SEC hoãn quyết định về ba đề xuất thay đổi quy tắc Bitcoin ETF

0
25

Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn quyết định về ba đề xuất giao dịch trao đổi đồng Bitcoin (BTC).


Theo các tài liệu được công bố vào ngày 12 tháng 8, SEC sẽ đưa ra quyết định chính thức về các thay đổi quy tắc được đề xuất bởi NYSE Arca và Cboe BZX Exchange cho ba Bitcoin ETF: bởi các nhà quản lý tài sản VanEck SolidX, Bitwise Asset Management và Wilshire Phoenix.

Theo thông báo, SEC đã trì hoãn quyết định xét duyệt ETF của VanEck đến ngày 18 tháng 10, trong khi việc xét duyệt của Bitwise trên NYSE Arca sẽ bị trì hoãn đến ngày 13 tháng 10. Quyết định về ủy quyền đầu tư Bitcoin và kho bạc Hoa Kỳ của Wilshire Phoenix đã bị hoãn. SEC nêu trong mỗi trường hợp rằng:

Ủy ban thấy phù hợp khi chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để ban hành lệnh phê chuẩn hoặc không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian để xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất này.

Các quỹ ETF là một loại bảo mật theo dõi tài sản được biểu thị theo tỷ lệ tương ứng trong cổ phiếu của quỹ. Chúng được nhiều người coi là một bước tiến cho việc áp dụng đại trà các tài sản kỹ thuật số.

Luật chứng khoán trao cho SEC toàn quyền quyết định đối với các sản phẩm tài chính được đề xuất để thu thập thông tin hoặc cân nhắc thêm về thay đổi quy tắc cho phép.

Sự trì hoãn và chậm trễ

SEC trước đó đã trì hoãn quyết định của mình đối với các ứng dụng VanEck và BitwiseTHER ETF vào tháng 3.

Sau quyết định vào tháng 5, SEC đã quyết định xuất bản 14 câu hỏi cho công chúng, để thu thập thêm thông tin và ý kiến về đề xuất của VanEck.

Tháng 12 năm ngoái, SEC “Crytpo Mom” Hester Pierce đã nói với các nhà đầu tư đừng quá để ý khi chờ đợi Bitcoin ETF. Sau đó, cô tuyên bố:

Chắc chắn có thể là 20 năm nữa hoặc có thể là ngày mai. SEC đã mất một thời gian dài để thành lập Finhub. Có thể mất nhiều thời gian hơn để phê duyệt một sản phẩm giao dịch.

Vào tháng 6, chủ tịch của SEC, Jay Clayton nói rằng trước tiên, cơ quan quản lý phải cảm thấy thoải mái với sự bảo mật của các dịch vụ lưu trữ tiền điện tử trước khi có thể tiến tới một quỹ ETF. Clayton cũng nói rằng SEC phải hài lòng với các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn thao túng thị trường.

Nguồn: Cointelegraph
Dịch và biên soạn: Góc tiền ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo