spot_img
24.7 C
New York
Friday, June 14, 2024
HomeCoinsHướng dẫn sử dụng Friend.tech từ A-Z cho người mới

Hướng dẫn sử dụng Friend.tech từ A-Z cho người mới

Friend.tech là gì?

Friend.tech là một ứng dụng mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên Layer 2 Base và sử dụng cơ sở dữ liệu người dùng được lấy từ X (Twitter). Vì vậy một người dùng mới khi tham gia Friend.tech sẽ không cần phải thiết lập lại toàn bộ thông tin từ đầu.

Nhờ việc sử dụng một cơ chế mới lạ cùng với đó lôi kéo được nhiều người nổi tiếng tham gia sử dụng sản phẩm của mình mà Friend.tech đã nhanh chóng đạt được lượng người dùng lên tới 44 ngàn người. Cùng với đó là hơn 2000 ETH được gửi vào nền tảng và khối lượng giao dịch đạt con số xấp xỉ 7000 ETH.

Cơ chế hoạt động của Friend.tech

Nhìn chung thì Friend.tech là một nền tảng cho phép người dùng trò chuyện với các KOL (người nổi tiếng) trong một group riêng tư. Tuy nhiên để trò chuyện với một KOL bất kỳ thì trên Friend.tech người dùng bắt buộc phải mua “share” của người nổi tiếng đó.

Về bản chất thì share không khác gì một token ERC, tuy nhiên tổng cung của những token này sẽ bị biến động dựa theo nhu cầu mua bán của người dùng trên thị trường. KOL là người phát hành share tuy nhiên nó sẽ không có quyền tự mint ra share.

Các share sẽ không được mua bán trên một AMM DEX như những token thông thường khác vì vậy giá của các share sẽ được tính toán theo một công thức bording curves như sau:

y = x^2 / 16000

Trong đó:

 • y: Là giá của share, được tính bằng ETH.
 • x: Là tổng cung của token share ở thời điểm hiện tại ( x có thể thay đổi tăng hoặc giảm tuỳ theo số lượng share mua hoặc bán nhiều hay ít).

Để dễ hiểu hơn chúng ta sẽ lấy một ví dụ như sau: 

 • KOL A vào ngày hôm nay có 100 người sở hữu share, như vậy giá của share cho người mua tiếp theo sẽ là: 100^2/16000 = 0.625 ETH.
 • Nếu số lượng người mua share tăng lên 120 thì giá của share lúc này sẽ là: 120^2/16000 = 0.9 ETH.
 • Tuy nhiên nếu số lượng người bán share tăng lên và tổng cung giảm về mức 80 thì giá của share lúc này sẽ là: 80^2/16000 = 0.4 ETH.

Ngoài ra, khi mỗi giao dịch mua bán share xảy ra trên Friend.tech thì một mức phí 10% sẽ được áp dụng vào tổng khối lượng giao dịch và chia sẻ theo các sau:

 • 5% được trả cho KOL.
 • 5% được trả cho giao thức.

Cơ hội khi sử dụng Friend.tech

Tuy Friend.tech đã đón nhận được một lượng lớn người dùng sử dụng sản phẩm tuy nhiên nếu so sánh với các dự án Social khác thì vẫn còn khá thấp, vì vậy chúng ta sẽ có một số cơ hội  lớn như sau:

 • Đầu tư share các KOL lớn từ sớm với mức giá rẻ hơn rất nhiều.
 • Trở thành một KOL với những nội dung chất lượng và nhận được phí giao dịch người mua bán share.
 • Cơ hội nhận được airdrop trong tương lai khi dự án ra mắt token.

Hiện dự án đang airdrops points hàng tuần nên anh em có thể tham gia sớm để nhận được ưu đãi. Nói chung mạo hiểm chút cũng k sao.

Nguồn: Friend.tech

Rủi ro khi sử dụng Friend.tech

Mặc dù tiềm năng nhưng mọi người cũng cần phải cân nhắc một số vấn đề liên quan đến việc sử dụng nền tảng Friend.tech như sau:

 • Rủi ro lừa đảo: Rất nhiều đối tượng xấu sẽ giả danh các KOL nổi tiếng từ đó thu hút mọi người mua share, vì vậy mọi người cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành mua bán.
 • Rủi ro bảo mật: Vì dự án còn khá mới và chưa trải qua audit nên các rủi ro liên quan đến bảo mật và thông tin sẽ có thể xảy ra trong tương lai.

Core Team

Đội ngũ phát  triển Friend.tech bao gồm 2 thành viên có biệt  danh là 0xRace và Shrimp, đây là những gương mặt đã khá quen thuộc trong các dự án SocialFi. Bộ đôi này đã từng phát triển một ứng dụng có tên là Stealcam trên mạng lưới của Arbitrum

Ứng dụng này cho phép mọi người đăng tải bất kỳ hình ảo nào lên blockchain dưới dạng NFT và làm mờ nó. Mọi người sẽ phải trả một lượng phí nhất định bằng ETH cho chủ nhân để đánh cắp bức ảnh đó, cứ sau mỗi lần được được cắp thì giá của bức ảnh sẽ tăng lên 10%.

Tuy ứng dụng này không gây được tiếng vang lớn như Friend.tech ở thời điểm hiện tại tuy nhiên nó cũng đã tạo ra khoảng 50 ETH doanh thu cho những người tạo NFT và người đánh cắp NFT chỉ sau hơn một tháng phát hành sản phẩm.

Nhà đầu tư

Hiện có Paradigm một quỹ đầu tư lớn trong nghành crypto đã tham gia. Đây là quỹ uy tín và có tiếng vang trong giới bảo lãnh cho dự án.

Hướng dẫn tham gia

 1. Trên điện thoại vào website: https://www.friend.tech/
 2. Thực hiện Add to homescreen như hình:
 1. Sign in bằng gmail
 2. Nhập code giới thiệu: này chỉ có người khác cho mới vào được. Anh em vào Group Telegram để xin nha: https://t.me/gta_trading_community
 3. Kết nối twitter & sử dụng thôi, (lưu ý nếu twitter bạn xịn quá thì xài twitter ảo được nhưng mà không ai biết bạn thì không ai mua shares đâu.)
 4. Nạp 0.01 ETH hệ Base vào để mua shares nha.

Hướng dẫn về cách có ETH hệ base: https://docs.google.com/document/d/14Wpo0FkOrr6iek4Je01rQV7BBivQuCz6Hnc5TY7RFEI/edit?usp=sharing

Các chức năng hiện có

HOME: màn hình chính nơi coi được ai mua bán shares của bạn

Chats: Nơi ai có shares của bạn thì vào chat riêng với bạn được.

Explore: Nơi tìm kiếm các TOP KOLs

Airdrops: Nơi bạn giới thiệu mã ref cho người khác và kiểm tra Points được airdrops.

Ai còn thắc mắc thì vào group telegram hỏi nha: https://t.me/gta_trading_community

Nguồn tham khảo: HakResearch

Kiếm tiền như thế nào với Friend.Tech

Đối với ai không phải KOLs

 • Bạn chỉ có thể mua shares của các KOLs mà bạn dự đoán giá sẽ tăng để sau này bạn bán thôi. Đó là cách duy nhất
 • Đợi dự án airdrops để nhận mà cái này cũng phiêu, giờ cứ làm hết task của nó trước đã.

Đối với KOLs

 • Ăn airdrops từ dự án → cái này thường là KOLs ít quan tâm.
 • Kiếm tiền dựa vào lượng người mua shares của bạn. Bạn sẽ được chia sẻ 5% từ phí giao dịch.
 • Cách để càng nhiều người mua shares của bạn:
  • Bạn phải có giá trị nhất định và chia sẻ kiến thức hay kèo hay cái méo gì mà người ta thích mà muốn vào phòng CHAT của bạn thì bạn sẽ bán được shares. Tóm lại là phải có giá trị nhất định.
  • Làm giá hay dùng thủ thuật nhưng cái này mình nghĩ k lâu dài và bền.

Anh em nào muốn chia sẻ kiến thức thì đừng ngại ủng hộ 1 shares để vào group CHAT của: Richwithmeme nha anh em.

(Vào explore → search richwithmeme → mua shares → vào group CHAT).

Thông tin  dự án

Tác giả: https://twitter.com/richwithmeme

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts