Những nhà đầu tư Bitcoin đã chuyển hướng sang Vàng

0
410

Jan Van Eck, CEO của Van Eck Associates, cho rằng các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) đã chuyển sang vàng trong một cuộc phỏng vấn với CNBC được công bố vào ngày 26 tháng 1.

Van Eck nghĩ rằng đồng Bitcoin (BTC) đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư chuyển hướng từ vàng sang đầu tư Bitcoin vào năm 2017. Sau đó, anh ấy kết luận:

Thật thú vị, chúng tôi thăm dò 4,000 nhà đầu tư Bitcoin và khoản đầu tư số một của họ cho năm 2019 thực sự là vàng. Vì vậy, vàng đã từng thua Bitcoin và bây giờ chiều hướng đã khác.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, khi nói về các quỹ giao dịch Bitcoin (ETF), Tim Seymour, người sáng lập và giám đốc đầu tư của Seymour Asset Management, đã tuyên bố rằng nhận định đồng Bitcoin có chức năng như một tài sản lưu trữ có giá trị là rất đáng nghi ngờ:

rất khó để tranh luận về việc bitcoin là một tài sản có giá trị lưu trữ. Vàng là một tài sản dự trữ giá trị và không có gì phải bàn cãi.

Theo CNBC, Van Eck đã tạo ra các quỹ ETF vàng nổi tiếng nhất, cụ thể là các công ty khai thác vàng GDX ETF và các công ty khai thác vàng cơ sở GDXJ ETF. Van Eck tuyên bố rằng chúng đã hoạt động rất tốt trong hai hoặc ba tháng qua trước khi nhấn mạnh điều này dường như đi ngược lại với những gì thị trường chứng khoán biểu hiện trong cùng khoảng thời gian.

“Trong phần lớn các ngày trong Q4 khi chỉ số S&P giảm, GDX lại tăng” anh ấy tiếp tục, trước khi kết luận “điều đó khiến tôi hào hứng, vàng và cổ phiếu tách rời nhau, đa dạng hoá đầu tư”. Bên cạnh đó, theo CNBC, GDX ETF đã tăng 14% trong quý IV, và có hiệu suất tốt nhất kể từ quý 2 năm 2016. Hơn nữa, GDX tăng dưới 1% trong năm nay, khi S&P 500 tăng 6%.

Gần đây, Sàn giao dịch BZX của Chicago (CBOE) đã rút yêu cầu thay đổi quy tắc của Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Thay đổi được yêu cầu đó là cho phép niêm yết quỹ ETF được hỗ trợ bởi VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX.

Vào cuối năm ngoái, giá Bitcoin thay đổi trung bình hàng ngày đạt mức thấp nhất trong chín năm qua, theo Cointelegraph.

GocTienAo


Từ khoá chính: giá Bitcoin, gia Bitcoin, giá BTC, gia BTC, giá ETH, gia ETH, giá Ethereum, gia Ethereum, giá Ripple, gia Ripple, giá XRP, gia XRP, mua bán Bitcoin, mua ban Bitcoin, mua bán BTC, mua ban BTC, mua bán ETH, mua ban ETH, mua bán Ethereum, mua ban Ethereum, mua bán Ripple, mua ban Ripple, mua bán XRP, mua ban XRP, thị trường tiền điện tử, thi truong tien dien tu, đầu tư Bitcoin, dau tu Bitcoin, nhà đầu tư Bitcoin, nha dau tu Bitcoin.Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam