Làm thế nào ý tưởng của CEO Twitter vượt qua ứng dụng mua Bitcoin của Coinbase

0
483

Square, một nền tảng thanh toán cho các nhà giao dịch và người dùng cá nhân được điều hành bởi Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey, đã vượt qua Coinbase để trở thành ứng dụng iOS được sử dụng rộng rãi nhất để mua Bitcoin (BTC).

Nền tảng, được gọi là Cash App có mặt trên store của iOS, cũng đã vượt qua YouTube để trở thành ứng dụng di động miễn phí số một trên cửa hàng iOS, thể hiện nhu cầu gia tăng đối với các hệ thống thanh toán số hóa tại thị trường Mỹ.

Nhưng làm thế nào mà Square có thể vượt qua Coinbase và cung cấp cho người dùng cách dễ nhất để mua Bitcoin?

Khả năng tiếp cận

Trên Square, ban đầu có được tiềm năng như là một công cụ cho nhà giao dịch, người dùng cá nhân có thể gửi và nhận tiền ngay lập tức bằng điện thoại di động mà không cần phải chuyển khoản ngân hàng và nền tảng thanh toán truyền thống.

Các ứng dụng tương tự ở Hàn Quốc và Trung Quốc như KakaoPay và AliPay cũng ngày càng trở nên phổ biến như là lựa chọn thay thế cho các ngân hàng, trở hệ thống thanh toán ưa thích của cả doanh nghiệp và cá nhân.

Trước khi tích hợp mua Bitcoinbán Bitcoin, Square đã được sử dụng như một nền tảng thanh toán trực tuyến phổ biến đối với người dùng thế hệ mới không sử dụng các hệ thống ngân hàng truyền thống.

Tích hợp mua Bitcoin gần như ngay lập tức thu hút người dùng và cơ sở khách hàng hiện tại của nó, vì một phần lớn dân số toàn cầu quan tâm đến tiền điện tử đã liên tục tăng lên trong suốt nhiều năm qua.

Với ứng dụng, người dùng có thể mua Bitcoin hiệu quả vì tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của họ đã được kết nối với ứng dụng.

Nhưng, nếu người dùng giao dịch trên một sàn giao dịch Bitcoin được quy định như sàn Coinbase hoặc sàn Gemini, người dùng sẽ phải đến ngân hàng và thực hiện chuyển khoản ngân hàng để gửi một khoản thanh toán vào sàn, dẫn đến quá trình không hiệu quả và rủi ro thanh toán tiềm năng đi kèm sự chậm trễ và các vấn đề kỹ thuật.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng yêu cầu người dùng mới trải qua giai đoạn xác minh nghiêm ngặt và không thực tế – KYC, yêu cầu ID do chính phủ cấp như hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe và trong một số trường hợp, bằng chứng về thu nhập hoặc sao kê ngân hàng để nâng mức giới hạn của tài khoản.

Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng ứng dụng mà họ đã sử dụng một cách thường xuyên và họ đã hoàn thành quy trình KYC như Square không yêu cầu thêm thông tin.

Không tập trung vào lợi nhuận

Vào tháng 8, khi trao đổi với CNBC, Square CFO, Sarah Friar tuyên bố rằng công ty không coi dịch vụ mua bán Bitcoin của mình như một công cụ kiếm tiền chính và không có ý định tạo ra lợi nhuận lớn từ nó.

Ít nhất là trong ngắn hạn, Friar nói rằng chiến lược của công ty là thúc đẩy tiện ích của Cash App và tăng tính thanh khoản của tài sản. Cô ấy nói:

Nó không phải là một công cụ kiếm tiền chính. Mục tiêu là tiếp tục thúc đẩy các tiện ích trong Cash App.

Jack Dorsey, CEO của Square, trước đây đã nhấn mạnh rằng Bitcoin có ý nghĩa với công ty nhiều hơn là một lĩnh vực mới để tạo ra doanh thu.

“Bitcoin, đối với chúng tôi, không dừng lại ở việc mua và bán. Chúng tôi tin rằng đây là một công nghệ biến đổi ngành công nghiệp của chúng tôi và chúng tôi muốn học hỏi càng nhanh càng tốt.”

BTCnews/CCN


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo