Những lý do đơn giản tại sao giá BTC sẽ không giảm về 0

0
571

Trong một cuộc phỏng vấn của CCN, Jeff Schumacher đã tuyên bố giá BTC đang trên đường về không. Với bài viết này, chúng ta cùng nhau thảo luận về hai lý do đơn giản tại sao điều này là không thể nào xảy ra.

Christina Comben đã viết:

Schumacher là một nhà đầu tư hàng đầu và là kỳ cựu trong không gian tiền điện tử. Ông ấy tin rằng bitcoin không có giá trị và nó vô dụng khi xem như một loại tiền tệ. Thay vào đó, anh ấy quan tâm nhiều hơn đến công nghệ blockchain.

Schumacher nhận định:

Tôi tin rằng nó sẽ về không. Tôi nghĩ nó là một công nghệ tuyệt vời nhưng tôi không tin nó là một loại tiền tệ. Nó không dựa trên bất cứ điều gì.

Lý do số đầu tiên: Có những người “hâm mộ” trung thành

Để giá Bitcoin về 0 thì hầu như mọi người sẽ phải bán số BTC mình đang nắm giữ. Đây là điều chưa từng xảy ra.

Thật khó để xác định có bao nhiêu Bitcoin (BTC) đang tồn tại trên một sàn giao dịch nhất định, nhưng chúng ta có thể biết rằng chỉ hơn 1 triệu coins đã được chuyển qua blockchain trong 24 giờ qua. Hiện có tổng cộng chỉ hơn 17 triệu coins. Satoshi Nakamoto được cho là nắm giữ khoảng 1 triệu trong số đó. Và 21 triệu là số Bitcoin tối đa.

Một báo cáo từ năm ngoái của Diar và một báo cáo khác của Chainalsysis cho thấy hơn 55% bitcoin tồn tại chưa bao giờ được gửi đi. 42% những người nắm giữ hơn 200 BTC thậm chí không thực hiện giao dịch gửi đi trong thời điểm giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017, trong khi 27% tiếp tục mua thêm và nắm giữ BTC ngay sau đó.

Nếu “hodlers” không bán BTC vào thời điểm mức giá cao, tại sao họ đột nhiên làm điều đó vào lúc giá rẻ? Có một vấn đề về nhu cầu, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nhu cầu về Bitcoin đang thiếu.

Lý do thứ 2: Lợi ích cá nhân

Với lượng Bitcoin lớn nằm ở nhiều ví khác nhau, một số trường hợp đẩy giá BTC về tới cột mốc 0 đô la đòi hỏi cần phải có những điều kiện khắc nghiệt sau:

  • “Hodlers” đột nhiên có một động lực kinh tế để bán hoàn toàn số Bitcoin mình đang nắm giữ.
  • Những người giao dịch Bitcoin sẵn sàng chịu lỗ hàng ngàn % mỗi BTC.
  • Tất cả các bot giao dịch được lập trình để mua BTC với giá rẻ.
  • Phần lớn các sàn giao dịch ngừng hoạt động hoặc bị hack đồng thời.
  • Người khai thác đột nhiên sẵn sàng tặng phần thưởng khối của họ miễn phí.

Những điều kiện trên khả năng rất cao khó có thể nào diễn ra.

Sẽ không có ai bán Bitcoin ở mức 0$. Một tỷ lệ cao những người hiện đang đầu tư đã mua Bitcoin ở mức cao hơn $ 1,000. “Buy and hold” một chiến lược đã mang lại lợi luận lớn cho nhiều người từng thử qua nó. Schumacher dường như không hiểu rằng chỉ cần có một sự từ chối đơn giản việc bán ở một mức giá nhất định sẽ tạo ra một đáy thực sự.

Có nhiều người chấp nhận tiếp tục chờ đợi một thế giới, nơi mà họ có thể chỉ cần sử dụng Bitcoin, thay vì chuyển đổi nó thành tiền tệ fiat để sử dụng. Hiện tại, thế giới đang ngày càng phát triển, nhưng có thể mất một quãng thời gian dài trước khi Bitcoin và tiền điện tử trở nên phổ biến.

GocTienAo/CCN


Từ khoá chính: giá Bitcoin, gia Bitcoin, giá BTC, gia BTC, giá ETH, gia ETH, giá Ethereum, gia Ethereum, giá Ripple, gia Ripple, giá XRP, gia XRP, mua bán Bitcoin, mua ban Bitcoin, mua bán BTC, mua ban BTC, mua bán ETH, mua ban ETH, mua bán Ethereum, mua ban Ethereum, mua bán Ripple, mua ban Ripple, mua bán XRP, mua ban XRP, thị trường tiền điện tử, thi truong tien dien tu.


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo