Giá Ethereum tăng mạnh, nguyên nhân là do đâu?

0
460

Đi cùng hiệu suất rất ấn tượng hiện tại của đồng Bitcoin, tăng từ mức thấp 3,150 đô la lên mức cao trong nhiều tuần qua, hơn 4,200 đô la chỉ trong vòng vài ngày thì giá Ethereum (ETH) cũng có một mức tăng vượt trội.

Với dữ liệu được chia sẻ bởi Live Coin Watch, giá Ethereum đã dịch chuyển từ 85 đô la lên 148 đô la (tại thời điểm viết bài) trong bảy ngày qua. Vậy điều gì đã thúc đẩy cho sự tăng trưởng đầy bất ngờ này của đồng Ethereum, trong khi tổng vốn hoá của thị trường tiền điện tử tăng từ 102 tỷ đô la lên 146 tỷ đô la.

Một câu hỏi có nhiều người muốn có lời giải đáp: Tại sao giá Ethereum tăng mạnh tới như vậy?

ConsenSys không sụp đổ, vẫn tiếp tục phát triển

Như đã đưa tin gần đây rằng, tổ chức nghiên cứu phát triển Ethereum hàng đầu ConsenSys đã sẵn sàng sa thải 50% ~ 60% trong số 1,200 nhân viên của mình trong một nỗ lực cắt giảm chi phí và cải tổ hoạt động. Những người trong cuộc cho rằng Joseph Lubin, người đồng sáng lập Ethereum và người đứng đầu ConsenSys, đang tìm thanh lọc các nhân viên không thích với lộ trình trong tương lai của startup có trụ sở tại New York (2.0).

Những người thân thuộc với vấn đề này thậm chí còn cho rằng công ty đã lên kế hoạch cung cấp các gói trợ cấp thôi việc, để giảm bớt khó khăn cho những người chịu ảnh hưởng. Điều này cho thấy rằng ConsenSys đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái mở rộng của Ethereum, vì nó sở hữu MetaMask, Truffle, Alethio và Kaleido, tin tức này có thể khiến các nhà đầu tư phát cuồng. Nếu startup sụp đổ, thì phần lớn mạng Ethereum sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Tuy nhiên, Lubin đã tuyên bố rằng sự phỏng đoán và quan điểm khắt khe mà các phương tiện truyền thông hướng vào anh ta và công ty của anh ta không hoàn toàn chính xác, vì ConsenSys vẫn còn khỏe mạnh và đang tập trung vào việc ưu tiên tái cân bằng. Sự thay đổi này, như được làm rõ bởi người đứng đầu startup, đã bắt đầu từ chín tháng trước, khi thị trường gấu năm 2018 mới chỉ trong giai đoạn “ấp ủ”. Việc làm rõ và đính chính này có thể đóng một vai trò nhỏ trong việc khôi phục niềm tin của các nhà đầu tư đối với đồng Ethereum và nền tảng của nó.

Cập nhật Ethereum Constantinople

Thông qua một cuộc họp diễn ra hai tuần một lần của các nhà phát triển lõi Ethereum gần đây, đã xác nhận rằng Constantinople, giao thức tiếp theo của dự án, sẽ kích hoạt tại khối 7,080,000, dự kiến vào ngày 14 tháng 1.

Constantinople được ra mắt và khởi chạy là một sự kiện thích hợp trong quá trình phát triển dài hạn của Ethereum. Đợt nâng cấp này sẽ đưa dự án tiến gần hơn tới Serenity.

Justin Drake, một nhà nghiên cứu về công nghệ blockchain, gần đây đã nói với Ran NeuNer rằng Serenity, hay Ethereum 2.0, đã hoạt động rất tốt. Drake tuyên bố rằng các nhà nghiên cứu đã tiếp tục đề xuất các giải pháp thiết kế tốt hơn và blockchain sẽ được nâng cấp, và Ethereum kích hoạt Shending, một giao thức giúp tăng tốc độ xử lý dữ liệu.

Ngay cả Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, đã ca ngợi Serenity. Tại Devcon4, lập trình viên người Canada gốc Nga đã lưu ý rằng việc đại tu blockchain cuối cùng có thể tạo thuận lợi cho sự đồng thuận của PoS thuần túy, thời gian nhanh hơn để xác nhận đồng bộ (8-16 giây), tài chính kinh tế (10-20 phút), quan trọng nhất là tăng khả năng mở rộng lên 1,000 lần. Điều này có khả năng sẽ làm biến mất tất cả các nỗi sợ về khả năng mở rộng.

Khi chúng ta càng đến gần ngày 14 tháng 1, các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục mua vào, và đẩy giá Ethereum lên cao.

CFTC thu thập ý kiến về Ethereum

Sau hơn một năm, với các tin tức luôn xoay xung quanh hợp đồng tương lai Bitcoin, khi CBOE và CME cho ra mắt các hợp đồng và Bakkt đã tiết lộ kế hoạch cho riêng mình, một đối thủ mới dự kiến sẽ tham gia vào thị trường mới mẻ của tiền điện tử này. Tất nhiên, đây chính là Ethereum, trước đây nó từng ở ngay sau Bitcoin với vốn hoá lớn thứ 2.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) mới chỉ xác nhận những tin đồn này trong tuần qua. Đơn vị này đã đưa ra yêu cầu thu thập thông tin trực tuyến về vấn đề tiền điện tử, cụ thể là đồng Ethereum (ETH). Cơ quan quản lý của chính phủ đã viết:

RFI [Yêu cầu thu thập thông tin] cũng tìm cách tiếp cận và hiểu những điểm tương đồng cũng như khác biệt giữa Ethereum và bitcoin, cũng như những cơ hội, thách thức và rủi ro cụ thể đối với Ether.

Người ta tin rằng CFTC đang tìm kiếm phản hồi và bình luận công khai trước phán quyết của mình đối với một công cụ hỗ trợ ETH, giống như hợp đồng tương lai Ethereum được đề xuất bởi CBOE. Sự xuất hiện của một sản phẩm như vậy có thể đẩy giá Ethereum tăng cao hơn theo thời gian.

BTCnews/EWN

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam