Proof of Keys sự kiện thách thức các sàn giao dịch tập trung

0
581

Sự kiện của “Proof of Keys”, nhằm chống lại các sàn giao dịch tiền ảo tập trung diễn ra vào ngày 3 tháng 1, được khởi xướng bởi nhà đầu tư Bitcoin (BTC) Trace Mayer.

Sự kiện Proof of Keys về cơ bản là một hoạt động nhắm tới các sàn giao dịch tập trung, trong đó những người tham gia hoạt động kêu gọi rút tất cả tiền điện tử của họ khỏi các sàn giao dịch tập trung và lưu trữ chúng trong ví của chính họ. Mục đích của ý tưởng này là xác nhận lại quyền kiểm soát của chủ sở hữu đối với tiền điện tử của họ và đảm bảo rằng các sàn giao dịch tiền ảo thực sự sở hữu đúng số tiền như họ yêu cầu.

Trong một đoạn video trên YouTube cho cái nhìn sâu sắc về Proof of Keys, Mayer nói rằng những người đầu tư tiền điện tử hãy quyết định xem có nên đòi lại “quyền sở hữu tài sản” của mình hoặc tiếp tục chờ đợi “14 ngày để rút được tiền ra khỏi sàn giao dịch.”

Vào ngày 1 tháng 1, Mayer đã cáo buộc sàn HitBTC đóng băng việc rút tiền của tài khoản người dùng trước khi sự kiện Proof of Keys diễn ra.

HitBTC ngay sau đó đã bác bỏ các cáo buộc. Trong một email được gửi tới Cointelegraph, một đại diện của nhóm marketing HitBTC cho rằng không hề có bất kỳ mối liên quan nào giữa việc đóng băng tài khoản và sự kiện đang diễn ra. Một đoạn trích trong một email:

VÌ VẬY, CHÚNG TÔI KHÔNG TẮT BẤT KỲ CÔNG CỤ BẢO MẬT HOẶC KIỂM TRA NÀO. KHÔNG PHẢI VÀO NHỮNG NGÀY THƯỜNG, VÀ KHÔNG PHẢI VÀO NHỮNG NGÀY ĐẶC BIỆT; BAO GỒM CÁC SỰ KIỆN NHƯ PROOF OF KEY (NGÀY 3 THÁNG 1).

Những người ủng Bitcoin và các nhà phê bình tiền điện tử cũng đã chỉ trích không gian crypto đã trở nên quá tập trung, điều mà nhiều người cho là đi ngược các nguyên tắc cơ bản của nó. Nhà kinh tế học người Mỹ Nouriel Roubini, người đã nói với các thượng nghị sĩ Mỹ rằng tiền điện tử là “mẹ hoặc cha” của tất cả các trò lừa đảo và bong bóng tài chính, và tuyên bố rằng “tiền điện tử tập trung hơn cả Bắc Triều Tiên”. Roubini nói rằng phi tập trung hóa tiền điện tử chỉ là một huyền thoại.

Những người khai thác được tập trung hóa, giao dịch tập trung, các nhà phát triển là những kẻ độc tài tập trung (Buterin là “nhà độc tài”) và hệ số bất bình đẳng Gini của Bitcoin còn tệ hơn cả Triều Tiên.”

BTCnews/CointelegraphHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam