Sàn Huobi là gì? Hướng dẫn cơ bản sàn Houbi cho người mới 2022

0
458 views
đăng ký sàn huobi

Sàn Huobi là gì?

Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu được biết tới với tên miền Huobi.com và được thành lập vào tháng 9 năm 2013 tại Trung Quốc. Trước đây công ty nhắm mục tiêu chỉ chủ yếu vào thị trường Trung Quốc. Nhưng sau khi Trung Quốc ra lệnh thắt chặt các quy định với các sàn giao dịch điện tử thì Huobi đã chuyển sang thị trường toàn cầu.

Huobi cũng là một trong những sàn có tuổi đời lâu nhất khi thành lập từ năm 2013.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Để đăng ký tài khoản sàn Huobi các bạn làm theo các bước sau nhé:

Bước 1: Truy cập trang đăng ký

Bạn có thể vào trang chủ của sàn Huobi và bấm vào mục Đăng ký hoặc truy cập vào đường link đăng ký: https://www.hbg.com/vi-vi/register/

Bước 2: Điền thông tin đăng ký tài khoản

Bạn điền đầy đủ thông tin và bấm vào Đăng kí

Bước 3: Lấy mã xác nhận đăng kí trong email và điền để xác nhận

Sau khi bạn bấm nút Đăng kí Huobi sẽ gửi mail về địa chỉ email bạn điền ở Bước 2 một mã xác nhận. Bạn cần vào hòm thư email và kiểm tra kỹ cả mục spam nhé.

Copy mã xác nhận và điền vào rồi bấm Xác nhận bạn nhé

Khi màn hình hiển thị như hình dưới đây là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản sàn Huobi

Cách xác minh danh tính sàn Huobi

Bước 1: Truy cập trang xác minh danh tính sàn Huobi

Trước khi thao tác xác minh danh tính tại sàn Huobi bạn cần đăng nhập vào sàn trước nhé. Sau khi đăng nhập xong, bạn nhìn góc phải phía trên cùng của trang chủ, bấm vào biểu tượng tài khoản của bạn và chọn Xác minh danh tính.

Tiếp theo bạn chọn loại giấy tờ muốn sử dụng để xác minh danh tính, ở đây mình chọn ID Card chính là thẻ căn cước công dân. Sau đó chọn Bắt đầu xác minh.

Bước 2: Điền thông tin và upload hình tài liệu xác minh danh tính

Tại trang xác minh danh tính, sàn Huobi sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin:

  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Chọn loại ID của bạn: chọn 1 trong 4 loại giấy tờ: hộ chiếu, bằng lái xe, chứng minh nhân dân và giấy phép cư trú (VD: chọn căn cước công dân như hình dưới)
  • Tải giấy tờ tùy thân: chụp mặt trước và mặt sau của căn cước công dân sau đó tải lên.

Bạn cũng có thể gửi giấy tờ tùy thân lên bằng điện thoại bằng cách ấn vào Tải giấy tờ bằng điện thoại của bạn.

Điền và upload đầy đủ thông tin, hình ảnh thì bấm vào Tiếp theo nhé. Bấm xác nhận xong thì chỉ cần đợi sàn Huobi tiến hành xác thực cho bạn, nếu không đáp ứng yêu cầu gì sẽ có phản hồi vào mail. Thông thường nếu bạn điền chính xác thông tin và hình ảnh rõ ràng thì chỉ cần chờ tầm 30 phút tới 1 tiếng là tài khoản của bạn đã được xác minh danh tính.

Kích hoạt bảo mật 2FA sàn Huobi

Bước 1: Truy cập trang bảo mật

Sau khi đăng nhập, bạn bấm vào biểu tượng tài khoản của bạn tại góc bên phải phía trên cùng và chọn Tài khoản & bảo mật.

Bước 2: Chọn liên kết mã xác minh GA.

Nếu bạn lần đầu truy cập vào trang Tài khoản & bảo mật, sàn Huobi sẽ tự động hiện lên nhắc nhở bạn liên kết xác minh GA (2FA). Còn nếu bạn không thấy thông báo đó thì ở dòng Mã xác minh GA bạn chọn liên kết nhé.

Bước 3: Tiến hành cài app và quét mã GA

Sau khi bấm vào Liên kết mã xác minh GA, Huobi sẽ hiển thị thông báo cài đặt app Google Authenticator cũng như mã QR để bạn tiến hành quét. Đối với những bạn chưa cài app Google Authenticator thì cần vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại (CH Play với điện thoại Android hoặc Appstore với Iphone) và tiến hành tải app. Cần tải app chính chủ từ google, không nên tải những app Authenticator không rõ nguồn gốc.

Tiến hành mở app Google Authenticator quét mã QR và nên lưu mã này cũng như mã dự phòng lại để phòng trường hợp bạn đổi điện thoại. Quét mã xong bạn lấy mã số gồm 6 số điền vào mục Nhập mã xác minh gồm 6 chữ số trong GA của bạn rồi bấm Gửi. (trong hình mình ví dụ: 123456)

Bước 4: Vào hòm thư email lấy mã xác minh để hoàn tất kích hoạt bảo mật 2FA

Để hoàn tất kích hoạt bảo mật 2FA bạn cần xác nhận 1 lần nữa. Ở mục Mã xác minh email ở Huobi bấm vào Nhận mã xác minh rồi vào hòm thư email của bạn (tìm kỹ cả mục spam) copy mã xác minh và điền vào ở Huobi.

Sau khi bấm xác nhận là bạn đã hoàn thành việc bảo mật tài khoản Huobi của mình bằng bảo mất 2FA rồi.

Tổng kết

Hiện tại, sàn Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử tương đối tốt để bạn sử dụng làm một sàn trade chính. Từ khi chính thức hoạt động thì Huobi chưa dính tới các FUD về hack cũng như giữ tiền của nhà đầu tư nên bạn có thể yên tâm.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cơ bản sàn Houbi cho người mới, GTA mong rằng bài viết sẽ giúp cho những những bạn mới tham gia vào thị trường dễ dàng tiếp cận với sàn Huobi thao tác một cách đơn giản hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube