IEO nhận được cái nhìn kém thiện cảm tới từ các chuyên gia

0
1222

IEO hiện tại đang được xem như là một sự thay thế hoàn hảo cho mô hình ICO đang kém hiệu quả và sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo một báo cáo được đăng bởi Bloomberg vào ngày 10 tháng 4 vừa qua thì các chuyên gia, những nhà phê bình trong không gian tiền điện tử lại có những cái nhìn kém thiện cảm đối với “chiếc phao” giúp những nhà đầu tư “về bờ” này.


Một số nhận định về IEO:

IEO cung cấp một giải pháp mở bán, phân phối token, trong đó các sàn giao dịch mua bán tiền ảo đóng vai trò là một người bảo lãnh điều hành việc mua bán.

Rõ ràng, thời gian qua IEO đã mang tới những tác động tích cực đối với thị trường tiền điện tử trong bối cảnh ICO đang suy giảm và chịu sự kiểm soát gắt gao của những nhà quản lý. Điều này được thể hiện rõ qua con số thống kê của CoinSchedule.com, khoảng 180 triệu đô la đã được huy động trong 23 IEO, hầu hết diễn ra kể từ tháng Hai.

Tuy nhiên, IEO vẫn chưa có những quy định thực sự rõ ràng, thậm chí còn thua kém so với ICO. Zach Fallon – một luật sư chứng khoán trước đây từng làm những việc liên quan tới ICO tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nói với Bloomberg rằng mô hình mới này “sẽ tương tự như ICO và làm cho nó tồi tệ hơn”.

Jeff Dorman, đối tác và quản lý danh mục đầu tư tại Arca Funds có trụ sở tại Los Angeles đã chỉ ra nghịch lý liên quan tới tính phi tập trung đối với IEO:

Điều trớ trêu là nó mâu thuẫn với ý tưởng cốt lõi là tính phi tập trung trong không gian tiền điện tử, điều này đã bị loại bỏ một cách tùy tiện khi IEO hoạt động.

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch rõ ràng đã sử dụng IEO như là một công cụ thúc đẩy khối lượng giao dịch và sử dụng token riêng của sàn. Các chuyên gia nhận định cách làm này có thể khiến mô hình trở nên rắc rối hơn đối với các nhà quản lý và khiến chúng có nhiều khả năng được coi là chứng khoán.

Theo Bloomberg
Biên soạn bởi Góc Tiền Ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo