Ngân hàng Barclays chấm dứt hợp tác với sàn Coinbase

0
87

Barclays, ngân hàng toàn cầu có trụ sở tại London, không còn làm việc với sàn Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử, theo CoinDesk đăng tải. Trong khi sàn Coinbase tìm thấy một sự thay thế mới đó là ClearBank ở vương quốc Anh, sự thay đổi này đã gián tiếp gây bất tiện cho người dùng sàn giao dịch.


Ngân hàng Barclays đã kết nối với sàn Coinbase, có trụ sở tại San Francisco với chương trình thanh toán nhanh hơn (FPS) của U.K cho phép người dùng rút và gửi bảng Anh ngay tại sàn giao dịch. Sự kết thúc của mối quan hệ đã làm gián đoạn việc truy cập từ Coinbase vào FPS – điều này đã làm chậm trễ việc gửi tiền và rút tiền bằng GBP cho các khách hàng ở Vương quốc Anh, hiện phải mất nhiều ngày để xử lý.

Tuy nhiên, tình hình chỉ là tạm thời nhờ có mối quan hệ mới với sàn Coinbase. Clearbank, một trong những ngân hàng tới từ U.K. nổi lên trong những năm gần đây để cạnh tranh với những ngân hàng đương nhiệm trên thị trường, Clearbank dự kiến ​​sẽ khôi phục việc truy cập vào Coinbase FPS từ cuối quý ba.

Những bước đi đầu

Các công ty tiền điện tử mất một khoảng thời gian khá lâu để tìm được các đối tác ngân hàng, với hầu hết các ngân hàng tên tuổi lớn đang tránh xa hoạt động kinh doanh còn non trẻ này.

Do đó, khi sàn Coinbase có được tài khoản ngân hàng khi liên kết với Barclays vào đầu năm 2018, tin tức đã được chào đón một cách nồng nhiệt. Việc sàn giao dịch cũng đã được cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ (FCA) cấp giấy phép tiền điện tử và là công ty tiền điện tử đầu tiên có quyền truy cập vào FPS. Kể từ đó, trên các giao dịch của Barclays có những bước chân đầu tiền của các khách hàng tiền điện tử.

Một nguồn khác mô tả mối quan hệ Coinbase-Barclays là một chương trình thí điểm đơn giản.

Nguồn tin này nói thêm rằng việc Barclays bị ràng buộc có lẽ là do giữ lại sàn Coinbase về mặt tiền và mã thông báo mà sàn giao dịch muốn niêm yết và thời gian trước khi ngân hàng có thể cảm thấy thoải mái với tài sản mới được thêm vào.

Thay đổi để tìm kiếm đối tác mới?

Đầu tuần này, sàn Coinbase đã hủy niêm yết Zcash tại thị trường Vương quốc Anh, Zcash là loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, sử dụng một công nghệ zero-knowledge để che giấu các chi tiết về giao dịch từ những người theo dõi blockchain. Một người thân cận với quyết định này nói rằng đó là hoàn toàn có liên quan đến ngân hàng mới; ClearBank. ClearBank không thoải mái khi gián tiếp hỗ trợ một loại tiền tệ với các tính năng khiến cho việc thực thi pháp luật trở nên khó khăn hơn.

Coinbase không phải là công ty tiền điện tử duy nhất thu hút thành công Barclays. Năm 2016, ngân hàng Barclays cho biết họ đang làm việc với Circle Internet Financial, công ty cung cấp chính vào thời điểm đó là Circle Pay, một ứng dụng do FCA quản lý sử dụng bitcoin để hỗ trợ chuyển tiền miễn phí. Tiền gửi của khách hàng được quản lý bởi Barclays.

Barclays cho biết:

vào thời điểm đó chúng tôi có thể xác nhận rằng Barclays Corporate Bank đã được Circle chọn làm đối tác tài chính và chúng tôi hỗ trợ việc khám phá các ứng dụng tích cực của blockchain có thể mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và xã hội.

Cả Barclays và Circle từ đó đã chuyển trọng tâm từ thanh toán bán lẻ sang giao dịch tiền điện tử.

Ngoài việc hợp tác với Barclays, sàn Coinbase đã có mối quan hệ với ngân hàng LHV có trụ sở tại Estonia trong một vài năm. LHV đã và đang cung cấp quyền truy cập vào thanh toán nhanh hơn ở Hoa Kỳ, nhưng theo các nguồn tin trong ngành, đây vẫn có thể chỉ là một ý tưởng.

Người phát ngôn của LHV nói với CoinDesk: “Hiện tại chúng tôi đã tham gia chương trình thanh toán nhanh, nhưng vẫn còn một số vấn đề chúng tôi phải xử lý và chi tiết pháp lý để quản lý trước khi chúng tôi có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ thanh toán nhanh cho các khách hàng fintech của mình.”

Một con đường phổ biến khác

Ở những nơi khác trong Vương quốc Anh, BCB Group nhà môi giới tiền điện tử do FCA quản lý cũng đang làm việc với ClearBank. Nhà môi giới gần đây đã công bố một thỏa thuận để đưa BitStamp, sàn giao dịch có trụ sở tại Luxembourg lên thanh toán nhanh hơn cho GBP.

Oliver von Landsberg-Sadie, người sáng lập và CEO của BCB, nói với CoinDesk: “Tất cả các khách hàng của chúng tôi đều kiếm được tiền trong vòng 60 giây qua FPS, Bitstamp có thể sẽ được thiết lập nội bộ để chuyển lợi ích đó cho khách hàng GBP của họ (bằng cách xử lý thông tin thanh toán nhanh nhất khi họ nhận được).”

Một con đường phổ biến khác, cải thiện tốc độ thanh toán nhanh hơn là thông qua Enumis do FCA quản lý, gần đây đã bắt đầu làm việc với Coinfloor, sàn giao dịch lâu đời nhất của U.K, để môi giới các mối quan hệ ngân hàng cho các công ty tiền điện tử.

Đồng thời đóng vai trò trung gian của Enumis là Cashaa có trụ sở tại U.K, nơi giúp ngân hàng truy cập vào các dự án trên Binance Chain, blockchain được tạo ra bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, sàn Binance.

Mặc dù không gặp rủi ro về tiền điện tử, Barclays vẫn cung cấp dịch vụ ngân hàng hoạt động cho Blockchain.info, nhà cung cấp ví tiền điện tử tới từ Hoa Kỳ gần đây đã công bố kế hoạch chuyển vào không gian trao đổi với dịch vụ giao dịch PIT siêu nhanh của mình.

Blockchain.info đã không công bố với báo chí nếu tài khoản Barclays của họ là phương tiện mà công ty sẽ mang thanh toán nhanh hơn cho hoạt động kinh doanh trao đổi mới của mình.

Nguồn: Coindesk
Dịch và biên soạn: Góc tiền ảo

 


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo