Litecoin là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin

0
874

Trong thời gian gần đây rất nhiều khách hàng rỉ tai nhau tìm hiểu về Litecoin. Vậy Litecoin là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin ra sao. Bởi trên thực tế đây là một loại tiền điện tử một loạt tiền tệ có giá trị lớn trên thế giới hiện nay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi chia sẻ và tìm hiểu nhé.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin từ A – Z trên máy tính

Litecoin mở ra một kỉ nguyên mới

  1. Litecoin là gì? Đơn vị tính Litecoin

Theo định nghĩ từ phía các chuyên gia Litecoin (LTC) là loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của internet, nó được phân cấp tương tự như Bitcoin, dựa trên nền tảng Peer To Peer. Hiện nay, Litecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh và hoàn toàn miễn phí cho bất kì giao dịch hay tất cả những nhu cầu của khách hàng trên thế giới.

Litecoin ra đời với sự phát mình của một nhân viên Google là Charles Lee vào 7/10/2011 trên mã nguồn Github. Từ khi sản phẩm ra đời đã mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng đông tiền này thay vì Bitcoin.

Bên cạnh đó, nếu như bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã đầu tư và cải tiến hơn hơn rất nhiều. Chính điều này cho phép người khai thác tiền ảo có thể cùng lúc sử dụng cả Bitcoin và Litecoin, mà khách hàng không sợ sung đột hệ thống.

Giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị cụ thể như sau:

– 0.001 mLTC (millicoin)

– 0.000001 µLTC (microcoin)

– 0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Litecoin đã đầu tư và cải tiến phù hợp với thời đại

  1. Sự khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin

Theo các chuyên gia về  tiền ảo cho biết, cả Litecoin và Bitcoin đều có những điểm chung tuy nhiên vẫn có sự khác nhau cơ bản cụ thể như:

  • Theo nhận định Litecoin có thể xử lý khối lượng giao dịch nhiều hơn nhờ vào thế hệ block nhanh hơn. Nếu Bitcoin muốn có đặc điểm này, sẽ cần những đợt cập nhật cực lớn trên dòng lệnh mà cả network Bitcoin đang dùng.
  • Tốc độ xử lý chuỗi giao dịch: Về mặt này, có sự chênh lệch rất lớn giữa hai đồng tiền mã hóa. Nếu Litecoin chỉ mất chưa đầy 3 phút để thực hiện xong một chuỗi giao dịch. Thì với Bitcoin, bạn phải mất thời gian lên tới 10 phút để hoàn thành được nó.
  • Số năm ra đời: Nếu như Bitcoin ra đời từ 10 năm trước ( 2008) thì Litecoin ra đời sau đó 3 năm ( 2011). Tuy số năm mở cửa thành lập lại có phần khác nhau. Song, vẫn có thể cho thấy sự tương đồng trong tính chất giữa hai đồng tiền điện tử quyền lực này.
.
  • Sử dụng thuật toán khác nhau: Với Litecoin, họ dùng thuật toán Proof-of work. Đồng thời, kết hợp với cả bộ nhớ tiệm cận hữu ích. Song, với Bitcoin lại khác, nó sử dụng thuật toán SHA56. Hơn nữa, phần cứng cần chứa file riêng có khối lượng 20 GB ghi trên đó. Như vậy, có thể thấy rằng, Litecoin được đầu tư chỉnh chu hơn. Cung cấp cả hệ thống CPU nâng cao nhằm khai thác triệt để hơn só với Bitcoin.
  • Tốc độ giao dịch (hoặc thời gian chặn nhanh hơn) và tốc độ xác nhận thường được chào hàng như điểm tranh luận của nhiều người tham gia bitcoin , vì hầu hết các thương gia sẽ cho phép giao dịch không xác nhận cho hầu hết các giao dịch mua. Cần lưu ý rằng một giao dịch là ngay lập tức, nó chỉ được xác nhận bởi mạng khi nó lan truyền.
.

Hiện nay, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép cặp Bitcoin và Litecoin, cũng như Litecoin và các loại ngoại tệ khác, các sàn ở Trung Quốc họ còn cho cặp Litecoin với Nhân Dân Tệ (RMB¥). Như vậy, chỉ với vài lý do trên đây, bạn sẽ thấy rằng: Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh gần đây phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cũng có thể do các hình thức giao dịch: Sàn, trung gian…

Litecoin đang dần chiểm lĩnh thị trường tiền ảo

Hiện nay, theo những dự đoán từ phía các chuyên gia tiền ảo Litecoin sẽ phát triển mạnh mẽ để từng bước sánh ngang Bitcoin. Với những thế mạnh vượt trội này hy vọng trong thời gian tới sẽ mở ra một kỉ nguyên mới cho các giao dịch trên thế giới. Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây đã mang tới cho bạn những kiến thức thực sự bổ ích về Litecoin.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam