Tổng quan về Dividend token

0
1027

 

Hiện nay rất nhiều nhà đầu tư mạo hiểm hoặc đầu tư truyền thống đang chuyển hướng từ thị trường như bất động sàn, chứng khoán, ngoại hối,… sang thị trường tiền điện tử ( kỹ thuật số ). Cũng chính vì vậy mà rất nhiều hình thức đầu tư trong thị trường này ra đời, chắc hẳn những nhà đầu tư thực thụ ai cũng đã từng biết tới khái niệm Token, nhưng để hiểu rõ thì không phải ai cũng nắm bắt được Token là gì ? Dividend token là gì ? ICO là gì ? BTCNEWS.VN sẽ cùng các bạn chia sẻ một số khái niệm trước khi chúng ta tham gia đầu tư chuyên sâu vào lĩnh vực này.

  1. Có bao nhiêu loại token?

Có rất, rất nhiều loại token.

Do sự bùng nổ của tiền điện tử, nên các từ như  “Token”, “Coin”,  “ICO” và nhiều từ khác đã trở thành một phần không thể thiếu trong vốn từ vựng của mọi nhà đầu tư và nhà giao dịch. Tuy nhiên, mọi người thường sử dụng những từ này một cách lẫn lộn.

Sau đây là sự khác biệt giữa các loại token chính:

Tên gọi Chức năng
Currency Token Token tiền tệ Đúng như cái tên, token này được dùng để lưu trữ giá trị mà có thể lấy ra để sử dụng và là một hình thức thanh toán. Có thể xem chúng như là “Coin” giống như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác
Utility Token Token tiện ích Sự ra đời của Ethereum đã tạo ra một thứ gọi là “Utility Token”. Không giống như Currency Token, loại token này cho phép các chủ sở hữu truy cập vào các sản phẩm hoặc dịch vụ trong một nền tảng hoặc mạng lưới cụ thể. Đây là token đa năng – chúng thường xuất hiện ở đầu một Blockchain nhất định như Ethereum. Và phần lớn, chúng có thể được sử dụng trong mạng lưới tương ứng đó
Securities Token Token chứng khoán Ngoài việc cho phép chủ sở hữu mua sắm hàng hóa và trả tiền dịch vụ, loại token này còn hứa hẹn lợi nhuận đầu tư và tăng giá trị. Tính năng này là lý do để một số người tham gia thị trường và các nhà quản lý, đặc biệt là Ủy ban Giao dịch và Chứng Khoán Hoa Kỳ (SEC), phân loại chúng như là chứng khoán. Vì vậy nên chúng có một hợp đồng đầu tư hoàn chỉnh và có tiềm năng lợi nhuận, thu nhập thụ động và cổ tức.
Asset Token Token tài sản Đóng vai trò làm đại diện kỹ thuật số cho tài sản của một tổ chức hoặc một nền tảng.
Equity Token Token cổ phần Về lý thuyết, loại token này mang lại cho chủ sở hữu một cổ phần trong vốn của nhà phát hành, tương tự như cổ phiếu.
Reward Token Token điểm thưởng Thông thường, những Blockchain token này tương đương với hệ thống tích điểm dành cho khách hàng thân thiết các chương trình điểm thưởng khác.
Dividend Token Token cổ tức

 

  1. Dividend Token là gì ?

Đây là loại token cung cấp cho chủ sở hữu một phần lợi nhuận của tổ chức phát hành.

Việc sở hữu Dividend Token cho phép chủ sở hữu hưởng thu nhập thụ động mà không cần phải có quyền sở hữu trong tổ chức.

Trừ Currency Token ra, hầu hết các loại token đều đại diện cho hợp đồng đầu tư trong một cơ sở cổ phần, hứa hẹn một sự thu nhập thụ động. Nguồn thu nhập này có thể có nhiều dạng khác nhau. Ví dụ: lợi nhuận từ việc tăng giá trị, lợi nhuận từ việc đầu tư, lợi nhuận khai thác tiền điện tử ..v..v..

Staking, hay còn gọi là Proof of Stake (PoS), có thể được xem như là một hình thức của khái niệm cổ tức. Các staker giữ của họ trong một ví xác định, và nhận lãi suất trong thời gian lưu giữ.

Cổ tức sẽ được thanh toán đều đặn, có thể hàng tuần hoặc hàng tháng, có thể phụ thuộc vào cấp độ sở hữu token nhất định. Ví dụ, các chủ sở hữu lớn nhận thanh toán trước những người nhỏ hơn – và có thể phụ thuộc vào việc nhà phát hành đạt đến các mốc gây quỹ nhất định.

  1. Sự khác nhau giữa Utility Token và Securities Token?

Không như Securities token, Utility Token không hoàn toàn thiên về lợi nhuận.

Mô tả đơn giản nhất cho “Securities Token” – Token chứng khoán là: Cung cấp nguồn thu nhập thụ động tiềm năng trong tương lai.

Ngược lại, Utility TokenToken tiện ích : không nhất thiết đại diện cho hợp đồng đầu tư. Trong trường hợp các token “xem trọng tiềm năng lợi nhuận dựa trên nỗ lực kinh doanh hoặc quản lý của người khác” thì chúng sẽ được xem như chứng khoán, dựa theo giải thích của SEC.

Điều quan trọng cần lưu ý là hiện tại không có định nghĩa thống nhất giữa các ngành và các quốc gia nên có vô vàn cách để diễn giải.

  1. Dividend Token có những lợi thế thu nhập nào?

Loại token này chủ yếu mang lại thu nhập thụ động.

Trong số các loại hình chiến lược thu nhập thụ động, thì thu nhập cổ tức được cho là hình thức tốt nhất.

Thu nhập thụ động có nghĩa là nhận phần thưởng xứng đáng định kỳ cho những nỗ lực trong quá khứ mà không cần phải làm gì thêm. Tương tự như vậy, Dividend Token trả cho chủ sở hữu một phần lợi nhuận định kỳ mà không cần phải đầu tư thêm, ngay cả trong thị trường con gấu (thị trường xuống giá) nếu một công ty có mô hình kinh doanh hợp lý thì họ sẽ hoạt luôn có lợi nhuận bất chấp biến động của thị trường.

Một ví dụ điển hình là Nexo.io, một công ty chuyên cung cấp các khoản vay tiền điện tử được hỗ trợ ngay lập tức. Theo công ty, token của họ là “token chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản, sinh ra lợi tức và tuân thủ theo SEC đầu tiên trên thế giới”.

Dividend Token của NEXO trả 30% lợi nhuận của công ty mỗi tháng cho các chủ sở hữu. Các khoản thanh toán sẽ được thực hiện bằng ETH và được phân phối chính xác cho các nhà đầu tư Nexo.

Khái niệm tỷ suất cổ tức của tài sản được vay mượn từ thị trường chứng khoán, nơi các nhà đầu tư nhận cổ tức từ một số cổ phần mà họ sở hữu. Trong thế giới của thị trường vốn, nhà đầu tư không thể thu hồi tất cả các khoản đầu tư ban đầu của mình và xem như hoàn vốn từ cổ tức trong khi vẫn đang sở hữu cổ phiếu của họ. Nhưng họ vẫn đầu tư mặc dù lợi nhuận từ cổ phiếu tương đối khiêm tốn so với tiềm năng của các thị trường tiền điện tử.

Khi tái đầu tư, năng suất thu nhập thụ động cao hơn, sau đó mang lại lượng thu nhập thụ động lớn hơn trong tương lai. Trong lúc này, chủ sở hữu vẫn có thể hưởng lợi từ việc tăng giá của token.

Chúng ta không nên bỏ qua sức mạnh của lãi kép – tức tái đầu tư cổ tức, kết hợp với sự tăng giá trị, giống như thu nhập thụ động từ steroid. Nó có khả năng sinh lợi gấp nhiều lần khoản đầu tư ban đầu trong một vài năm.

Trong một thế giới có lãi suất tiêu cực, việc đầu tư vào một token cổ tức phù hợp có thể thay đổi cuộc đời bạn.

  1. Dividend Token được quản lý như thế nào?

Điều này tùy thuộc vào các quốc gia. Ở Mỹ, chúng được xem như chứng khoán.

Quy định token nói chung, và Dividend Token nói riêng, vẫn ở trong phạm vi không rõ ràng.

Ngoài việc là một tính mới hợp pháp, việc đưa ra một khuôn khổ pháp lý thống nhất cho nền kinh tế token là một nhiệm vụ khó khăn đối với các nhà quản lý trên toàn thế giới.

Một phần của thách thức bắt nguồn từ thực tế sau: Khi mua một token, các nhà đầu tư sở hữu các loại hàng hóa hữu hình và vô hình khác nhau, từ quyền hàng hóa đến quyền mua bán đối với tài sản hoặc chứng khoán.

Trong những tháng vừa qua, nhiều khu vực pháp lý khác nhau đã thúc đẩy nỗ lực của họ để lập ra một khuôn khổ cơ bản cho các token.

SEC là ví dụ về một cơ quan giám sát quan niệm rằng token rất hứa hẹn với bất kỳ loại lợi nhuận nào trong tương lai. Cho dù là tiện ích, cổ tức hay các loại lợi nhuận khác, chúng cũng đều là chứng khoán.

Chỉ cần Dividend Token có khả năng cung cấp cho nhà đầu tư một nguồn thu nhập thụ động, thì nó sẽ được phân loại là chứng khoán, dựa theo những gì mà Pháp luật Hoa Kỳ đang băn khoăn.

  1. Ưu điểm của Dividend Token?

Sự đơn giản và thu nhập thụ động. Đó là tất cả những gì mà Dividend Token có.

Rất nhiều loại đầu tư token đi kèm với nhiều thứ ràng buộc phức tạp. Chủ sở hữu có thể sử dụng token trong các điều kiện nhất định. Nhưng phần lớn chúng bị hạn chế đối với chính mạng lưới mà chúng đại diện.

Với sự khác biệt của mình, Dividend Token cung cấp cho nhà đầu tư một mô hình thu nhập thụ động đơn giản.

Trong trường hợp token được điều tiết, chúng cung cấp sự minh bạch và bảo mật cho các chủ sở hữu mà nhiều khoản đầu tư và các loại tài sản khác không có.

Ngoài ra, bản chất Blockchain của token cũng cho thấy rằng chúng minh bạch, phân cấp và, thậm chí là ẩn danh.

Cuối cùng, để đảm bảo có tiền trả lãi cổ tức, các dự án và dịch vụ mà chúng liên kết cần phải có lãi. Các tổ chức phải cam kết phân phối cổ tức có lợi nhuận trong kế hoạch kinh doanh của họ, tạo cho nhà đầu tư sự chắc chắn đối với tài sản mà họ đang nắm giữ.

  1. Khuyết điểm của Dividend token ?

Đó là dự đoán các trường hợp thanh toán.

Như đã nhắc đến lúc đầu, các khoản thanh toán cổ tức bằng token không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được. Ngoài ra, giống như nhiều dự án liên quan đến Blockchain khác, chúng có thể thay đổi tùy vào quyết định của tổ chức phát hành.

Trong một số trường hợp, các tổ chức sẽ phân phối cổ tức khi số tiền thanh toán cá nhân đạt đến một mức nhất định. Đây có thể được xem là một nỗ lực để tối đa hóa các khoản thanh toán và tránh chi trả phí giao dịch nhiều lần hoặc do các quyết định chiến lược khác.

Một số tổ chức ưu tiên cho các chủ sở hữu dựa trên số lượng token sở hữu. Điều này có thể gây bất lợi cho các nhà đầu tư nhỏ hơn.

Hơn nữa, trong một số trường hợp, các khoản thanh toán có thể phụ thuộc vào việc các tổ chức đạt được mốc doanh thu nhất định. Điều này ngoài tầm kiểm soát đối với các nhà đầu tư cá nhân.

  1. Ứng dụng lớn nhất của Dividend Token là gì?

Chúng rất linh hoạt ,cung cấp thanh khoản cho chủ sở hữu và cho hệ thống.

Dividend Token là một dạng tài sản tài chính kỹ thuật số. Vì vậy chúng rất phù hợp cho các cam kết tài chính và đầu tư. Ví dụ như các quỹ đầu tư tiền điện tử và các doanh nghiệp chia sẻ một phần lợi nhuận của họ làm cổ tức. Một ví dụ khác là các công ty đầu tư vào khai thác tiền điện tử và chia sẻ một phần lợi nhuận ròng của họ với các chủ sở hữu token.

Nói chung, Dividend Token rất linh hoạt và có vô vàn ứng dụng, từ tiền tệ PoS cho đến các dự án đầu tư và Blockchain cá nhân khác.

Dưới góc độ của người dùng, Dividend Token giải phóng các chủ sở hữu giá trị tiền tệ khỏi tài sản kỹ thuật số của họ. Giờ đây chủ sở hữu có thể tiếp tục tận hưởng cổ phần của họ trong khi vẫn nhận lãi suất dựa trên giá trị của tài sản cơ bản.

  1. Kết luận

Qua bài viết, các bạn đã hình dung được Dividend token là gì? Đồng thời có cái nhìn tổng thể về ưu , khuyết điểm của token cổ tức này. Bên cạnh đó cũng biết được ứng dụng lớn nhất của Dividend token.

Trong khi không còn gì nghi ngờ về triển vọng của ngành công nghiệp, khối lượng tăng lên có nghĩa là giá trị nhàn rỗi của tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ phát triển. Sức mạnh tài chính to lớn của chúng (trực tiếp hoặc gián tiếp gắn liền với các tài sản liên quan đến tiền điện tử) sẽ có tiềm năng làm biến đổi thị trường. Từ đây nếu các chủ sở hữu tiền điện tử có thể tận dụng tốt các cơ hội đầu tư mà yêu cầu tiền bạc có khả năng luân chuyển.



Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam