Sàn giao dịch tiền ảo của Anh yêu cầu thông tin nhận dạng từ người dùng

0
263

Sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Vương quốc Anh, sàn CEX.IO hiện yêu cầu người dùng phải cung cấp danh tính của họ, trang tin tức tài chính Finance Magnates đưa tin ngày 11 tháng 12.

Được thành lập vào năm 2013, sàn giao dịch tiền ảo CEX là một nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại London, ban đầu hoạt động như là một nhà cung cấp khai thác trên nền tảng điện toán đám mây. Hiện tại, sàn giao dịch hỗ trợ tám loại tiền điện tử chính và bốn loại tiền tệ fiat, trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày được điều chỉnh của nó đạt khoảng 4.9 triệu đô la, theo CoinMarketCap.

Trong khi quá trình Brexit – Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu – diễn ra vẫn còn nhiều vướng mắc, CEX.IO có thực hiện kinh doanh với các khách hàng quốc tế và do đó nhằm mục đích tuân thủ các quy định quốc tế có liên quan, bao gồm Chỉ thị phòng chống rửa tiền lần thứ năm (AML) của EU. Chỉ thị có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018, và hạn cuối cho các quốc gia thành viên EU thực hiện bộ luật là ngày 10 tháng 1 năm 2020.

Sàn giao dịch tiền ảo CEX.IO cũng là thành viên đã đăng ký của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCen) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, nên vẫn phải thực hiện các hoạt động theo luật pháp Hoa Kỳ. Luật sư của CEX, Serhii Mokhniev đã bình luận về quyết định của công ty:

Chúng tôi luôn hiểu tầm quan trọng của việc giao dịch  tiền ảo trong khuôn khổ pháp lý, do đó, việc xác minh bắt buộc đối với những khách hàng giao dịch bằng tiền fiat đã được đưa ra từ lâu trước khi Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm được thông qua tại EU.

Vào tháng 12 năm 2017, Hoa Kỳ và EU đã cùng tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch trấn áp hoạt động rửa tiền và trốn thuế bằng tiền điện tử. Các quy định gia tăng, phù hợp với các chỉ thị ở EU, nhằm hạn chế số lượng giao dịch ẩn danh có thể có đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Vào tháng 10, Bộ trưởng Kinh tế của Bộ Tài chính Hoa Kỳ Stephen Barclay cho biết:

“Chính phủ Anh hiện đang đàm phán sửa đổi chỉ thị về phòng chống rửa tiền sẽ đưa các nền tảng giao dịch tiền ảo và nhà cung cấp ví tiền giám sát vào quy định chống rửa tiền và chống khủng bố, điều này sẽ dẫn đến các hoạt động của các công ty này bị giám sát bởi cơ quan quốc gia có thẩm quyền ở các khu vực này. “

BTCnews/CointelegraphSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam