Công ty bán lẻ hàng đầu Trung Quốc JD.com ra mắt vườn ươm khởi nghiệp về công nghệ Blockchain

0
221

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc JD.com đã công bố bốn startup mới cho chương trình vườn ươm Al Catapult Blockchain của mình trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 27 tháng 2 vừa qua.

Theo thông cáo báo chí, chương trình sẽ được tổ chức ở Bắc Kinh, nơi có nhiều ứng cử viên đến từ Úc và Anh, đã sử dụng cơ sở hạ tầng rộng lớn của Trung Quốc để áp dụng các ứng dụng mới của Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

JD nhấn mạnh các kế hoạch của mình để “hợp tác với các startup sáng tạo mới về Blockchain nhằm xây dựng mối quan hệ kinh doanh cũng như thử nghiệm các ứng dụng thực tế về công nghệ của họ ở quy mô lớn”.

Bowen Zhou, Phó chủ tịch Phân viện AI và Phòng Nghiên cứu của công ty cho biết: “JD là nơi duy nhất để khám phá tiềm năng của AI và Blockchain trong thương mại toàn cầu”.

“Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với một số công ty mới nổi bật nhất thế giới để khám phá ra nhiều cách thức mà chúng tôi có thể mở rộng những công nghệ tiên tiến này cho tương lai của ngành bán lẻ và các ngành công nghiệp khác.”

Những startup đang thực thi chương trình bao gồm thị trường dịch vụ được hỗ trợ bởi Blockchain của Úc là CanYa, UK payments và ID platform Nuggets.

Việc khởi động Al Catapult không chỉ đánh dấu sự thử sức mới nhất của JD vào Blockchain sau các mối quan hệ hợp tác từ các công ty con khác nhau như JD Finance, mà còn cho thấy sự cạnh tranh ngày càng tăng cho các ứng dụng cuối cùng của nó trên thị trường nội địa Trung Quốc.

Các tập đoàn khác của Trung Quốc là Tencent và Baidu cũng đã thiết lập mối tương tác vững chắc tương tự với ngành công nghệ mới nổi này.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam