spot_img
24.7 C
New York
Friday, June 14, 2024
HomeBinance FuturesOpenLeverage (OLE) - Margin Trading Protocol được mong chờ nhất 2022

OpenLeverage (OLE) – Margin Trading Protocol được mong chờ nhất 2022

Sự bùng nổ của tài chính phi tập trung cho phép giao dịch không cần KYC tăng trưởng nhanh chóng về thanh khoản và khối lượng. Để thực sự xây dựng tầm nhìn của DeFi về khả năng tiếp cận tài chính toàn cầu, cần phải có một cơ sở giao dịch đòn bẩy an toàn, không được phép, có thể mở rộng và an toàn, phục vụ cho thị trường DeFi phát triển nhanh và dài hạn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho anh em một giao thức ký quỹ, chính là OpenLeverage, một dự án tiềm năng được Binance Labs đầu tư. Anh em cùng GTA research tìm hiểu nhé!  

Tìm hiểu thêm:

OpenLeverage (OLE) là gì?

OpenLeverage là một giao thức giao dịch ký quỹ cho phép các nhà giao dịch ko cần KYC mà vẫn có thể giao dịch bất kỳ cặp giao dịch nào trên DEX một cách hiệu quả và an toàn.

Theo báo cáo của OpenLeverage vào tuần đầu tiên của tháng 7, TVL (total value locked) của nền tảng này đã đạt tới 12.8 triệu đô la, gấp hơn hai lần chỉ trong vòng 3 tháng, ngoài ra tổng khối lượng giao dịch (Volume) của nền tảng này tại thời điểm viết bài đạt con số 665 triệu đô la (hình bên dưới).

Qua data on-chain về TVL và khối lượng giao dịch của OpenLeverage, có thể nói nền tảng này đã thu hút người dùng tham gia một cách nhanh chóng chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, đây là một điều hết sức ấn tượng, và có lẽ cũng là một đối thủ đáng gờm của DyDx.

Cách hoạt động của OpenLeverage (OLE)

Giao dịch ký quỹ phi tập trung

Giao dịch ký quỹ là một phương pháp giao dịch tài sản bằng cách sử dụng quỹ do bên thứ ba cung cấp. Khi so sánh với các tài khoản giao dịch thông thường, tài khoản ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tiếp cận lượng vốn lớn hơn, cho phép họ tận dụng các vị thế của mình. Về cơ bản, giao dịch ký quỹ khuếch đại kết quả giao dịch để các nhà giao dịch có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn khi giao dịch thành công.

Trong các thị trường tiền điện tử tập trung, các khoản tiền được vay thường được cung cấp bởi một bên trung gian, chẳng hạn như sàn giao dịch hoặc nhà môi giới tập trung. Tuy nhiên, trong một môi trường giao dịch tiền điện tử phi tập trung, tiền thường được cung cấp bởi những người dùng ẩn danh khác, những người kiếm được lãi suất dựa trên nhu cầu thị trường đối với các quỹ ký quỹ. Người vay và giao dịch sẽ ẩn danh nhưng minh bạch và phù hợp với các quy tắc được xác định trong hợp đồng thông minh. Tất cả các khoản tiền được giữ trong các hợp đồng thông minh cho đến khi tất cả các điều kiện được đáp ứng để đóng các vị thế giao dịch và cho vay phù hợp

Bất kỳ ai cũng có thể tạo các nhóm cho vay cho một cặp cụ thể trên DEX.

Ví dụ:

Anh em quan tâm đến việc giao dịch đòn bẩy trên cặp FEI / USDC, vì vậy anh em có thể tạo ra hai nhóm cho vay cho cặp FEI / USDC của Uniswap. Bất kỳ ai cũng có thể tạo các nhóm riêng biệt để người dùng cho vay hoặc vay cho các giao dịch ký quỹ.

Tiếp theo, người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản trong nhóm FEI → USDC, có nghĩa là cho vay FEI để mua USDC. Hoặc người dùng có thể chọn cung cấp thanh khoản trong nhóm USDC → FEI nghĩa là cho vay USDC để mua FEI. Người cho vay sẽ nhận được lãi suất thay đổi dựa trên việc sử dụng nhóm. Điều này tương tự như cách thức hoạt động của giao thức Compound.

Người cho vay nhận được lãi suất bằng LToken, sau đó có thể được đặt cọc lại cho các Yield Farm khác để nhận thêm phần thưởng.

cách hoạt động của OpenLeverage

Các nhà giao dịch có thể chọn vay từ một trong hai nhóm để hoán đổi sang một mã thông báo khác làm vị thế đòn bẩy. Trong ví dụ này, nhà giao dịch vay USDC bằng cách đưa ra cùng một số lượng USDC làm tài sản thế chấp để thực hiện giao dịch ký quỹ 2X, hoán đổi thành vị trí FEI với các nhóm thanh khoản của Uniswap và bị khóa trong hợp đồng thông minh. Bằng cách tận dụng tính thanh khoản trên DEX, chúng tôi không phải tạo thanh khoản riêng biệt hoặc sổ lệnh để giao dịch đòn bẩy.

10% lãi suất thu được từ nhóm và 1/3 phí giao dịch của cặp tiền này được dành làm bảo hiểm để bồi thường cho người cho vay nếu khoản vay không duy trì được khả năng thanh toán của nhóm. Hơn nữa, mỗi nhóm cho vay sẽ có 20% lãi phát sinh được trích lập dự phòng.

Sau khi nhà giao dịch đóng vị thế, giao thức sẽ hoán đổi vị trí FEI trở lại USDC bằng cách trả lại khoản vay với lãi suất, khoản tiền này sẽ trả lại khoản tiền gửi cộng hoặc trừ đi bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào cho nhà giao dịch.

Để tránh các cuộc tấn công cho vay nhanh, có những hạn chế được thực hiện trong thiết kế giao thức thì không có hoạt động mở, đóng hoặc thanh lý nào có thể được thực hiện trong cùng một giao dịch. Hoạt động thanh lý xảy ra trong hai giao dịch để tránh những kẻ tấn công thao túng giá, kích hoạt thanh lý để thu lợi hoặc tạo ra các sự kiện thanh lý theo tầng.

Đặc điểm nổi bật của OpenLeverage

Các tính năng của OpenLeverage

 • Giao dịch ký quỹ với tính thanh khoản trên DEX, kết nối các nhà giao dịch để giao dịch với các thị trường phi tập trung có tính thanh khoản cao nhất như Uniswap, Pancakeswap, v.v.
 • Lending Pools có rủi ro riêng biệt, có hai nhóm riêng biệt cho mỗi cặp và các thông số rủi ro và lãi suất khác nhau, cho phép người cho vay đầu tư theo tỷ lệ rủi ro-phần thưởng.
 • Tính toán rủi ro với Giá AMM theo thời gian thực, tính toán tỷ lệ tài sản đảm bảo với giá AMM theo thời gian thực cho bất kỳ cặp nào có sẵn từ DEX.
 • 2 Giai đoạn Thanh lý, buộc thanh lý phải được hoàn thành trong hai giao dịch để tránh các cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng và các sự kiện thanh lý theo tầng.
 • LToken, token chịu lãi suất cho mỗi nhóm cho vay, cho phép tích hợp token với các dự án.
 • OLE Token, token quản trị, được đúc bằng cách sử dụng giao thức, cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu, đặt cược để nhận phần thưởng và đặc quyền giao thức.
 • Giao diện người dùng rất trực quan và thân thiện được thiết kế cho giao dịch ký quỹ phi tập trung.

Các tính năng này làm cho OpenLeverage trở thành giao thức giao dịch ký quỹ có khả năng mở rộng cao nhất:

 • Bất kỳ ai cũng có thể tạo các nhóm cho vay cho bất kỳ cặp giao dịch nào có sẵn trên DEX, với các thông số lãi suất và rủi ro mặc định, mà cộng đồng có thể thay đổi thông qua quy trình quản lý.
 • Người cho vay có thể kiếm được lợi suất cao hơn bằng cách gửi tài sản vào nhóm cho vay, kiếm lãi từ tài sản vay, nhận phần thưởng OLE hoặc nhận phần thưởng bằng cách đặt lại LTokens của họ để tham gia các chương trình phần thưởng của các dự án khác.
 • Các nhà giao dịch có thể vay và giao dịch tất cả chỉ bằng một cú nhấp chuột trong một giao dịch duy nhất.
 • Các dự án có thể tích hợp với giao thức OpenLeverage để tạo điều kiện giao dịch đòn bẩy trên các cặp giao dịch cụ thể bằng cách tích hợp LToken.
 • Người thanh lý có thể kích hoạt thanh lý để kiếm phần thưởng dựa trên giá khí nếu tỷ lệ tài sản đảm bảo của giao dịch giảm xuống dưới giới hạn thị trường.

Dự án tương tự

 • Dydx
 • Perp.finance

Đọc thêm về Dydx

Team – Đội ngũ dự án

Updating…

Roadmap – Lộ trình phát triển dự án

Q3/2021:

 • Launch sản phẩm trên Ethereum
 • Tích hợp Uniswap V2 & V3

Q4/2021:

 • Tích hợp với nhiều DEX hơn, Giao dịch ký quỹ với thanh khoản tổng hợp
 • Giải pháp layer 2 trên Arbitrum và Optimist

Q/2022 và tương lai

 • Token Launch
 • Bảo hiểm rủi ro mất mát
 • Lệnh giới hạn cho giao dịch ký quỹ
 • Quản lý tài sản phi tập trung
 • Yield Farm Altcoin dựa trên đòn bẩy
 • Giao dịch basket đòn bẩy
 • Chiến lược Delta Netual với các options

Partners & Investors – Đối tác và các nhà đầu tư

OpenLeverage nhận được $1,8M từ các nhà đầu tư như: Binance,  Signum Capital, LD Capital, FBG Captital, Continue Capital, YBB Foundation, MDEX, AKG Ventures, and Mr. Block

Tokenomics

Token use case

 • OLE là token quản trị của dự án, được đúc bằng cách sử dụng giao thức, cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu, đặt cược để nhận phần thưởng và đặc quyền giao thức
 • Fees Treasury: 1/3 phí giao dịch của cặp tiền này được dành làm bảo hiểm để bồi thường cho người cho vay nếu khoản vay không duy trì được khả năng thanh toán của nhóm.
 • Boost OLE Earning– Tăng thu nhập OLE bằng cách cho vay
 • Fees Discount Higher Leverage – Làm Phí chiết khấu Đòn bẩy cao hơn

Thông tin về token OLE

 • Token Name: OpenLeverage.
 • Ticker: OLE.
 • Blockchain: Ethereum, BNB Chain, KCC Chain.
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20, KRC-20
 • Token Type:  Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 OLE
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation – Cách phân bổ token OLE

Token OLE được phân bổ như sau:

Tổng cung của OLE token được phân bổ gồm:

 • 45% hoặc 450,000,000 OLE được phân bổ cho DAO Treasury để tạo các ưu đãi cho cộng đồng, marketing, trading, lending, reward cho xOLE,…
 • 9.60% hoặc 96,000,000 OLE được phân bổ cho Ecosystem Development Treasury.
 • 28.40% hoặc 284,000,000 được phân bổ cho các Investor (nhà đầu tư) trước đây của OpenLeverage Foundation.
 • 17.00% hoặc 170,000,000 được phân bổ cho Team (gồm founders, employees và advisors).

Token Release Schedule – Lịch trả token OLE

Theo thoả thuận off-chain giữa OpenLeverage và các nhà đầu tư (investor) mới đây, việc phân bổ của họ sẽ phải khoá 90 ngày trước khi được phát hành tuyến tính (linear) bởi smart contract trong vòng 4 năm.

Founder, employees, advisor của dự án cũng sẽ bị khoá 90 ngày trước khi được phát hành tuyến tính trong vòng 5 năm.

Ví lưu trữ token OLE

Token OLE được lưu trữ bằng ví có nền tảng ERC-20, BEP-20, KRC-20 ví dụ như MetaMask, hoặc anh em có thể giữ chúng trên sàn Kucoin, MEXC sau khi token OLE được lising thành công.

Đọc thêm: 
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Metamask chi tiết nhất 2022

Sàn giao dịch OLE

Hiện OLE có thể được giao dịch tại sàn Kucoin & MEXC.

Community- Cộng đồng

Kết luận

Để hiểu được OpenLeverage so với các giao thức và sàn Dex khác có gì nổi bật, anh em hãy cũng mình view qua bảng so sánh dưới đây nhé.

Ngoài ra thì hiện tại OpenLeverage đang có sự kiện Retroactive rewards hấp dẫn với tổng phần thưởng trị giá 73,5 triệu token OLE được phân bổ cho người dùng. Đây là một phần thưởng có thể nói giá trị không nhỏ, khi mà nền tảng này đã được Binance Labs đầu tư với tư cách là nhà đầu tư chiến lược (strategic investment), và được ra mắt phát hành trên sàn giao dịch Kucoin.

Tìm hiểu cách tham gia nhận Retroactive rewards của OpenLeverage tại đây!

Sau khi đọc bài và xem bảng tóm tắt trên chắc hẳn anh em đã hiểu phần nào về OpenLeverage.Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research đã nghiên cứu về dự án OpenLeverage và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án. Xin cảm ơn!

Mua bán tiền điện tử uy tín và an toàn bằng vnd tại đây. Đây là một trong những sàn uy tín bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts