Tom Lee dự đoán 3 nhân tố tác động đẩy giá Bitcoin tăng $25,000USD

0
391

Người đồng sáng lập và nhà chiến lược tài chính Tom Lee dự đoán của mình rằng Bitcoin (BTC) sẽ đạt 25.000 USD, CNBC báo cáo ngày 23/5. Lee xác định ba yếu tố chính khiến anh tin rằng giá sẽ tăng vọt sau năm 2017.

Hôm thứ Tư, BTC giảm xuống dưới $ 8,000 và giao dịch quanh mức $7.500 USD, mất phần lớn lợi nhuận từ tháng Tư đến đầu tháng Năm. Với sự sụt giảm hôm thứ Tư, BTC hiện đã giảm 41% trong năm nay. Lee tin rằng sự sụt giảm chỉ là do “biến động mật mã điển hình”, và giải thích lập trường tăng của mình với ba yếu tố chính.

Yếu tố quan trọng đầu tiên là chi phí sản xuất và nhân rộng của BTC. Tại hội thảo “Tương lai hiện nay” trên CNBC vào thứ ba, Lee nói rằng BTC đã “giao dịch ở mức chi phí“, bởi vì giá sản xuất gần bằng với giá giao dịch. Theo Lee, chi phí sản xuất cho sản xuất BTC là khoảng $ 6.000 vào thứ Tư, nó vẫn còn giá trị hơn chi phí đào.

Trong số các yếu tố chính có thể gây ra sự tăng giá, Lee cho rằng các nhà đầu tư quan tâm đến tiền điện tử đã không đầu tư thật sự mạnh tay do bất ổn về quy định. Ông ta cho rằng: Các nhà đầu tư rất quan tâm hứng thú đến tiền điện tử, tuy nhiên họ chưa thực sự bước vào thế giới tiền điện tử bởi vì vẫn còn một số bất ổn về quy định. Một khi đã đầu tư tiền điện tử thành tài sản sẽ dẫn đến lý do vì sao Bitcoin “biểu tình” mạnh mẽ.

Cuối cùng, dữ liệu được biên dịch bởi Fundstrat cho thấy xu hướng lịch sử, theo đó Lee khuyến cáo các nhà đầu tư nắm giữ BTC của họ. Anh ta nói: “Trong lịch sử, 10 ngày thể hiện tất cả cung bậc giá Bitcoin. Nếu bạn chỉ cần lấy ra 10 ngày bất kỳ, Bitcoin giảm 25%/năm. Vì vậy, giá Bitcoin từ $8,000USD đến $25,000 USD sẽ có thể xảy ra trong tương lai.

Đầu tháng này, Fundstrat Global Advisors đã tiết lộ nghiên cứu đặt lệnh BTC tại giá $36,000 USD vào năm 2019 dựa trên mức trung bình lịch sử. Phân tích mối quan hệ giữa chi phí khai thác BTC và giá, các nhà đầu tư dự đoán phạm vi tiền điện tử là từ $ 20,000 USD đến $ 64,000 USD vào cuối năm 2019. Vào thời điểm này, BTC đang giao dịch ở mức $ 7,594 USD.

Theo Cointelegraph.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam