Sàn Coinbase xác nhận tấn công 51% trên chuỗi Ethereum Classic (ETC)

0
396

Một cuộc tấn công 51% vào blockchain Ethereum Classic (ETC) đã ảnh hưởng tới số tiền điện tử trị giá hơn 1.1 triệu USD tại sàn giao dịch tiền ảo của Mỹ, sàn Coinbase hôm thứ Hai, ngày 7 tháng 1.

Theo blog chính thức của sàn Coinbase, nhóm nghiên cứu đầu tiên đã phát hiện 8 cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, tổng cộng 88,500 ETC (khoảng $ 460,000). Sau đó, sàn giao dịch tiền ảo này đã thông báo tới công chúng trong một bản cập nhật rằng có tổng cộng là 219,500 ETC (khoảng 1.1 triệu đô la).

Vẫn chưa rõ liệu sàn Coinbase có thông báo số lượng các cuộc tấn công được phát hiện tăng hay không, vì có tổng số 20 cuộc tấn công đã diễn ra. Nếu điều này chính xác, số tiền ETC đã được chi tiêu gấp đôi có thể lên tới 1.5 triệu đô la.

Coinbase đã phát hiện việc chuỗi khối ETC được sắp xếp lại vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 1 và chỉ ra rằng đó là một cuộc tấn công 51%. Sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Mỹ sau đó tạm thời dừng mọi tương tác với chuỗi khối Ethereum Classic (ETC). Coinbase tuyên bố rằng khách hàng của mình không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công.

Sàn giao dịch của Nhật Bản, bitFlyer cũng tuyên bố rằng có một cuộc tấn công 51% đang diễn ra với việc tái tổ chức hàng loạt liên quan đến hơn 100 khối. Sàn này cũng đình chỉ các hoạt động gửi và rút ETC. Sànn Coincheck cũng đã đưa ra giải pháp tương tự.

Các nhà phát triển ETC trước tiên phủ nhận các báo cáo về một cuộc tấn công 51%, và cho rằng “chi tiêu gấp đôi” đã không diễn ra. Tuy nhiên, họ yêu cầu tất cả các sàn giao dịch và nhóm khai thác tăng đáng kể thời gian xác nhận đối với tất cả các khoản rút và gửi ETC.

Sau đó, nhóm Ethereum Classic tuyên bố trên Twitter rằng hashrate tăng có thể được quy cho việc thử nghiệm các máy ethash 1,400 / Mh mới của nhà sản xuất Linzhi tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC). Tuy nhiên, họ thừa nhận rằng chi tiêu gấp đôi cũng có thể diễn ra:

Linzhi đang thử nghiệm ASICS. Coinbase báo cáo chi tiêu gấp đôi; cả hai có thể đúng.

Trong khi đó, Wolfgang SpAF, giám đốc điều hành của Linzhi tại Thâm Quyến, đã bác bỏ những tuyên bố này trong một Tweet đã bị xóa.

Một cuộc tấn công 51%, hoặc tấn công chi tiêu gấp đôi, có thể xảy ra khi người dùng hoặc một nhóm người dùng kiểm soát phần lớn quyền khai thác và độc quyền kiểm soát mạng. Trong trường hợp này, những kẻ tấn công có đủ sức mạnh để kiểm soát hầu hết các sự kiện trong hệ sinh thái và đặc biệt là các giao dịch ngược.

Chi tiêu gấp đôi có nghĩa là những kẻ lừa đảo sẽ bán tiền điện tử và nhận tiền fiat, ngay sau đó sửa đổi sổ cái để trả lại tiền điện tử cho chính họ.

BTCnews


Từ khoá tìm kiếm: Ethereum classic là gì, Ethereum classic la gi, mua ban Ethreum classic, mua bán Ethereum classic, mua bán ETC, mua ban ETC, sàn Coinbase, san Coinbase, san Coinbase Pro, sàn Coinbase Pro, sàn giao dịch tiền ảo, san giao dich tien ao, mua bán Bitcoin, mua ban Bitcoin, mua bán BTC, mua ban BTC, tấn công 51%, tan cong 51%Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam