ICO của công ty đại chúng mở đường cho các token khác tại Thái Lan

0
179

Hoạt động ICO của một công ty giao dịch đại chúng ở Thái Lan đã bắt đầu giao dịch trên một số sàn giao dịch địa phương. Trong khi đó, các nhà quản lý vẫn đang soạn thảo khung pháp lý cho tiền điện tử và việc bán token.

1/ Công ty đại chúng đầu tiên ra mắt ICO

Việc ra mắt ICO của một công ty giao dịch đại chúng đã mở đường cho việc bán các token khác tại Thái Lan.

Công ty con của Jay Mart Plc, J Ventures Limited, đã giới thiệu chiến dịch ICO có tên là Jfin Coin vào tuần trước. Jay Mart Plc hoạt động trong lĩnh vực buôn bán sỉ và lẻ điện thoại di động, phụ kiện công nghệ và được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET).

Buổi pre-sale của Jfin Coin đã được tổ chức vào ngày 14 tháng Hai với mức giá 6,60 Baht (tương đương khoảng 0,21 USD) cho mỗi token, và đã được bán hết. ICO của nó ra mắt trên sàn giao dịch crypto địa phương Coin Asset với giá 6,45 Baht, nhưng đã nhanh chóng giảm 57,09% xuống còn khoảng 3 Baht trước khi giá của nó được phục hồi lại phần nào. Hiện nó đang giao dịch ở mức 3,94 Baht (~ 0,12 USD).

Ban đầu, J Ventures dự định sẽ bán các token trên một sàn giao dịch crypto lớn hơn ở trong nước, đó là Sàn Giao dịch Tài sản Kỹ thuật số Thái Lan (TDAX). Tuy nhiên, công ty đã chuyển sang Coin Asset, vốn có tính thanh khoản thấp hơn nhiều, theo thông tin từ tờ Bangkok Post.

Jfin Coin cũng bắt đầu được giao dịch trong tuần này trên một nền tảng địa phương khác là Cash2coins. Giám đốc điều hành J Ventures, ông Thanawat Lertwattanarak nói với hãng tin rằng công ty có kế hoạch niêm yết Jfin Coin trên sàn Hitbtc của Hồng Kông cũng như Upbit của Hàn Quốc trong tương lai gần. Tuyên bố của ông được đưa ra trước khi sàn Upbit bị chính quyền Hàn Quốc điều tra vì bị cáo buộc gian lận.

2/ Các ICO khác theo sau

Chính phủ Thái Lan hiện đang soạn thảo một khung pháp lý cho tiền điện tử và ICO. Tuy nhiên, một số công ty không thể chờ đợi đến khi khung pháp lý được giới thiệu.

Nối tiếp Jfin Coin, công ty Zmine Holdings Limited cũng đang lên kế hoạch bán token. Đồng sáng lập kiêm CEO,  Kasem Pativitvatana cho biết công ty dự kiến ​​sẽ huy động được ít nhất 180 triệu Baht (~ 5,6 triệu USD) thông qua việc phát hành 100 triệu token ZMN để mở rộng hoạt động khai thác tiền điện tử của họ vốn đã bắt đầu từ năm 2014, theo Prachachat Turakij đưa tin.

Đợt pre-sale token ZMN đã bắt đầu vào tuần trước. MGR Online đưa tin rằng 2 triệu token đã được bán vào ngày đầu tiên với giá khoảng 3,5 triệu Baht (tương đương khoảng 109.825 USD).

Gần đây, “Bộ Tài chính đã tiến hành các biện pháp kiềm hãm hoạt động ICO bằng cách đe dọa đánh thuế thị trường ICO mới nổi với thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập vốn”, Nation Multimedia cho biết, bổ sung thêm rằng:

“Theo luật mới được đề xuất, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm điều tiết thị trường ICO, bao gồm chứng khoán và các loại token kỹ thuật số khác. Điểm nổi bật của luật mới là yêu cầu có tính năng KYC điện tử nhằm ngăn chặn những kẻ rửa tiền và những tên tội phạm khác đang có ý định lợi dụng con đường gây quỹ mới này. ”

Nguồn: http://news.bitcoin.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam