Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tứcRichard Teng yêu cầu Nigeria trả tự do cho các quan chức...

Richard Teng yêu cầu Nigeria trả tự do cho các quan chức của Binance

Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng đã lên tiếng về việc đồng nghiệp Tigran Gambaryan đang bị giam giữ ở Nigeria, lần đầu tiên công khai tuyên bố các quan chức cấp cao của Binance vô tội và phải được trả tự do.

Trước đó, Gambaryan cựu nhân viên Sở Thuế vụ Hoa Kỳ và hiện đang là người đứng đầu nhóm tuân thủ tội phạm tài chính của Binance cùng với Nadeem Anjarwalla, giám đốc khu vực Châu Phi của Binance, đã bị bắt giữ sau khi họ đến thủ đô Abuja của Nigeria vào ngày 26 tháng 2 . Các cáo buộc hình sự đã được đệ trình chống lại họ vào ngày 28 tháng 2. Anjarwalla sau đó đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ vào ngày 22 tháng 3.

Teng lên án hành động của chính phủ Nigeria, cho rằng nước này đã đặt ra một tiền lệ mới nguy hiểm cho tất cả các công ty trên toàn thế giới sau khi bắt giữ hai nhân viên của mình.

Teng cho biết Gambaryan trước đây đã dành cả cuộc đời nghề nghiệp của mình để chống lại tội phạm tài chính. Anh được Binance thuê vào năm 2021 để giúp sàn giao dịch xây dựng các biện pháp kiểm soát tuân thủ mạnh mẽ hơn, sau đó hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu đóng băng và tịch thu tài sản trị giá hơn 2,2 tỷ USD, bao gồm hơn 285 triệu USD hợp tác với các cơ quan Hoa Kỳ như FBI, DOJ và DEA.

Ngoài ra giám đốc điều hành của Binance còn cáo buộc đã có những người không rõ danh tính tiếp cận nhân viên của sàn giao dịch và đề nghị thanh toán một khoản tiền trong vòng 48h để giải quyết các cáo buộc. Sàn giao dịch ngay lập tức từ chối yêu cầu thông qua đại diện pháp lý tại địa phương và tiếp tục tham gia vào các cuộc đàm phán giải quyết. 

Các cuộc họp tiếp theo giữa hai bên được lên kế hoạch vào cuối tháng 2, với sự tham dự của một số đại diện chính phủ từ Văn phòng Cố vấn An ninh Quốc gia, Văn phòng Tổng thống, Ngân hàng Trung ương Nigeria, Đơn vị Tình báo Tài chính Nigeria, Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính và SEC Nigeria.

Tình hình leo thang căng thẳng khiến các quan chức Nigeria yêu cầu Binance tạm dừng các hoạt động tại quốc gia này đồng thời cung cấp mọi thông tin về khách hàng liên quan nếu cần. Binance cũng đã phản ứng ôn hòa bằng cách đóng cửa một số dịch vụ ở Nigeria, với hy vọng giải quyết tình hình và đảm bảo việc Gambaryan được thả.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:

RELATED ARTICLES

Most Popular