spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, May 22, 2024
HomeCoinsCoin98 Dollar (CUSD) là gì? Giải pháp thanh khoản cross-chain trong tương...

Coin98 Dollar (CUSD) là gì? Giải pháp thanh khoản cross-chain trong tương lai

Coin98 là một giao thức thanh khoản cross-chain với nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho người dùng trong thị trường tiền điện tử. Sứ mệnh của Coin98 là tạo ra cơ sở hạ tầng tài chính mở cho tương lai multichain, nơi mọi người có thể dễ dàng truy cập tài chính phi tập trung (DeFi) một cách đơn giản.

Các sản phẩm hiện Coin98 đang sở hữu:

 • Ví Coin98 – ví multichain hàng đầu với hơn 5 triệu người dùng truy cập đồng thời hỗ trợ hơn 50 blockchain. 
 • Sản phẩm thứ hai là Coin98 Exchange, một giao thức cross-chain aggregator chạm mức hơn 1 tỷ đô la với khối lượng vào năm 2021. Động lực thúc đẩy mạnh mẽ đó là ví Coin98 multichain điều đó đã giúp người dùng thuận tiện trong việc giao dịch trên các sản phẩm Defi.
 • Space Gate: Cầu nối cross-chain cho phép hoán đổi và chuyển tiền mã hóa giữa các chain khác nhau

Gần đây nhất, Coin98 Labs đã cho ra mắt một mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái của họ – một thương hiệu hoàn toàn mới cho giao thức crosschain – Coin98 Dollar , còn được gọi là CUSD.

Coin98 Dollar (CUSD) là gì?

Coin98 Dollar (CUSD) là một stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn nhằm mục đích trở thành một đơn vị tài khoản cross-chain đáp ứng nhu cầu thanh khoản chuỗi chéo trong DeFi.

CUSD mang đến một sứ mệnh dài hạn và đầy tham vọng. Để đạt được điều này, họ đã xây dựng một nền tảng vững chắc về các trường hợp sử dụng cho CUSD trong Hệ sinh thái Coin98.

Trước tiên bằng cách tập trung CUSD làm phương tiện trao đổi mặc định trên tất cả các sản phẩm mà Coin98 Finance đã xây dựng. Về lâu dài, CUSD sẽ dần mở rộng sang các hệ sinh thái DeFi khác trong thế giới cross-chain.

Cách thức hoạt động của Coin98Dollar

Để mint CUSD, người dùng cần gửi vào CUSD Treasury (Kho bạc CUSD) một trong 2 loại stablecoin là BUSD hoặc USDC. Tỷ lệ quy đổi 1CUSD ~ 1 BUSD hoặc 1CUSD ~ 1USDC.

Ngược lại, nếu không có nhu cầu sử dụng thì người dùng cần trả CUSD lại vào CUSD Treasury để nhận lại BUSD hoặc USDC.

Tham vọng xây dựng CUSD

Trong 2 năm qua, chúng ta đều đã thấy sự phát triển theo cấp số nhân của các nền tảng hợp đồng thông minh, từ EVM (Máy ảo Ethereum) đến non-EVM như Solana, Near, v.v.

Có thể thấy rằng rằng chúng ta đang trong thời kì có khá nhiều chuổi phát triển. Trong tương lai sẽ có rất nhiều các chuỗi ra đời, nó thúc đẩy nhu cầu di chuyển tài sản giữa các chuỗi với nhau; tuy nhiên, vấn đề chính là vấn đề về thanh khoản bị phân mảnh.

Giải pháp tiềm năng có thể được biết đến để giải quyết tính thanh khoản phân mảnh là xây dựng một mạng lưới thanh khoản cross-chain như những gì ThorChain đã làm trong vài năm qua hoặc Stargate gần đây. 

Tuy nhiên, các dự án này vẫn chưa đạt đến giai đoạn mở rộng quy mô vì chúng vẫn còn thiếu một phần quan trọng trong bức tranh lớn. Để giải quyết hiệu quả vấn đề thanh khoản phân mảnh, đội ngũ Coin98 đã cho ra đời một mảnh ghép tài khoản đo lường giá trị của tất cả các nhóm thanh khoản cross-chain trong mạng lưới mà họ đang đang xây dựng.

Thông tin về CUSD

Tỷ lệ quy đổi

Tất cả CUSD được quy đổi 1: 1 trực tiếp cho stablecoin đã được thế chấp trước đó trong dự trữ, đây là cơ chế chính cho phép CUSD đạt được sự ổn định trong giai đoạn đầu.

Trong cơ chế CUSD, cần lưu ý rằng việc chuyển đổi các stablecoin khác thành CUSD sẽ được miễn phí; trong khi đó, một khoản phí nhỏ 0,5% được phát sinh ban đầu trên mỗi giá trị giao dịch quy đổi và có thể được điều chỉnh dựa trên điều kiện thị trường trong tương lai.

CUSD Reserve

CUSD được hỗ trợ đầy đủ bởi tất cả các tài sản stablecoin được hỗ trợ đã được gửi đến hợp đồng thông minh CUSD Reserve. Tất cả các tài sản hỗ trợ được duy trì trong hợp đồng để đảm bảo rằng tất cả người dùng có thể đổi chúng bất kỳ lúc nào.

Vai trò của CUSD trong hệ sinh thái Coin98

CUSD chủ yếu được thiết kế để trở thành huyết thống của tất cả các sản phẩm hiện tại và tương lai trong Hệ sinh thái Coin98. Chính những tiện ích đó đã thu hút nhu cầu cho sự tăng trưởng ổn định của CUSD trong giai đoạn đầu. Do đó, một tập hợp các cơ sở hạ tầng mạnh mẽ được xây dựng để áp dụng CUSD, chẳng hạn như:

 • Các giao thức DeFi trên mỗi blockchain.
 • Một Native Cross-chain Bridge.
 • Một nền tảng Token Launch.
 • Một Multi-chain NFT Marketplace.
 • … Và nhiều hơn nữa.

Sự ra đời của CUSD sẽ mở ra một luồng thanh khoản cross-chain thống nhất liền mạch giữa các sản phẩm và do đó, trải nghiệm cross-chain liền mạch thực sự sẽ được tiết lộ. Đây là một trải nghiệm độc quyền, tiện lợi mà người dùng Web3 có thể tìm thấy trên một giao diện duy nhất.

Ngoài ra, khi mà CUSD đã phát triển đến một mức độ nhất định và đạt được những lợi thế chiến lược, cơ hội hợp tác mở rộng là một lợi thế lớn đối với hệ sinh thái.

Lợi thế cho người nắm giữ C98

CUSD là một yếu tố bổ sung cần thiết của toàn bộ Hệ sinh thái Coin98. Khi bộ sản phẩm được người dùng chấp nhận rộng rãi nhờ khả năng thanh khoản của CUSD, nhu cầu thị trường đối với stablecoin sẽ tăng lên và doanh thu cũng vậy, dẫn đến giá trị thu được nhiều hơn cho chủ sở hữu C98 token.

CUSD cũng sẽ mang lại các trường hợp sử dụng quan trọng cho C98 token, bao gồm:

 • C98 có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay CUSD.
 • Cung cấp thanh khoản cho với cặp C98/CUSD trên nhiều nền tảng để nhận lợi nhuận hấp dẫn.
 • Doanh thu thu được từ các hoạt động CUSD một phần sẽ được trả vào Kho bạc do chủ sở hữu C98.

Kết luận

Coin98 Dollar là một stablecoin được ra mắt nhằm kết nối các sản phẩm của hệ sinh thái Coin98 hiện tại và trong tương lai. Đội ngũ phát triển CUSD sẽ phải gặp thách thức rất lớn trong việc thuyết phục người dùng sử dụng sản phẩm của mình trong bối cảnh các stablecoin khác như USDT, USDC, BUSD quá phổ biến mà chiếm đa số thị phần. Có lẽ, chúng ta cần chờ đợi thêm để xem đội ngũ phát triển sẽ có những động thái gì tiếp theo để phát triển CUSD, cũng như thu hút người dùng cho stablecoin mới mẻ này.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research đã nghiên cứu về sản phẩm Coin98 Dollar và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về sản phẩm. Xin cảm ơn!

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts