Ethereum trỗi dậy, tăng 9% trong bối cảnh thị trường hồi phục

0
319

Thị trường tiền điện tử đang có xu hướng đi lên ngắn hạn trong 24h qua, sau khi những đồng tiền lớn như Ethereum bị bán ra mạnh. ETH, đồng tiền điện tử của hệ thống blockchain Ethereum, đã trượt giá mạnh từ tháng 6, đặc biệt khi so sánh với Bitcoin.

Ngày 13/9, ETH trỗi dậy mạnh mẽ lên mức $188 với giá trị tăng đến 9%, mặc dù vẫn chưa vượt qua được mức $200. Sự phục hồi giá Ethereum dẫn đến việc các đồng khác như Decentraland (MANA), VeChain (VET), WanChain (WAN), Aion (AION), ICON (ICX), và 0x (ZRX) tăng giá 10-20%.

Ý nghĩa của sự phục hồi thị trường

Mặc dù đang trong đà đi lên, nhưng thị trường vẫn còn xu hướng tương tự như trong 3 tháng qua. Trong 24h qua, giá Bitcoin tăng nhẹ 2% đạt $6400. Các đồng tiền điện tử còn lại cũng có xu hướng tăng giá mạnh mẽ, mặc dù vẫn rất thiếu ổn định trong tháng 9.

Từ tháng 2, thị trường tiền điện tử đã xuống mức $200 tỷ đến 4 lần, vào tháng 2, 4, 6, 8. Trong suốt những đợt điều chỉnh giá, Bitcoin cho thấy sự ổn định nhất tại mức giá thấp trong khi giá Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, và các đồng tiền nhỏ lại phục hồi yếu hơn. Sự thay đổi không đáng kể của Bitcoin so với toàn bộ thị trường gợi ý rằng thị trường có thể sẽ không xuống thấp hơn được nữa.

Nhà kinh tế và giao dịnh tiền ảo Alex Kruger giải thích:

“Khối lượng giao dịch quá lớn đã xuống đến mức “kiệt quệ”. Khối lượng giao dịch tương tự có thể thấy được trên Binance, Bitmex và phần lớn sàn giao dịch khác, khi so sánh với cả USD và BTC.”

Nhưng sự điều chỉnh giá vào ngày 13/9 là do tình trạng bán ra quá mức, vô tình khiến giá tăng lên trong khoảng thời gian trung hạn hoặc sẽ hoàn toàn đảo chiều. Nhưng Kruger nhấn mạnh, rất có khả năng giá Ethereum và những đồng khác sẽ tiếp tục phục hồi trong những ngày sắp tới, nhưng vẫn sẽ chịu một đợt trượt giá khác.

“Xu hướng của cặp ETH/USD sẽ tùy thuộc vào cặp BTC/USD. Nếu Bitcoin phá được mức $6400, và nhắm đến các mức $6600-$6650-$6850. Khi đó ETH sẽ tạm thời còn phá giá mạnh hơn. Và tình trạng bán tháo sẽ trở lại, Bitcoin sẽ xuống mức thấp kỷ lục mới, Altcoins sẽ hỗn loạn, và Ethereum sẽ yếu kém trước các đối thủ cạnh tranh. Đó chính là dự đoán của tôi lúc này.” Kruger nói thêm.

Quá trình giá Ethereum phục hồi

Thị trường tiền điện tử vẫn đang thoát khỏi “đáy” và rõ ràng vẫn chưa thể phục hồi lại. Mặc dù việc điều chỉnh giá lớn sẽ khó xảy ra trước thời kỳ phục hồi trung hạn, nhưng những đồng lớn như BitcoinEthereum có thể vẫn giữ mức giá thấp trong nhiều tuần-nhiều tháng trước khi đạt lại mức giá như cũ.

Nói ngắn gọn, các nhà phân tích cho rằng khả năng Bitcoin vượt qua mức giữa của $6000 là khá cao, kéo theo toàn bộ thị trường đi lên.

giá Ethereum
giá Ethereum

Theo CCN

Biên dịch bởi btcnews.vn

Xem thêm:

Giá Ethereum có thể trở lại $300 với mức hỗ trợ cần thiết

Tương lai của đồng Ethereum sẽ ra sao?

Người sáng lập đồng Ethereum Vitalik đính chính lời nói với Bloomberg

Cập nhật tỷ giá tiền điện tử mới nhất tại đây.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam