Tiền điện tử là hình thức trả lương được ưa chuộng

0
295

Một cuộc khảo sát mới của công ty khởi nghiệp về lĩnh vực nhân sự ChronoBank đã phát hiện ra rằng những người dùng Bitcoin và Altcoin thất vọng vì ít công ty sử dụng tiền điện tử để trả lương.

Tỷ giá tiền điện tử không ổn định không khiến người lao động lo lắng

Khảo sát 445 người đam mê tiền điện tử đã ghi nhận rằng 66% người tham gia sẵn sàng nhận tiền lương bằng tiền điện tử. Trong đó chỉ 30% tin rằng các công ty sẽ đồng ý điều này, đặc biệt là ở Mỹ. Hơn nữa, khoảng 83% số người được hỏi, cũng sẵn sàng nhận các khoản thưởng bằng tiền điện tử.

Bên cạnh đó, chỉ 52% sẵn sàng đóng thuế cho các khoản thu nhập từ tiền ảo. Trong khi 65% người Mỹ cho biết họ đã sẵn sàng đóng thuế, chỉ 30% người Nga đồng ý việc này. Hơn 60% người trẻ tuổi từ tất cả các quốc gia đã sẵn sàng đóng thuế cho các giao dịch và thu nhập từ tiền ảo.

Khảo sát được thực hiện với những người Úc, Mỹ, Nga và một số quốc gia khác. Trong đó, 92% là nam giới, 75% có việc làm và 40% trong độ tuổi từ 25-34.

Tiền điện tử
Tiền điện tử

ChronoBank tin rằng việc trả lương bằng tiền điện tử cho nhân viên cũng sẽ mang lại lợi ích cho người sử dụng lao động, như CEO Sergei Sergeinko tuyên bố:

“72% số người được khảo sát cho biết họ thích làm việc cho các công ty trả lương bằng tiền ảo hơn. Kết quả này cho thấy rằng nhà tuyển dụng cần phải tăng tốc để theo kịp tốc độ phát triển của tiền ảo. ”

Một nửa số người được hỏi là “holders”, cảm thấy nhận tiền lương bằng tiền ảo sẽ giúp chi tiêu ít hơn. 60% người từ 18-24 tuổi bày tỏ niềm tin này. Đồng thời, 19% tổng số người được hỏi đều dự định không sử dụng tiền này với hy vọng giá trị sẽ tăng lên.

Quy định sử dụng Bitcoin và Altcoin không rõ ràng tiếp tục ảnh hưởng tâm lý chung

Nhiều người cho biết họ không nắm rõ về các quy định về việc nhận hoặc sử dụng tiền điện tử. Sergeinko đã chỉ ra:

“Mặc dù có những thay đổi liên tục trong luật pháp của các quốc gia khác nhau trong lĩnh vực tiền ảo, nhưng người dùng vẫn chưa được thông báo đầy đủ về những thay đổi này. Gần một nửa số người được hỏi không có đủ thông tin rằng liệu việc trả lương bằng tiền ảo tại quốc gia của họ có được phép hay không. ”

Trong khi thái độ của người dùng cho thấy rằng còn nhiều thứ phải thực hiện để đưa ra những quy định rõ ràng và thống nhất liên quan đến sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử, thì những người được phỏng vấn đều lạc quan về tương lai. Đa số tin rằng blockchain sẽ được sử dụng như một phương pháp thanh khoản an toàn. 57% tin rằng việc thanh toán bằng tiền ảo sẽ ảnh hưởng tích cực đến kinh tế của quốc gia.

Theo CCN

Biên dịch bởi btcnews.vn

Xem thêm:

3 lý do để hy vọng giá Bitcoin và tiền điện tử tăng trở lại

Ethereum, NEO và EOS được Hàn Quốc công nhận, tiềm năng phát triển ngành công nghiệp mới

Cập nhật tỷ giá tiền điện tử mới nhất tại đây.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam