XRP và Ethereum: Đồng tiền nào nên đầu tư hơn?

0
429

XRP và Ethereum: Đồng tiền nào nên đầu tư hơn?

Mặc dù hoàn toàn khác nhau về bản chất, XRP vs ETH thường xuyên được các nhà đầu tư tiền điện tử chọn để đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người coi cả hai là đầu tư tốt, nhưng họ vẫn gặp khó khăn khi quyết định đầu tư vào loại tiền nào.

xrp và eth

Có thể giải quyết vấn đề này nếu chúng ta xem xét riêng từng vấn đề và xem những gì họ đang cố gắng đạt được.

XRP

XRP, trước đây gọi là Ripple, là một đồng tiền được tạo bởi một công ty Ripple Labs. Gần đây, XRP đã đoạt thành công vị trí Ethereum, trong danh sách các đồng tiền lớn nhất, và giữ vị trí khoảng một tháng rưỡi.

Đồng XRP được biết đến với rất nhiều thứ, trong đó cũng bao gồm những tranh cãi liên quan đến bản chất và mục đích thực sự của nó. Trong năm 2018, XRP thậm chí đã bị nhắm mục tiêu bởi các cáo buộc tập trung, các vụ kiện và nó đã tạo ra rất nhiều tiêu đề vì nó. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nó không tệ đến mức đó và nó cũng trở nên nổi tiếng vì những nỗ lực cách mạng hóa các hệ thống thanh toán quốc tế.

Một điều nữa làm phiền cả những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử là XRP hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng trên toàn thế giới và có hơn 100 tổ chức tài chính đã quyết định hợp tác với đồng tiền này. Đây là một thành tựu khá lớn đối với phần XRP. Tất nhiên, các ngân hàng không tiếp cận đồng tiền mà không có lý do và các sản phẩm của Ripple Labs, gắn chặt với chính XRP, là lý do thực sự đằng sau các quan hệ đối tác này.

Như đã đề cập, XRP đang cố gắng cải thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới và nó thực hiện kết hợp với xRapid và xC Hiện tại. Công nghệ này nhanh hơn, rẻ hơn và tiên tiến hơn các hệ thống cũ mà các ngân hàng đang sử dụng cho đến bây giờ, đó là lý do tại sao nhiều người trong số họ sẵn sàng trao cơ hội cho loại tiền điện tử đặc biệt này.

Tất nhiên, chúng tôi cũng đề cập rằng XRP là một trung tâm của các cuộc tranh luận, chủ yếu xoay quanh bản chất của nó. Nhiều người cho rằng đồng tiền này tập trung và công ty mẹ của nó thao túng nó vì lợi ích riêng của nó. Tuy nhiên, công ty tiếp tục phủ nhận điều này và một số vụ kiện chống lại họ đã bị bác bỏ. Kết hợp với các nỗ lực của công ty để chứng minh rằng XRP phi tập trung, điều này cho thấy rõ lý do tại sao đồng tiền này được các ngân hàng ưa chuộng và tại sao nó có thể là một khoản đầu tư tốt cho năm 2019.

Ethereum (ETH)

Đối với ETH, đây là một trong những đồng tiền quan trọng nhất trong toàn bộ lịch sử tiền điện tử. Nó được ra mắt vào năm 2015, và đó là đồng tiền có mục đích khác. Thay vì sử dụng nó làm tiền kỹ thuật số, các nhà phát triển của nó đã quyết định tạo ra một nền tảng để tiếp tục phát triển tiền điện tử và mở rộng khả năng của chính blockchain.

Do đó, Ethereum hiện là đại diện chính của thế hệ tiền điện tử thứ hai và là đồng tiền đã tạo ra các ứng dụng dApps và hợp đồng thông minh có thể và có thể truy cập được. Kể từ đó, nhiều token và dApps mới đã được tạo trên blockchain ETH. Rất nhiều người tin rằng đây là lý do tại sao Ethereum đã xoay sở để vươn lên vĩ đại và trở thành đồng tiền lớn thứ hai.

Xem thêm: Đồng Ethereum (ETH) đoạt lại ví trí thứ 2 từ đồng Ripple (XRP)

Xem thêm: Ethereum hard fork và 3 điều bạn cần phải biết về sự kiện này

Mức sử dụng hàng ngày của nó lớn hơn so với hầu hết các loại tiền điện tử khác, mặc dù đối thủ lớn nhất của nó là TRON (TRX), khởi đầu là một trong những đồng tiền dựa trên ETH, gần đây đã thách thức sự thống trị của Ethereum. Kể từ Ethereum, nhiều nền tảng khác dành riêng cho dApp và tạo hợp đồng thông minh đã ra đời. Ethereum hiện cũng đang nghiên cứu các phương pháp cải thiện khả năng mở rộng, vì số lượng TPS của nó vẫn còn khá thấp khi so sánh với các đồng tiền khác, mặc dù nó tốt hơn nhiều so với Bitcoin.

Đối với đồng tiền nào là cơ hội đầu tư tốt hơn, có thể khó nói, vì ETH và XRP đang cố gắng đạt được những điều khác nhau. Cuối cùng, tất cả thuộc về các nhà đầu tư và suy nghĩ của họ về những gì quan trọng hơn để hỗ trợ. Không thể dự đoán tương lai và biết đồng tiền nào sẽ thành công và đồng tiền nào sẽ dần biến mất trên đường đi. Tuy nhiên, cả hai đồng tiền này đều được nhiều người xem là khoản đầu tư hợp lý và việc hỗ trợ chúng sẽ đưa cuộc cách mạng tiền điện tử tiến một bước gần hơn để trở thành hiện thực.

Từ khóa tìm kiếm: mua ripple, bán ripple, mua bán ripple, mua ethereum, bán ethereum, mua bán ethereum, ripple là gì, ví ripple, ethereum là gì, ví ethereum, cách tạo ví ethereum

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam