spot_img
24.7 C
New York
Friday, June 14, 2024
HomeBinance FuturesSàn giao dịch Duedex - Sàn giao dịch Margin Future tốt cho...

Sàn giao dịch Duedex – Sàn giao dịch Margin Future tốt cho người dùng

Duedex là gì ?

DueDEX là một sàn giao dịch phái sinh theo kiểu hợp đồng ở dạng vĩnh viễn không có ngày đáo hạn.

Sàn giao dịch được thành lập Belize (một quốc gia ở châu Mỹ) bởi những người có kinh nghiệm đầu tư lâu năm trong mảng crypto và đang được nhiều các trader ở khu vực Âu – Mỹ ủng hộ.

Đặc điểm sàn giao dịch Duedex

 • Là sàn giao dịch phái sinh thanh toán bằng Bitcoin
 • Hiện tại chỉ nạp rút bằng Bitcoin
 • Giao dịch theo mô hình hợp đồng tương lai (đặt lệnh giao dịch bằng số lượng contract (hợp đồng) tương ứng mỗi contract là 1 USD tuy nhiên không có ngày đáo hạn hợp đồng như một số sàn khác mà thời gian kết thúc vị trí mở lệnh tùy theo người chơi chọn mức giá nào để đóng lệnh hoặc khi bị thanh lý lệnh.

Hiện tại vì là sàn giao dịch mới nên volume giao dịch chưa thật sự ấn tượng nhưng sàn có giao diện khá thân thiện để quản lý lệnh, phần đồ thị chart tương đối dễ thao tác với các chỉ báo có thể phân tích ngay trên khung đồ thị, mức phí cạnh tranh và chương trình giới thiệu người dùng khá ổn.

Giao diện của sàn chia khi chưa đăng nhập thành 5 phần chính cùng với các tab ở phía trên cùng (Trade – Giao dịch, Account – Thông tin tài khoản, Competition – Các cuộc thi của sàn, Help & Support – Giúp đỡ & Hỗ trợ):

 • Phần đồ thị ở trung tâm
 • Bảng đấu giá góc bên phải:
 • Các lệnh vừa đặt chính giữa bên phải
 • Phần quản lý lệnh ở phía dưới
 • Thông tin yêu cầu đăng nhập hoặc tạo tài khoản

(Phần này mình sẽ nói kỹ hơn ở phần hướng dẫn tổng quan cách trade trên sàn)

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn về cách đăng ký sàn giao dịch, cài bảo mật 2FA, vấn đề KYC, nạp/rút hướng dẫn tổng quan cách trade trên sàn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng nhập Sàn Duedex

Đăng ký tài khoản tại Duedex

Link đăng ký: Click vào để đăng ký

Các bạn chọn hình thức điền Email hay SĐT nhé, xong đánh dấu vào đồng ý với các điều kiện và điều khoản.

Sau khi tạo tài khoản xong, sẽ có email thông báo về việc đã tạo tài khoản và yêu cầu bấm vào link để xác nhận. Khi click vào link đó chúng ta sẽ kích hoạt tài khoản.

Sau khi có tài khoản chúng ta có thể kích hoạt bảo mật 2FA bằng App Google Authenticator để bảo vệ tài khoản hoặc sàn sẽ có có email thông báo mật khẩu thứ hai mỗi khi đăng nhập (Trong trường hợp không có mật khẩu 2FA và đăng ký bằng email).

Kích hoạt mật khẩu 2FA Google Authenticator trên điện thoại

Để kích hoạt mật khẩu 2FA này, chúng ta cần có ứng dụng Google Authenticator (GA) trên điện thoại (có thể tải trên ứng dụng CH Play khi dùng hệ điều hành Android và ứng dụng App Store của điện thoại Iphone)

Để kích hoạt mật khẩu trên tài khoản của DueDEX, chúng ta vào mục Account -> Security -> Enable, sau đó dùng app GA quét mã vạch đồng thời lưu mã vạch này và dãy số bảo mật để phòng trường hợp cần dùng lại khi không thể vào bằng điện thoại.

Khi bấm Enable sau đó cũng sẽ có email thông báo việc đang set-up bảo mật 2FA và mật khẩu xác nhận

 

 

Nhập mật khẩu này cùng với mật khẩu trên App GA để kích hoạt bảo mật 2FA trên điện thoại.

Hướng dẫn nạp rút tiền vào tài khoản Duedex

Nạp tiền vào tài khoản Duedex

Sau khi tạo tài khoản và bảo mật xong, để có thể bắt đầu giao dịch trên sàn, chúng ta có thể nạp tiền vào tài khoản.

Khi nạp tiền vào tài khoản, chúng ta vào mục Account -> Deposit, khi đó sẽ hiển thị địa chỉ ví BTC, chúng ta có thể deposit theo địa chỉ này thông qua địa chỉ dài hoặc quét mã vạch.

Khi nạp tiền vào tài khoản sẽ có email thông báo việc bạn đang nạp tiền vào tài khoản và mã giao dịch để kiểm tra.

Sau khi đã nạp tiền vào tài khoản, bạn có thể được thưởng bonus để trade, cụ thể như sau:

 • Mức nạp 0,05 BTC, thưởng 15 USD bằng BTC
 • Mức nạp 0,1 BTC thưởng 30 USD bằng BTC
 • Mức nạp 0,2 BTC thưởng 60 USD bằng BTC

Thưởng được cộng vào tài khoản bonus trading, bạn có thể rút khoản này khi trade được lợi nhuận.

Rút tiền khỏi tài khoản duedex

Khi thực hiện thao tác rút tiền khỏi tài khoản, bạn nhập địa chỉ muốn rút đến (Address) và số tiền cần rút (Amount), sau đó nhấn nút Rút rồi điền mã xác thực 2FA.

Khoản tối thiểu để rút khỏi DueDEX là 0,001 BTC, phí rút là 0,0001 BTC

DueDEX tiến hành việc chuyển tiền từ tài khoản người dùng theo yêu cầu tại ba thời điểm trong ngày là 0h, 8h và 16h (giờ UTC), tính ra là 7h, 15h và 23h Việt Nam. Vì việc rút được triển khai tập trung nên các yêu cầu rút sẽ được xếp hàng ít nhất 30 phút trước giờ hệ thống tiến hành chuyển tiền (cụ thể là trước 6h30, 14h30, 22h20, các yêu cầu rút tiền cần được tiến hành đế hệ thống có chuyển tiền lúc 7h, 15h và 23h). Qua các mốc thời gian xếp hàng, lệnh rút sẽ được nhập vào thời điểm chuyển sau theo hệ thống. Sẽ mất khoảng 1-2 giờ kể từ giờ hệ thống và BTC sẽ được ghi nhận trong ví nhận.

Hiện tại giống như BitMEX, bạn không cần thực hiện KYC để giao dịch trên sàn.

Hướng dẫn Trade trên sàn Duedex

1. Vị thế (position) và hợp đồng (contract)

Mở và đóng vị thế trên DueDEX

Để mở hoặc đóng một vị thế (position) trên DueDEX có thể dùng Lệnh giới hạn hoặc Lệnh thị trường (đề cập ở phần 5.3)

Mỗi hợp đồng giao dịch trên DueDEX được tính là 1 USD, tùy vào lượng BTC chúng ta deposit vào sàn và mong muốn đòn bẩy chúng ta sẽ chọn số lượng hợp đồng giao dịch cho phù hợp, tại mục Account chúng ta sẽ thấy được giá trị BTC đã nạp vào tính theo USD để từ đó mở vị thế phù hợp.

2. Các loại lệnh trên Duedex

Có 3 loại lệnh bạn có thể trade trên DueDEX là Limit-Order (Lệnh giới hạn), Market-Order (Lệnh thị trường) và Conditional bao gồm Stop Market (Dừng theo giá thị trường) và Stop Limit (Dừng theo giá đặt lệnh).

Trong trường hợp muốn đóng một vị thế bạn có thể chọn cách đóng là đặt mức giá tại khung close (sẽ đặt lệnh trên sổ lệnh) hoặc chọn Market (giá thị trường) để đòng lệnh.

Limit-Order và Market-Order

Lệnh giới hạn cho chúng ta đặt một mức giá để bán (sell/short) hoặc mua (buy/long) phù hợp với phân tích và mong muốn của chúng ta.

Để đặt một lệnh giới hạn, chúng ta cần nhập hai thông số là giá và số lượng hợp đồng (quantity), sau khi bấm Buy/Long hoặc Sell/Short

Có hai loại thông tin khi đặt lệnh có thể chọn là Reduce Only và Post Only.

Trong trường hợp muốn chắc chắn sử dụng lệnh đặt để đóng lệnh mà không phải mở vị thế mới, chọn Reduce Only, sử dụng Post Only nếu bạn muốn chắc chắn đặt lệnh trên Order book (khung số lệnh của sàn giao dịch) để khớp với các lệnh thị trường và không tốn phí giao dịch.

Sau khi đặt các lệnh thì sẽ hiển thị thông tin lệnh đã đặt trong mục Active Orders. Khi đặt xong, muốn hủy lệnh đã đặt, bấm vào nút Cancel bên cạnh.

Conditional (Trigger Market và Trigger Limit)

Trigger Market sẽ cho phép dừng lệnh theo giá thị trường ở mức giá cuối cùng của giao dịch trên sàn. Lưu ý lệnh này chỉ dùng để làm nhỏ cấu trúc vị trí lệnh của bạn. Nhập vào mức giá muốn dừng và số lượng hợp đồng muốn dừng tại mục Stop Price (giá muốn dừng) và Quantity (số lượng hợp đồng).

Trigger Limit được dùng để kích hoạt lệnh đặt tại một điểm dừng khi thị trường đạt đến một mức giá cần thiết. Lưu ý lệnh này có thể giảm phí giao dịch nhưng sẽ là lệnh xảy ra châm do phải chờ khớp lệnh và do đó rủi ro cho tài khoản trong trường hợp giá khớp lệnh đặt gần giá thanh lý (liquidation) và gia thị trường chạy nhanh.

3. Đòn bẩy trên sàn Dudex

Tại DueDEX đòn bẩy cao nhất là x100, người chơi có thể mở vị thế Isolated (riêng biệt)  hoặc Cross (Toàn bộ) và đặt lệnh Limit Order hoặc Market Order.

Với chức năng Isolated, một phần tiền tương ứng trong tài khoản của bạn sẽ được dùng để đảm bảo cho vị thế mở, với chức năng Cross, toàn bộ tiền sẽ được dùng để đảm bảo giao dịch.

Liên quan đến mức đòn bẩy giao dịch mở ở vị thế Isolated, số lượng contract mà bạn đang giao dịch được chia cho mức đòn bẩy mà bạn chọn để ra số lượng BTC (USD) mà bạn đặt cọc cho vị thế của mình.

Khi bạn chọn vị thế là Cross được hiểu là bạn đang chơi với việc đánh với đòn bẩy x100 cho số tiền được xem là ký quỹ của bạn nhưng việc thanh lý chỉ xảy ra ở giá mà toàn bộ số tiền trong tài khoản của bạn được dùng để duy trì tài khoản không thể bù đắp cho khoản lỗ. Nói cách khác khi đánh với Cross, toàn bộ số tiền bạn vào lệnh được xem xét để tránh việc thanh lý.

Do đó để tránh việc thanh lý xảy ra khi chọn Cross hoặc thua lỗ nhiều, mình nghĩ mọi người nên cân nhắc sử dụng đòn bẩy, thể hiện qua số lượng hợp đồng (contract) nên ở số lượng từ x2-x7 trên số lượng tiền mình có trong tài khoản (Equity), việc chọn từ x10 trở lên luôn cần thời gian theo dõi tài khoản và theo sát các diễn biến thị trường.Cũng có thể chọn x0,5 -1 trong những lúc volume giao dịch không thật sự rõ ràng.

Trên này Notional Value thể hiện giá trị hình thức cho số hợp đồng (contract) mình đã chọn, Available thể hiện giá trị bằng BTC bạn có thể dùng để đặt cho vị thế của mình (đã trừ đi số lượng tối thiểu dùng để duy trì khoản margin nếu bạn đang giữ).

4. Phí giao dịch sàn Duedex

DueDEX thu phí là 0,075% cho người dùng taker (lấy lệnh trực tiếp hoặc lệnh thị trường – Market Order), bù phí 0,025% cho người dùng đặt lệnh để xuất hiện trên sổ lệnh (Limit Order).

5. Funding Rate

Funding rate xuất hiện phía dưới giao diện của DueDEX thể hiện tỷ trọng mua bán (long/short) trên sàn, khi funding rate dương thì người mua (long) sẽ phải trả phí cho người bán (short) và ngược lại.

Funding rate sẽ tính phí vào 4h, 12h và 20h GMT (tức 11h, 19h và 3h Việt Nam).

6. Thanh lý vị thế (Liquidation)

Việc thanh lý vị thế diễn ra khi giá đánh dấu (Mark Price) <= Giá thanh lý khi bạn đang mở long và khi giá đánh dấu >= Giá thanh lý khi bạn mở vị thế short.

Khi việc thanh lý diễn ra, sẽ có email báo về tài khoản và hiển thị trên lịch sử giao dịch (Account->History->Liquidation).

Để có thể có Bitcoin để nạp vào sàn Duedex hoặc rút bitcoin ra bán thì bạn phải mua bằng VNĐ tại các sàn giao dịch bitcoin uy tín tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch dưới đây:

Bitmoon.net Phí giao dịch 0.1%
Chimcugay.com Phí giao dịch 0%
Remitano Phí giao dịch 1%

Bên cạnh đó, mọi người khi mở tài khoản trên DueDEX đều có thể trở thành thành viên của chương trình thành viên liên kết mà khi giới thiệu cho một người mới sẽ nhận được 30% phí giao dịch ở lớp người dùng thứ nhất và 10% phí giao dịch ở lớp người dùng thứ hai. Chúng ta kiểm tra phần này trên phần Account -> Affiliate Status của sàn giao dịch.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết để tạo tài khoản và giao dịch trên DueDEX. Hiện tại sàn giao dịch đang tặng 10 USD vào tài khoản khi tạo tài khoản và chia sẻ bài giới thiệu trên Twitter để trải nghiệm sàn, có thể rút lợi nhuận khi trade thắng từ phần tiền được tặng này. Hy vọng bài viết trên giúp mọi người hiểu hơn về sàn DueDEX và có những giao dịch hợp đồng tương lai thuận lợi. Mọi người có thể tạo tài khoản để ủng hộ Trade crypto Vietnam theo link này nhé: https://www.duedex.com/register?code=UVXCGJ.

Nếu có gì thắc mắc trong quá trình sử dụng sàn thì có thể tương tác với các admin tại nhóm Telegram nhé.

Safe and Happy Trading!

Lucy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts