Sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản bị hacked mất 59 triệu $

0
1601

Sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản bị hacked mất 59 triệu $

Tin tặc đã báo cáo đã đánh cắp 59 triệu đô la tiền điện tử từ sàn giao dịch tiền ảo Zaif Nhật Bản, Cointelegraph Nhật Bản báo cáo ngày 19 tháng 9.

Vào ngày 14 tháng 9, tin tặc đã cướp được 4,5 tỷ yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2,2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng số lỗ lên đến 6,7 tỷ yên hoặc khoảng 59,7 triệu đô la.

Tech Bureau Inc, điều hành Zaif, đã tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng cuộc trao đổi đã phát hiện ra lỗi máy chủ vào ngày 17 tháng 9, sau đó Zaif đã tạm ngưng tiền gửi và rút tiền. Vào ngày 18 tháng 9, cuộc trao đổi nhận ra rằng lỗi là một vụ tấn công và báo cáo sự việc với cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Tin tặc đã lấy cắp 5.966 bitcoin (BTC) cùng với một số Bitcoin Cash (BCH) và MonaCoin (MONA).

Theo Tech Bureau Inc, Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco của công ty sẽ giúp Zaif bù đắp tài sản của khách hàng bị mất bằng cách cung cấp 5 tỷ yên (44,5 triệu đô la). Cục Công nghệ đã thỏa thuận với Fisco để bác bỏ hơn một nửa số giám đốc và kiểm toán viên của công ty để trở thành cổ đông lớn trong công ty.

Zaif là sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 101 về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Đầu năm nay, Zaif đã thừa nhận một “trục trặc hệ thống” cho phép người dùng tạm thời nhận được hàng ngàn tỷ đô la giá trị của Bitcoin (BTC) miễn phí trong tháng Hai. 16 khách hàng đã vô tình có thể “giao dịch” yên cho tiền điện tử với tỷ lệ 0 yen cho mỗi đồng tiền này.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam