Coinbase Bundle – Sàn Coinbase sẽ học được những bài học giá trị từ nó

0
75

ABC: Always Be Coinbase – Luôn là Coinbase

Đã có khá nhiều bình luận trái chiều khi ê kíp của Brian Armstrong công bố Coinbase Bundle sẽ trở lại vào tháng 9. TechCrunch gọi đó là một dấu hiệu cho thấy sàn giao dịch nổi tiếng đang muốn “khuấy động mọi thứ” và thị trường tiền điện tử cũng đã biến động “nhẹ” 3 tỷ đô la cho thông báo này.

Bundle là một rổ có trọng số thị trường gồm năm loại tiền điện tử đặc trưng trên Coinbase tại thời điểm đó: đồng Bitcoin (BTC), đồng Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), đồng Litecoin (LTC)đồng Ethereum Classic (ETC).

Nó được dự định là một khoản đầu tư khởi đầu cho các khách hàng mới muốn tiếp xúc toàn diện với tiền điện tử thông qua một số đồng tiền có vốn hóa lớn. Kế hoạch là khi các đồng tiền khác được niêm, chúng cũng sẽ được đưa vào “giỏ đầu tư”.

Sau thông báo lần đầu tiên, rất ít người nghe tới nó. Đồng Bitcoin Cash đã tạm thời bị bỏ ra khỏi gói dịch vụ trong khoảng thời gian hard fork gây tranh cãi vào tháng 11. Khi thị trường tiền điện tử bắt đầu đóng băng, sàn giao dịch đã loại bỏ ETC khỏi Bundle sau khi đồng tiền điện tử này bị ảnh hưởng bởi đợt tấn công 51% trên blockchain của nó vào đầu tháng 1.

Coinbase Bundle sai người sai thời điểm?

Sàn Coinbase đã quá tự tin với gói sản phẩm mới đến nỗi họ đóng quỹ chỉ số định hướng nhà đầu tư tổ chức vào giữa tháng 10 và chuyển hướng các nhà đầu tư quan tâm đến gói dịch vụ Bundle.

Nhưng bây giờ, hơn chín tháng sau thông báo ban đầu, Coinbase Bundle vẫn chưa thấy đâu. Kể từ giữa tháng Tư, nó không thể được mua, không thể bán và hầu như không có trên trang web Coinbase. Các đường link liên kết trên Medium phác thảo sản phẩm mới hiện chuyển hướng trở lại trang chủ Coinbase.

Đầu năm nay, sàn Coinbase đã quyết định loại bỏ Bundle do doanh số kém. “Gói dịch vụ Coinbase Bundle đã không được chấp nhận” được nêu  trong tuyên bố:

“như vậy toàn bộ tài sản mua trong gói đã được phân phối lại vào ví cá nhân của người dùng.”

Một nguồn tin tại Coinbase gợi ý rằng doanh số cạn kiệt vì thị trường suy thoái, nhưng không biết liệu sàn giao dịch sau đó có xem xét giới thiệu lại Bundle cho các nhà đầu tư mới hay không. Crypto Briefing đã liên hệ với Coinbase để biết thêm thông tin, nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm viết bài.

Nhưng Coinbase có thể không có khả năng giới thiệu lại Bundle. Bất chấp sự khen ngợi của TechCrunch, sản phẩm mới đã bị cộng đồng tiền điện tử chế giễu. Một số người dùng thấy cơ chế tỉ trọng vốn hóa thị trường là không cập nhật và không hợp lý, cho phép đồng tiền nhỏ như ETC có quá nhiều ảnh hưởng trên chất lượng của cả giỏ tiền.

Tạm dịch dòng tweet:

Gói @coinbase bundle có vẻ như là một sản phẩm lười biếng. Giảm trọng lượng thị trường hiện tại có rất ít ý nghĩa. Chỉ nên để người mua quyết định tỷ trọng của họ.

Nhân tiện, ETC đạt 0,8% là quá cao trong @coinbase bundle.

Một nguồn tin chuyên về phát triển kinh doanh sản phẩm liên quan tiền điện tử mô tả Bundle “chỉ là một cách để Coinbase quảng bá sản phẩm thương mại nhằm giữ chân nhà đầu tư trên nền tảng của họ.”

Với việc giới thiệu Amun Crypto Basket vào tháng 11, một ETP an toàn được tạo thành từ sáu đồng tiền điện tử và có thể giao dịch trên SIX Exchange của Thụy Sĩ, mọi hy vọng mà Coinbase muốn lũng đoạn thị trường sẽ nhanh chóng bốc hơi.

Một phần, Bundle trở thành nạn nhân của sự kết hợp tại một thời điểm tồi tệ, khi thị trường đang lao dốc khoảng một tháng sau khi ra mắt. Tuy nhiên, các ETP khác, như Amun, vẫn sống sót tương đối bình thường.

Khi thị trường đang nóng trở lại, sự giám sát đang gia tăng đối với các sản phẩm giao dịch tiền điện tử mà gói dịch vụ Bundle lại đi theo quỹ chỉ số ngắn hạn, sàn Coinbase có thể nhận thức được rằng các nhà đầu tư mới không hoàn toàn ngây thơ như năm 2017.

Nguồn: cryptobriefing
Dịch và biên soạn bởi: Góc Tiền Ảo

 Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam