Một trong những trang trại crypto lớn nhất của Nga được thành lập tại trung tâm Siberia

0
342

Theo tin từ Tass, Tổng giám đốc của công ty khai thác mỏ BitBaza – Daniel Zakomolkin cho biết, một trong những trang trại khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga sẽ được thành lập tại Krasnoyarsk Krai thuộc Siberia.

Zakomolkin nói rằng khu vực này đã được chọn “từ quan điểm ccắt giảm năng lượng và chi phí”. Đầu tư cơ sở hạ tầng ước tính khoảng 3 tỷ rúp (khoảng 48 triệu USD). Zakomolkin cho biết:

“Sẽ có một trang trại khai thác mỏ. Đó sẽ là một trong những trang trại lớn nhất ở Nga. Sau cùng, nó được lên kế hoạch để tạo ra một sản phẩm sẽ êm ái hơn việc khai thác, điều này tạo nên chiến lược cho dự án. Krasnoyarsk là một vùng có điện năng thặng dư. Khu công nghiệp “Divny” có ba trạm biến áp kết nối với một hệ thống điện duy nhất để sử dụng.”

Zakomolkin lưu ý rằng việc xây dựng các bộ vi xử lý của trang trại crypto bên trong khu công nghiệp đã được tiến hành trong hơn một tháng nay. Lúc đầu, trang trại sẽ tiêu thụ lượng điện là 10MW, sau đó lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên 120MW.

Dự án có kế hoạch sẽ thu hút các chuyên gia trong số những sinh viên tốt nghiệp từ Đại học bang Siberia. Nhiệt tạo ra trong quá trình khai thác sẽ được chuyển thành nhiệt điện và nhiệt sưởi cho dân cư nơi đó

Hồi đầu tháng này tại thành phố Orenburg của Nga, Bộ Nội vụ đã bắt giữ hai người đàn ông bị cáo buộc tham gia vào một hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số bất hợp pháp, họ đã không thanh toán tiền cho nhiều triệu Kwh giờ điện. Một cuộc điều tra trong khu vực được mở ra, đã phát hiện hơn 6.000 thiết bị khai thác mỏ đã kết nối với trạm biến áp gần đó.

Nguồn: Cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam