Steem là gì? Nơi giao dịch mua bán đồng tiền điện tử Steem?

0
198

Steem là gì?

Steem là gì? Steem (STEEM) là một đồng tiền điện tử hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Ban đầu nó ra đời với mục đích phân phối năng lượng của nó cho nền tảng Steemit. Người có tài khoản trên Steemit khi đăng bài và được nhận thưởng bằng đồng STEEM.

Steem là gì? Quá trình phát triển

Steem được thành lập vào năm 2016 do Ned scottDan Larimer đứng sau chịu trách nhiệm, tuy nhiên người tạo ra đồng tiền này lại là BitShares. Những người này đã cùng nhau sáng lập nên công ty Steemit Inc. Điều khiển mọi hoạt động của web steemit và đóng góp, đầu tư số tiền không nhỏ cho sự phát triển tốt của nền tảng Steemit.

Trong hệ sinh thái của Steemit có 3 đồng tiền tệ chủ yếu chạy cùng nền tảng đó là: STEEM, Steem Dollars và Steem Power.

  • Steem: Là đơn vị cơ bản, tiềm năng nhất trong hệ thống tài khoản Steem Blockchain. Những đơn vị tiền tệ khác đều lấy gốc từ Steem mà ra. Đồng tiền này được sử dụng để mua những đơn vị khác. Như Steem Dollars, Steem Power hay quy đổi sang tiền ảo Bitcoin
  • Steem Dollars: Là đơn vị tiền tệ có nhiệm vụ trả thưởng vào tài khoản người dùng khi họ đã thực hiện hoàn tất nội dung và đăng, lưu trữ nó lên hệ thống Steem. Ước tính, nếu chuyển đổi, 1 Steem Dollars sẽ tương ứng với 1$ theo tiền tệ pháp quy thông thường. Mục đích tạo Steem Dollars là giúp người dùng sẽ không bị tác động bởi tình trạng giá lên xuống thất thường của STEEM. Trung bình một năm theo thống kê, các thành viên của mạng lưới này dễ dàng kiếm được lãi suất 10% 1 năm nếu chăm chỉ đăng bài lên phương tiện truyền thông xã hội này.
  • Steem Power: Là đơn vị tượng trưng cho lượng tiền chi phối mà một tài khoản nào đó đã đứng lên so sánh với phần mạng còn lại. Sở hữu Steem Power càng nhiều sẽ càng có lợi. Do nó sẽ tác động, gây sức ép lớn tới phiếu bầu của họ và những nhận xét. Bên cạnh đó, Steem Power cũng xem xét, tính toán trọng số tối đa của một tài khoản cho phép bỏ phiếu tán thành trong 1 số trường hợp là bao nhiêu. Trong mỗi tài khoản được lập nên bao giờ cũng dự trữ một lượng nhỏ Steem trong đó nhưng ở dạng Steem Power. Một khi đã tạo nội dung thành công, bạn có thể tùy chọn chế độ thưởng bằng 100% Steem Power thay thế cho 50% tiền tệ fiat và 50% Steem Power. Steem Power không cho phép chuyển nhượng hay giao dịch trực tiếp. Người dùng chỉ có thể rút thanh khoản bằng Steem để thanh toán hàng tuần trong tháng với tỷ lệ mặc định 1/13 tổng Steem Power. Tài khoản sẽ mất quyền truy cập nếu Steem bị thu hồi với một tỷ lệ nhất định

Tỉ giá hiện tại của đồng STEEM

Theo số liệu từ Coimarketcap, hiện tại STEEM đang giao dịch ở mức 0.715 1 STEEM. Với tổng vốn hoá thị trường đạt 199,554,736 USD đứng thứ 39 trong top 100 đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất. Volume giao dịch trong 24h là 2,127,320 USD.

Steem là gì? Tỉ giá STEEM
Steem là gì? Tỉ giá STEEM

Nơi giao dịch STEEM nhanh chóng, uy tín

Hiện tại đã có nhiều sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới niêm yết đồng STEEM như BithumbBinanceBittrex,… với các cặp giao dịch chủ yếu là STEEM/BTC, STEEM/USDT. Trong đó sàn Bithumb có volume giao dịch lớn nhất.

Steem là gì? STEEM Markets
Steem là gì? STEEM Markets

Tuy nhiên việc giao dịch mua bán STEEM tại các sàn quốc tế vẫn còn khó khăn cho đa số người Việt. Việc hỗ trợ giải quyết khi có những vấn đề phát sinh thường diễn ra lâu và rất chậm.

Nhận thấy nhu cầu giao dịch và mua bán STEEM của trader Việt, sàn giao dịch Bitmoon.net cho ra mắt cặp giao dịch STEEM/VND. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Bitmoon.net – Sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam để biết rõ về sàn.

Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào video hướng dẫn mua bán trên sàn giao dịch Bitmoon.nethttps://www.youtube.com/watch?v=sqHIgRCpCr0&t=1s

Liên hệ trực tiếp với support trực tuyến khi truy cập website: https://bitmoon.net

Hoặc:

Trên là tổng hợp những thông tin về: đồng STEEM là gì? Hy vọng, đây sẽ là hành trang quý giá để giúp bạn hiểu hơn về đồng tiền điện tử này. Chúc các bạn đầu tư tiền điện tử thành công!

BTCnews

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin cập nhật, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam