Lừa đảo tiền điện tử đã chiếm đoạt 780,000 USD tại Singapore trong 3 tháng

0
422

Từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2018, 78,000 đô la đã bị chiếm đoạt bởi những kẻ lừa đảo tiền điện tử ở Singapore sau khi chúng sử dụng một loạt chiến lược truyền bá thông tin sai lệch về đầu tư tiền điện tử giả mạo nhằm thu hút các nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin.

Một báo cáo của Straits Times cho thấy những trò gian lận được thiết kế đặc biệt để thu hút người dân Singapore bằng cách sử dụng hình ảnh những người nổi tiếng tại địa phương – mặc dù có thể họ không cho phép.

Là lời cảnh tỉnh cho các nhà quản lý

Trả lời với các phương tiện truyền thông gần đây, cảnh sát địa phương nói rằng thủ đoạn cơ bản của những kẻ lừa đảo thường sử dụng các bài báo trực tuyến có nội dung như là tài liệu cho các nhà đầu tư. Thông thường, các bài viết có sự chứng thực từ những người nổi tiếng tại Singapore và đã thu hút một số nhà đầu tư kỹ năng kém muốn bắt chước sự thành công từ những cá nhân nổi bật.

Như từng đưa tin vào tháng 9, những kẻ lừa đảo đã sử dụng các nhận định không hề tồn tại của Tharman Shanmugaratnam, chủ tịch MAS và Phó Thủ tướng, làm “mồi câu” các nhà đầu tư để họ đưa tiền vào một kế hoạch mua bán Bitcoin tinh vi. Trang web giả mạo sẽ thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng bao gồm: chi tiết liên hệ và chi tiết tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

Khi các nhà đầu tư không nghi ngờ và nhấp vào những liên kết trong các bài viết này, họ sẽ được đưa tới rang web cung cấp khoản đầu tư và yêu cầu nhập thông tin chi tiết liên hệ của họ. Theo cảnh sát, các chương trình này thường hoạt động bên ngoài Singapore và không được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) công nhận hoặc cấp phép.

Singapore hiện là một trong những khu vực pháp lý thân thiện nhất đối với tiền điện tửcông nghệ blockchain tại châu Á, với một số động thái đồng thời được thực hiện đối với việc chấp nhận blockchain ở cấp chính phủ, quy định thanh toán giao dịch tiền điện tử và giám sát ICO. Mặc dù vậy, MAS hiện không có một khung quy định tiền điện tử toàn diện, và không có biện pháp bảo vệ hoặc đảm bảo nào được cung cấp cho đầu tư tiền điện tử.

Theo cảnh sát, việc bơm tiền vào bất kỳ kế hoạch đầu tư tiền điện tử nào được điều hành từ bên ngoài Singapore sẽ tạo ra một nguy cơ vướng phải gian lận đối các nhà đầu tư Singapore, vì khó xác minh được tính xác thực của họ và xác định các cá nhân đằng sau các chương trình đó. Ngoài ra, khi theo dõi và điều tra các dự án như vậy, rất khó khăn vì các nhà quảng bá không tuân theo luật Singapore.

Singapore ngày càng trở thành một trung tâm toàn cầu về đầu tư tiền điện tử và đổi mới công nghệ blockchain.

Xem thêm: Công nghệ Blockchain có thể đạt quy mô 3 nghìn tỷ $ vào năm 2030 – Báo cáo của WTO

BTCnews/CCN

 

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam