Làm thế nào để dự án Blockchain và ICOs hấp dẫn các nhà đầu tư truyền thống

0
2719

Tại sao các nhà đầu tư truyền thống lại không thích đầu tư nhiều vào các dự án của ICO?

Nguyên nhân

Khoảng 228 công ty khởi nghiệp Blockchain đã thu được hơn 3,6 tỷ đô la vào ngày 16 tháng 10 năm 2017. Hầu hết các ICO này là để gây quỹ cho các công ty chưa bắt đầu hoạt động. Một bản Sách Trắng và web mẫu, trong một số trường hợp có thể 1 là cố vấn cao cấp, là tất cả những gì mà 1 công ty mới khởi nghiệp về Blockchain có. Trên thực tế có những người sẵn sàng đầu tư vào các cơ hội như vậy đã nói lên một mong muốn cơ bản của các nhà đầu tư thế kỷ 21 khi mà họ đã đầu tư vào các cơ hội để thúc đẩy sự công bằng, cải thiện tính minh bạch và khả năng tiếp cận.

Nhưng đối với ngành công nghiệp chưa có bất kì quy định nào này, chủ yếu là vì họ muốn thúc đẩy việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số cái mà cũng không được kiểm soát. Việc đầu tư vào một dự án dựa trên lời hứa trong một Sách Trắng khá là rủi ro. Với cơ cấu huy động vốn hiện tại dựa trên một bản Sách Trắng, rất khó để làm cho các khoản đầu tư Blockchain trở thành xu hướng chủ đạo. Ngay cả nhà đồng sáng lập Ethereum cũng cho rằng 90 phần trăm dự án ICO cuối cùng cũng sẽ sụp đổ. Hầu hết các nhà đầu tư muốn hiểu về những gì họ đang đầu tư, xem những minh chứng về việc doanh nghiệp có thể thành công trong suốt quãng đường dài và có nhiều đảm bảo hơn về việc tiền đầu tư sẽ được sử dụng như thế nào.

Chúng ta chỉ cần xem lại cách chúng ta thực hiện ICO ngày hôm nay để cải thiện sự chấp nhận của công chúng.

Có thể thay đổi ICO được không?

Có thể có cách

Cách đơn giản nhất để giải thích ý tưởng của ICO là so sánh nó với một buổi Đấu thầu Công khai ban đầu (IPO). Tuy nhiên, không giống như một đợt IPO, một ICO không nhất thiết phải trao quyền sở hữu cho người mua mã của ICO. Về bản chất, khi mua một phần của một công ty trong đợt IPO có nghĩa là bạn đã sở hữu một đơn vị tài sản của công ty, việc mua một mã trong ICO sẽ không cho bạn bất kỳ hình thức sở hữu hay quyền biểu quyết nào. Điều này có nghĩa là không có quy trình rõ ràng về cách mà các Blockchain startup sẽ phân phối lợi nhuận giữa các chủ sở hữu mã trong hình thức cổ tức. Trong hầu hết các trường hợp, ICO là một lời mời rằng bạn đầu tư vào một ý tưởng, hy vọng rằng nó sẽ được thông qua, rồi bạn nhìn thấy giá trị của token tăng lên theo nhu cầu. Điều này đóng góp rất nhiều cho lý do tại sao các mã crypto lại không ổn định.

Cấu trúc doanh nghiệp như chúng ta biết ngày nay sẽ được định hình lại thành các tổ chức phân cấp độc lập (decentralized autonomous organization). Các tổ chức này có mục tiêu cung cấp một mô hình kinh doanh phân cấp mới cho các doanh nghiệp. Nhìn thấy các nhà đầu tư truyền thống đã và đang đầu tư vào một công ty để sở hữu cổ phần, đã giúp họ hiểu rõ hơn về sự chuyển đổi mô hình sang các công tuy phân quyền độc lập và các mã. Đây chính xác là những gì Swissborg đang làm. Với một mã giống như CHSB, chủ thẻ tín dụng sẽ chủ động tham gia vào các cuộc trưng cầu dân ý để nhận được một phần doanh thu do DAO tạo ra.

Có cách nào khác nữa không?

Hãy đối mặt với đầu tư cổ phiếu truyền thống, hầu hết mọi người đều thiếu kỹ năng và sự tiếp cận thông tin để họ có thể đầu tư một cách thông minh.

Việc thiếu kỹ năng và khả năng tiếp cận thông tin sẽ tăng lên khi nó có liên quan  đến các khoản đầu tư của Blockchain. Điều này tạo ra nhu cầu về các quỹ tương hỗ và các quỹ phòng hộ trên Blockchain giúp các nhà đầu tư không có thời gian, kỹ năng và thông tin để tối ưu hóa các khoản đầu tư của họ. Quỹ có một mức tin cậy nhất định vì các nhà đầu tư tin rằng các chuyên gia hiểu được thị trường và có nhiều thông tin hơn thông tin họ thường xử lý. Và vì các quỹ thường có đầu tư riêng để họ kiếm tiền dựa trên hiệu quả của quỹ, nên các nhà đầu tư sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Hiện có các quý tiền ảo đã và đang tạo ra niềm tin vào không gian đầu tư crypto, nhưng vẫn còn một số điều cần thay đổi để cải thiện lòng tin của các nhà đầu tư. Ví dụ, đội ngũ quản lý quỹ, thường mặc định, sở hữu một phần của các khoản quỹ tín dụng. Đối với một ngành công nghiệp hiện đang đối mặt với các vấn đề về sự tin tưởng, đây là một trở ngại vì nó tạo ra sự lo sợ rằng những người sáng lập chỉ kiếm tiền cho bản thân họ. Rõ ràng là cần phải minh bạch và Swissborg đang muốn tạo ra điểu đó bằng cách phân phối tất cả các mã của quỹ vào mạng lưới của nó. Nói cách khác, đội ngũ quản lý nhận được 1 khoản phân bổ token, qua đó làm cho quỹ trở nên minh bạch hơn.

Và làm thế nào để làm cho các nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn?

Tùy chọn hoàn vốn đầu tư có thể là 1 giải pháp.

Điều mà hầu hết các ICO làm để cải thiện sự tự tin của nhà đầu tư là làm cho nhóm startup đầu tư phần mã của họ trong một khoảng thời gian nhất định sau ICO. Nói cách khác, các nhóm startup thường không được bán (đổ) mã của họ trong một khoảng thời gian để giảm bớt nỗi lo về kế hoạch bơm và đổ (các mã). Các nhà đầu tư truyền thống muốn có thêm sự an toàn cho tiền đầu tư của họ. Cách để làm cho các nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn là thiết lập mã ICO để các nhà đầu tư có thể được hoàn lại tiền đầu tư của họ nếu các mốc thời gian dự án nhất định không đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể thực hiện được thông qua một quy tắc đảm bảo rằng các cổ đông có thể bỏ phiếu về tiền độ của dự án Blockchain sau ICO. Mã này, có sẵn trên GitHub, chỉ cho phép huy động vốn trong ICO khi có các mốc thời gian nhất định.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam