Cuộc chiến stablecoins: Sàn Bitfinex giữ lập trường trung lập, tiến hành niêm yết các đối thủ của Tether (USDT)

0
228

Người sử dụng sàn Bitfinex, sàn giao dịch tiền ảo của Mỹ, và nền tảng giao dịch token liên quan Ethfinex, giờ đã có tổng cộng 6 tuỳ chọn stablecoins để giao dịch.

Sàn Bitfinex cung cấp dịch vụ cho đối thủ của Tether

Sàn Bitfinex, trong nhiều năm lựa chọn stablecoins duy nhất chỉ có đồng Tether (USDT), và trong một thời gian khá dài sàn Bitfinex là giải pháp duy nhất để chuyển đổi USDT của bạn thành USD thành công – bạn phải trả phí rút cho Bitfinex, nhưng hiện tại Tether đã cung cấp tỷ lệ 1 : 1 trong lần quy đổi gần đây, thúc đẩy Tether khôi phục chương trình quy đổi USDT của riêng mình tuy nhiên lại có mức biểu phí cao đáng kể.

“Tại sàn Bitfinex và Ethfinex, chúng tôi cam kết cung cấp một nơi giao dịch chất lượng cao, không thiên vị cho mọi hệ sinh thái và khách hàng. Chúng tôi là những người đầu tiên giới thiệu các stablecoin thay thế trên nền tảng của chúng tôi, bao gồm Dai (một stablecoin trên Etherinum), và bây giờ tự hào giới thiệu các stablecoin sau đây: USDC, True USD, Paxos và Gemini USD. Tất cả các stablecoin trên Bitfinex và Ethfinex sẽ được giao dịch trực tiếp với USD.”

Ngoài đồng Tether, USDC và Paxos Standard, đang được tích hợp, cả hai sàn cũng cung cấp dịch vụ cho đồng Dai, một loại stablecoin rất khác được xây dựng trên Ethereum, cũng như GUSD của TrueUSD và Gemini Exchange. Sự bổ sung này rất đáng chú ý bởi vì, sàn Bitfinex là một trong những sàn giao dịch lớn đầu tiên khác, ngoài Gemini, cho phép sử dụng GUSD. Điều này có khả năng dẫn đến việc gia tăng sự chấp nhận của mọi người với stablecoin của Winklevoss Twins.

Mặc dù trong thời gian qua, khi bạn sử dụng USDT, bạn sẽ có tỷ lệ 1: 1 được đảm bảo quy đổi ra USD tại sàn Bitfinex, nhưng hiện tại tỷ lệ này sẽ thay đổi (mặc dù khá nhỏ) theo cung và cầu. Dường như cơ hội đây là cơ hội để nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường stablecoins. Đôi, người ta sẽ có thể mua một trong những stablecoins này với mức giá thấp hơn 1 đô la, sau đó thông qua tổ chức phát hành nó để bán lại. Chiến lược này không thực sự mang lại lợi nhuận cho những người có danh mục đầu tư nhỏ, nhưng các nhà đầu tư lớn sẽ nhận ra tiềm năng, và động thái này có khả năng kích thích khối lượng giao dịch mới tại sàn Bitfinex và Ethfinex.

Kỷ nguyên của Stablecoin

Thị trường Stablecoin là rất mới mặc dù Tether đã tồn tại được khoảng vài năm, hiện tại có một số lượng ngày càng tăng của các dịch vụ mới ra đời. Paxos, Gemini và USDC đều cung cấp quy đổi miễn phí giữa đồng đô la và mã thông báo của họ. Điều này rất hấp dẫn đối với những người đang giao dịch cũng như đầu tư tiền điện tử.

Sàn Bitfinex hiện tại đã sẵn sàng hỗ trợ bất cứ điều gì khách hàng của họ. Trong khi những sàn giao dịch tiền ảo khác, như sàn Binance cũng miễn cưỡng thêm các cặp giao dịch stablecoin mặc dù nhu cầu của khách hàng tại đây là không đáng kể.

Xem thêm: Sàn Binance chuẩn bị niêm yết stablecoin Paxos Standard (PAX) trên thị trường USDⓈ

BTCnews/CCN

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam