Ví tiền điện tử MetaMask giả mạo được tìm thấy trên Google Play

0
237

Ứng dụng phi tập trung (DApp), ví tiền điện tử MetaMask đang phải đối mặt với những vấn đề mới liên quan tới những kẻ lừa đảo tiền điện tử sau khi phần mềm độc hại mạo danh công cụ này xuất hiện trên Google Play, công ty an ninh mạng Eset đưa tin vào ngày 8/2.

Phần mềm giả mạo này nỗ lực đánh cắp tiền điện tử, đã bị Google gỡ bỏ vào đầu tháng nay sau khi nhận được thông báo từ các nhà nghiên cứu của Eset.

Được biết đến với cái tên “Clipper”, phần mềm độc hại này thay thế các địa chỉ ví tiền điện tử cá nhân của người dùng bằng một địa chỉ thuộc về kẻ tấn công với hy vọng rằng tiền sẽ được gửi đi nơi khác mà không sự đồng ý của người dùng.

Phát hiện này đánh dấu lần đầu tiên phần mềm độc hại như vậy vượt qua các quy trình kiểm tra của Google, công ty bảo mật lưu ý.

“Chúng tôi tìm thấy phần mềm giả mạo ẩn nấp trong cửa hàng Google Play, được phát hiện bởi các giải pháp bảo mật ESET là Android/Clipper.C, mạo danh một dịch vụ chính thống có tên là MetaMask”, Eset tiếp tục giải thích:

Mục đích chính của phần mềm độc hại là nhằm đánh cắp thông tin xác thực và private keys của nạn nhân để giành quyền kiểm soát đối với các quỹ Ethereum  của nạn nhân. Tuy nhiên, nó cũng có thể thay thế một địa chỉ ví Bitcoin hoặc Ethereum được sao chép vào clipboard bằng một địa chỉ thuộc về kẻ tấn công

Ví tiền điện tử MetaMask, một trong những DApps dựa trên Ethereum (ETH) lâu đời nhất, đã trở thành nạn nhân của các kế hoạch lừa đảo trước đây.

Vào tháng 7 năm ngoái, các nhà phát triển của Google đã xoá toàn bộ ứng dụng khỏi Google Play, chỉ để lại các ứng dụng giả mạo. Một báo cáo tiếp theo từ MetaMask tiết lộ hành động này xảy ra do nhầm lẫn.

Vào tháng 11, MetaMask đã xác nhận kế hoạch ra mắt một ứng dụng di động, điều này khiến nó trở thành mục tiêu của các phần mềm giả mạo độc hại nhắm tới.

GocTienAo


Từ khoá chính: giá Bitcoin, gia Bitcoin, giá BTC, gia BTC, giá ETH, gia ETH, giá Ethereum, gia Ethereum, giá Ripple, gia Ripple, giá XRP, gia XRP, mua bán Bitcoin, mua ban Bitcoin, mua bán BTC, mua ban BTC, mua bán ETH, mua ban ETH, mua bán Ethereum, mua ban Ethereum, mua bán Ripple, mua ban Ripple, mua bán XRP, mua ban XRP, thị trường tiền điện tử, thi truong tien dien tu.


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo