Đồng Ethereum: Hard Fork Constantinople có thể diễn ra vào giữa tháng 1 năm 2019

0
297

Trong cuộc họp mới nhất, các nhà phát triển đồng Ethereum có vẻ tích cực trong việc phát hành bản nâng cấp “Constantinople” vào giữa tháng 1 năm 2019.

Có nhiều tin tức xuất hiện xung quanh bản cập nhật hard fork Constantinople sắp tới của mạng hệ thống đồng Ethereum. Các hardfork mà trước đó được lên kế hoạch cho tháng này, bây giờ có khả năng sẽ khởi động vào ngày 16 tháng 1 năm 2019. Tháng trước, trong thời gian khởi động testnet của Constantinople đã xuất hiện một số rào cản. Nhóm phát triển cốt lõi đã tiến hành một cuộc họp vào cuối tháng 10, nơi họ quyết định không vội vã thông qua quá trình này.

Xem thêm: Hard fork Constantinople của đồng Ethereum đối mặt với “Vấn đề đồng thuận” trong thử nghiệm

Thời hạn mới, 16 tháng 1 là một quyết định dự kiến, được thực hiện thông qua một thỏa thuận không phải văn bản hay lời nói. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây không phải là kết luận cuối cùng hoặc cố định.

Ý kiến của nhà phát triển về Hard Fork sắp tới

Nhà phát triển cốt lõi Péter Szilágyi nói:

“Chúng ta chỉ có thể nói giữa tháng Giêng, nó không tạo nên sự khác biệt nếu chúng ta quyết định thực hiện hay không. Sự trì hoãn có thể xảy ra bất kì lúc nào.”

Một nhà phát triển khác, Lane Rettig đã cung cấp thông tin chi tiết về nghiên cứu liên quan đến “difficulty-bomb” Ethereum.

“Difficulty-bomb” có nghĩa là sự gia tăng khó khăn trong việc khai thác các khối mới trên mạng Ethereum. Trong một khoảng thời gian khi độ phức tạp tăng lên, cuối cùng nó sẽ giảm trong một sự suy giảm về số lượng các khối được thêm vào. Tuy nhiên, hệ thống đồng Ethereum đang có kế hoạch chuyển từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

Rettig nói rằng “quả bom khó khăn” có thể được nhìn thấy kể từ tháng Giêng. Hơn nữa, nó cũng có thể dẫn đến thời gian chặn 30 giây vào tháng 4 hoặc tháng 5 của năm tiếp theo. “Vì vậy, chúng tôi có thời gian, không có mối quan tâm quan trọng,” Rettig nói.

Hồi tháng 9, các nhà phát triển đã đồng ý trì hoãn “bom khó khăn” thêm 18 tháng nữa. Hơn nữa, họ cũng đồng ý giảm phần thưởng khai thác từ 3 ETH xuống còn 2 ETH. Ngoài ra, hard fork Constantinople sẽ mang lại một số nâng cấp khác.

Xem thêm: Mua bán Ethereum uy tín tại sàn giao dịch Bitmoon.net

Triển khai ProgPow

Trong hội nghị cuối cùng, đã có một cuộc thảo luận về việc thêm giao thức ProgPow trong khi nâng cấp Constantinople. ProgPow nhằm tăng cường sức đề kháng của đồng Ethereum cho các phần cứng khai thác đặc biệt như ASIC. Có một nỗi lo sợ rằng việc sử dụng hiện tại của các chip ASIC có thể tập trung sức mạnh khai thác trong tay của một vài thợ mỏ mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc triển khai của nó không được thảo luận trong cuộc hội nghị mới nhất. Các nhà phát triển đã lưu ý một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện cho rằng một đặc tả chính thức cho mã này vẫn chưa hoàn chỉnh.

Nhà phát triển Szilágyi, tuy nhiên, đã thúc giục rằng tất cả các nâng cấp phần mềm thực hiện hard fork Constantinople nên được phát hành trước khi kết thúc năm nay. “Tất cả các khách hàng nên phát hành một phiên bản ổn định với số lượng khối cụ thể trước Giáng sinh,” Szilágyi nói.

Nguồn coinspeaker

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam