Hướng dẫn tích hợp mạng Fantom (FTM) vào Metamask

0
1,171 views

Fantom (FTM) là gì?

Fantom đang xây dựng một nền tảng bao gồm một sổ cái phân tán dựa trên công nghệ DAG (Directed Acrylic Graph), có thể mở rộng và an toàn bằng cách sử dụng các nguyên tắc aBFT để đạt được sự đồng thuận và một trình biên dịch có thể xác minh và máy ảo dựa trên đăng ký để thực hiện hợp đồng thông minh.

Metamask là gì?

Metamask là một phần mềm ví tiền điện tử, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm phiên bản ví app dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.

Hiện nay ví Metamask có thể được xem là ví tiêu chuẩn, phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng chính để tương tác với hầu hết các blockchain, và cũng được sử dụng để thử nghiệm các mạng đang testnet.

Cách tích hợp mạng Fantom vào ví Metamask

Để tích hợp được mạng Fantom vào Metamask trước tiên bạn cần phải cài đặt và tạo ví Metamask, nếu chưa biết cách cài đặt và cách sử dụng ví các bạn có thể tham khảo bài viết này:

Sau khi hoàn thành việc cài đặt và tạo ví, các bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục tại đầu ứng dụng MetaMask (hình 1).

Hình 1

Bước 2: Hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng (hình 2).

Hình 2

Bước 3: Khi ví Metamask hiển thị một giao diện mới, các bạn hãy thêm dữ liệu theo hình dưới đây (hình 3).

  • Network name: Fantom
  • New RPC URL: https://rpc.ftm.tools/
  • Chain ID: 250
  • Currency Symbol: FTM
  • Block Explorer URL: https://ftmscan.com

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp Save để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Fantom. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Fantom.

Để thực hiện các giao dịch trên mạng Fantom bạn cần phải có token FTM trong ví, bởi token này được sử dụng làm phí gas (như ETH của Ethereum). Hiện tại, FTM đã được niêm yết khá nhiều trên các sàn giao dịch, để mua token này bạn có thể giao dịch tại sàn Binance, Gate, Kucoin,…

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách tích hợp mạng Fantom vào ví Metamask, hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu các bạn gặp phải lỗi hay có bất cứ thắc mắc nào thì hãy tham gia vào cộng đồng của GTA đường link được đặt phía bên dưới để được giải đáp nha.

Chúc các bạn thành công!

Góc tiền ảo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube