Hack sàn giao dịch và trộm tiền điện tử đang giảm, theo Bank Frick

0
43

Hack sàn giao dịch là những mối đe dọa lớn nhất đối với người nắm giữ crypto, như người dùng Binance được nhắc nhở gần đây. Nhưng những kẻ trộm tiền điện tử đang tìm kiếm ít cơ hội hơn để đánh cắp tiền điện tử từ các nhà đầu tư và sàn giao dịch, theo một báo cáo mới từ một ngân hàng Liechtenstein.


Nghiên cứu tài trợ bởi Bank Frick nhận thấy rằng số vụ trộm tiền điện tử được báo cáo đã giảm đều đặn kể từ năm 2011, mặc dù thiệt hại nhìn chung là tăng. “Tỷ lệ tài sản bị mất thực tế đang giảm dần, cho thấy sự chuyên nghiệp về khía cạnh lưu trữ”, Chuyên gia phân tích kinh doanh Martin Stolze nói.

An ninh giao dịch tốt hơn, cùng với sự gia tăng của những người giám sát cấp tổ chức, có khả năng đã góp phần vào sự suy giảm của các vụ trộm tiền điện tử. Nhờ các giải pháp lưu trữ “lạnh” được cải tiến cho các nhà đầu tư quy mô lớn và các giao thức bảo mật tốt hơn cho “ví nóng”, giờ đây các sàn giao dịch được trang bị tốt hơn để bảo vệ tiền gửi của người dùng.

Bank Frick đã cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhà đầu tư tổ chức, quản lý tài sản và văn phòng gia đình kể từ khi nó được thành lập vào năm 1998. Vào tháng 3 năm 2018, nó đã trở thành tổ chức được cấp phép đầu tiên trên thế giới cho phép khách hàng đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử. Bank cung cấp giải pháp lưu ký riêng bằng cách giữ tiền điện tử trong bộ nhớ ngoại tuyến.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Bank Frick nhận thấy rằng số lượng các sự cố an ninh được báo cáo có xu hướng gia tăng trong các giai đoạn thị trường tăng giá. Các vụ trộm tiền điện tử đã tăng mạnh trong năm 2013-2014 khi vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt ngưỡng 10 tỷ đô la, và một lần nữa vào năm 2017-2019 trong thời kỳ bùng nổ dự án ICO.

Như biểu đồ bên dưới, hầu hết các vụ trộm tiền điện tử quy mô lớn xảy ra khi giới hạn thị trường của Bitcoin lập kỷ lục cao. Có mười ba sự cố lớn vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, khi BTC tiến gần đến việc vượt mức 200 tỷ đô la.

Nguồn: Bank Frick

Nói một cách tuyệt đối, số vụ hack đã tăng lên. Nhưng sau khi bù đắp cho sự tăng trưởng về định giá và người dùng, các nhà phân tích của Bank Frick nhận thấy rằng số lượng sự cố thực sự giảm, liên quan đến sự tăng trưởng của ngành.

Sau khi tính đến các yếu tố này, nghiên của Bank Frick nhận thấy rằng bitcoin đã bị đánh cắp trong các vụ trộm tiền điện tử tương đối ít hơn năm ngoái so với bị đánh cắp vào năm 2011. Khoảng 0,005 nguồn cung Bitcoin đã bị mất tám năm trước. Mặc dù số lượng sự cố được báo cáo đã tăng lên, số bitcoin bị đánh cắp hiện chiếm một phần gần như không đáng kể trong tổng nguồn cung.

Nguồn: Ngân hàng Frick

Tương tự, mặc dù đã có sự gia tăng số lượng các vụ hack sàn giao dịch, nhưng cũng đã có sự gia tăng số lượng nền tảng hoạt động – hơn 200 vào năm 2018. Vì vậy, trong khi 25% các sàn giao dịch đã trải qua một vụ trộm vào năm 2011, con số đó đã giảm xuống 2% vào năm ngoái.

Sự suy giảm tại các địa điểm bị ảnh hưởng là khá đáng chú ý, khiến chúng tôi kết luận rằng thời kỳ hỗn loạn đã qua, anh Stolze viết. Giải thích về vấn đề này đó là các vụ hack sớm đóng vai trò là dấu hiệu cảnh báo, khiến ngành công nghiệp tập trung nhiều hơn vào an ninh.

Giá cao hơn sẽ luôn thu hút các tác nhân xấu. Nhưng một sự suy giảm tương đối trong các vụ trộm cho thấy rằng người dùng và sàn giao dịch ngày càng cải thiện hơn về bảo mật. Mặc dù tiền điện tử vẫn được gọi là “Miền Tây hoang dã” của ngành tài chính, nhưng đánh giá nó qua những khám phá về nó ngày hôm nay, Bank Frick cho rằng hình ảnh đó không còn phù hợp nữa.

Nguồn: cryptobriefing
Lược dịch: Góc tiền ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo