Ngân hàng trung ương cho biết tiền tệ kỹ thuật số Trung Quốc đã sẵn sàng

0
64

Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) đã tuyên bố rằng tiền tệ kỹ thuật số của họ đã sẵn sàng.


Theo phó giám đốc PBoC, Mu Changchun, một nguyên mẫu áp dụng kiến trúc công nghệ blockchain đã được phát triển thành công sau 5 năm nghiên cứu.

Thông báo của ông, được đưa ra tại diễn đàn tài chính Trung Quốc, đã được trang tin tức địa phương Shanghai Securities News đưa tin vào ngày 10 tháng 8.

Hệ điều hành hai tầng

Mu cho biết việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số sử dụng kiến trúc blockchain thuần túy sẽ khó thành công ở một quốc gia lớn như Trung Quốc vì các nhà bán lẻ đòi hỏi hiệu suất đồng thời cao.

Đồng tiền điện tử này cũng sẽ áp dụng một hệ điều hành hai cấp để phục vụ cho nền kinh tế phức tạp với lãnh thổ rộng lớn và dân số đông đảo. Theo Mu, điều này sẽ cải thiện khả năng tiếp cận, tăng tỷ lệ chấp nhận trong cộng đồng và thúc đẩy đổi mới giữa các thực thể thương mại.

Theo CEO của PBoC, loại tiền kỹ thuật số này được thiết kế để phù hợp với các dự án kinh doanh bán lẻ tần suất cao quy mô nhỏ.

Một mối đe dọa cho Hoa Kỳ?

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 9 tháng 8, PBoC đã lên kế hoạch để vượt lên trước Hoa Kỳ và đồng Libra của Facebook bằng cách phát hành một loại tiền điện tử quốc gia.

Tuy nhiên, bất chấp những nhận xét lạc quan của Mu, vẫn chưa rõ chính xác khi nào tiền kỹ thuật số Trung Quốc sẽ thực sự ra mắt.

Nguồn: Cointelegraph
Dịch và biên soạn: Góc tiền ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo