Ripple đầu tư 25 triệu USD XRP vào Blockchain Capital

0
618

Theo thông báo ngày 11 tháng 4, Ripple, một mạng thanh toán San Francisco sử dụng công nghệ Blockchain, đã đầu tư 25 triệu đô la tiền kỹ thuật số Ripple (XRP) vào quỹ đầu tư LP Blockchain Capital Parallel IV LP.

Quỹ đầu tư này trị giá 150 triệu đô la được quản lý bởi Blockchain Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất dành cho công nghệ Blockchain và hệ sinh thái công nghệ tiền kỹ thuật số, và là quỹ đầu tiên chấp nhận các cuộc kêu gọi vốn bằng tiền điện tử. Việc đầu tư mới sẽ “tạo cơ hội để kiểm tra các trường hợp mới sử dụng tiền kỹ thuật số XRP Ledger và Interledger Protocol”, hỗ trợ các công ty mới thành lập, và tập trung vào “sự phát triển của không gian Blockchain”.

Cả XRP Ledger và Interledger Protocol đều là nền tảng nguồn mở. Trước đây là một hệ thống giống như Blockchain tiên tiến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bằng các loại tiền tệ khác nhau trên toàn cầu, trong khi đây là một giao thức mở cho thanh toán qua mạng thanh toán. Blockchain Capital đang tìm cách sử dụng XRP trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ hoặc quản lý nhận dạng và tin rằng họ có thể hưởng lợi từ công nghệ ví điện tử phân phối.

“Là những người tiên phong trong lĩnh vực Blockchain, chúng tôi đã và đang ở  tuyến đầu và đồng hành với các công ty đầu tư, như Ripple, xây dựng một hệ sinh thái công nghệ tiền ảo mới. Đồng sáng lập và là đối tác quản lý của Blockchain Capital, Bart Stephens cho biết, có nhiều ngành trọng điểm – chẳng hạn như quản lý chăm sóc sức khoẻ hoặc quản lý nhận dạng – có thể có lợi từ công nghệ Blockchain hoặc công nghệ ví điện tử phân phối”.

Ông nói thêm, “Cho dù sử dụng XRP, Bitcoin hoặc chỉ là công nghệ Blockchain cơ bản, mục tiêu của chúng tôi là tìm ra những dự án tốt nhất và cung cấp cho các công ty các nguồn lực để trở thành các công ty thành công cung cấp giá trị cho khách hàng lâu dài”.

Theo Patrick Griffin, Phó chủ tịch cao cấp của Phát triển Chiến lược tại Ripple, công ty sẽ tiếp tục đóng góp cho các quỹ khác, theo tầm nhìn để trở thành những người tham gia chính trong ngành:

“Đây là quỹ đầu tiên mà chúng tôi đã đầu tư, nhưng nó cũng không phải là cuối cái cuối cùng. Chúng tôi dự định sẽ là những người tham gia chính trong việc định hình thế hệ tương lai của các công ty Blockchain hoặc tiền ảo”.

Ripple sẽ hợp tác với nhóm ngân hàng Santander để khởi động ứng dụng chuyển tiền quốc tế dựa trên các nền tảng Blockchain xCurrent và RippleNet của Ripple. Vào tháng 1, Ripple đã tuyên bố hợp tác với dịch vụ thanh toán MoneyGram để tăng tốc độ thanh toán.

Nguồn: Cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam