Vũ khí bí mật của NEO là gì ?

0
518

NEO là một trong những ngôi sao của cơn sốt vàng 2017, nhưng nó phải chịu đựng nhiều hơn  hầu hết các đồng tiền khác trong mùa đồng tiền điện tử mà nó đã diễn ra. Sau một đợt tăng giá khủng khiếp đạt ba chữ số trong suốt tám tháng, giá của các mã thông báo (token) NEO đã giảm xuống còn một chữ số trong tám tháng sau đó. Trong khi đó, một số dự án dApp dựa trên NEO đã chuyển sang các nền tảng khác.

Xem thêm: Đồng NEO cho thấy sự tăng trưởng trong hệ sinh thái của mình

Nhưng các nhà xây dựng của nền tảng vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ và họ vẫn có kế hoạch vượt qua đối thủ cạnh tranh. Neo Global Development có một mục tiêu đầy tham vọng trong vài năm tới: họ muốn đưa hai triệu nhà phát triển mới vào công nghệ kinh tế thông minh Blockchain.

Đó là mục tiêu của John deVadoss, cựu giám đốc của Microsoft, hiện đang đứng đầu văn phòng mới của Neo Global Development tại Seattle. Theo deVadoss, văn phòng mới có vị trí chiến lược với một mục đích: khai thác vào trung tâm khổng lồ của các nhà phát triển nền tảng.

Có khoảng 21 triệu nhà phát triển trên thế giới, giỏi nhất là nói về Crypto Briefing tại hội nghị đồng thuận ở New York.  Có bao nhiêu người đang xây dựng hợp đồng thông minh ngày nay? Có lẽ ít hơn 100.000 người.

Trong số 18 tháng tới, tôi muốn nhận được mười phần trăm trong số 21 triệu nhà phát triển này, anh nói thêm. Nếu tôi có thể có được hai triệu nhà phát triển, thì đó là rất lớn.

Gót chân Achilles của đồng  Ethereum 

NEO có thể đã tụt hạng tại CoinMarketCap, nhưng nó vẫn khẳng định những lợi thế chính so với những tên tuổi lớn hơn trong không gian blockchain. DeVadoss chỉ vào những thiếu sót của Ethereum như một dấu hiệu cho thấy NEO chưa thể trở thành nền tảng lý tưởng cho các nhà phát triển.

Ethereum đã chứng minh rằng họ không hiểu hoặc họ không quan tâm đến trải nghiệm của nhà phát triển . “Họ nói, ‘đi học ngôn ngữ mới này [một chắc chắn].’”

Bằng cách yêu cầu các nhà phát triển làm chủ một công cụ hoàn toàn mới, deVadoss nói, người sáng tạo Ethereum đã khiến nền tảng của họ không thể tiếp cận với tất cả các nhà phát triển ngoại trừ hầu hết những nhà phát triển hợp đồng thông minh cam kết.

Đây là một quan niệm sai lầm cơ bản của nhà phát triển, người đứng đầu NGD giải thích. “đây chính là nỗi ám ảnh của nhà phát triển mà Ethereum không chứng minh ngay từ đầu nó là gót chân Achilles của họ.”

NGD trải thảm chào đón những lập trình viên

Ngược lại, NEO được thiết kế một cách rõ ràng là một nền tảng thân thiện với lập trình viên, deVadoss giải thích. Cả ông và người sáng lập Da Hongfei đều là những người kỳ cựu trong không gian nền tảng và thiết kế nền kinh tế thông minh để tương thích với các công cụ mà các lập trình viên đang sử dụng.

“Microsoft, mỗi tháng họ có sáu triệu lập trình viên sử dụng .NET” deVasdoss nói. Tôi đang xây dựng công cụ của chúng tôi trên stack. “Trong sáu triệu đó, nếu tôi có thể nhận được 20%, 30%, thì đó là rất lớn. Lớn hơn nhiều so với Ethereum.”

Nhiều tính năng của NEO 3 được thiết kế rõ ràng cho các lập trình viên, deVadoss nói thêm. Phiên bản mới giới thiệu các hợp đồng bản địa, giúp các nhà phát triển dApp dễ dàng kết hợp các mô hình kinh tế với NEO hoặc GAS trong các dự án của họ. Ngoài ra, bộ công cụ NEO mới và nút express giúp việc bắt đầu thử nghiệm trên blockchain dễ dàng hơn rất nhiều, giảm thời gian phát triển và khởi chạy hợp đồng thông minh xuống dưới ba phút.

Các bổ sung khác nhằm thu hút người tạo dApp, bằng cách giới thiệu các chức năng cần thiết cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Chức năng nhận dạng, bỏ phiếu và chia sẻ trên chuỗi có khả năng chứng minh hữu ích cho các dịch vụ tài chính và áp dụng cho doanh nghiệp. Kết hợp với một mục tiêu đầy tham vọng thông qua nhà phát triển, deVadoss tin rằng những khả năng này sẽ “đảm bảo rằng NEO sẽ là một nền tảng hàng đầu cho tương lai.”

“Chúng tôi đã nhìn thấy phần giới thiệu (trailer),” ông nói thêm. Tuy nhiên, bộ phim vẫn còn rất xa.

Nguồn: cryptobriefing

Lược dịch: Góc Tiền Ảo

Thông tin liên quan:Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam