Tin tức tiền điện tử: CEO của GAW Miners, PayCoin Ponzi Scheme bị kết án 21 tháng tù

0
316

Tin tức tiền điện tử: CEO của GAW Miners, PayCoin Ponzi Scheme bị kết án 21 tháng tù

Homero Joshua Garza, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử GAW Miners của Mỹ, đã bị kết án 21 tháng tù vì lừa đảo các nhà đầu tư, hãng tin địa phương Hartford Business đưa tin hôm thứ Năm, ngày 13 tháng 9.

Garza đã nhận được phán quyết trong tòa án liên bang Hartford, sau lời bào chữa tội lỗi của mình cho một khoản phí gian lận dây liên quan đến việc tạo ra và bán một đồng tiền điện tử được gọi là PayCoin (XPY).

Thay vì phục vụ bản án 20 năm ban, Garza sẽ phải vào tù ngày 4 tháng 1 năm 2019 và bị bỏ tù cho đến năm 2021, với ba năm tù được giám sát bổ sung, bao gồm sáu tháng giam giữ tại nhà.

Ngoài thời gian trong nhà tù, cựu CEO của GAW Miners sẽ phải hoàn trả khoản bồi thường trị giá 9,2 triệu đô la cho các nhà đầu tư, đó là số tiền thiệt hại tài chính xấp xỉ do lừa đảo tiền điện tử chín tháng.

Được thành lập vào năm 2014, GAW Miners dựa trên Bloomfield là một công ty chuyên sản xuất, cung cấp và bán phần cứng đặc biệt để khai thác tiền ảo. Công ty đã bị đóng cửa vào năm 2015 sau khi cáo buộc hoạt động như một kế hoạch Ponzi, sau đó là một vụ kiện vào năm 2016.

Được tạo bởi các nhà phát triển GAW Miners, đồng tiền PayCoin đã được ra mắt vào năm 2014. Đồng tiền kỹ thuật số dựa trên thuật toán SHA-256 và cả giao thức chứng minh (PoW) và bằng chứng (PoS).

Trong khi GAW Miners đã báo cáo các nhà đầu tư “đảm bảo” một mức giá 20 đô la cho PayCoin, thì giá XPY cao nhất là 15,92 đô la, theo CoinMarketCap.

Vào cuối tháng Tám, người chủ cũ của cuộc trao đổi mật mã BTC-e Alexander Vinnik đã bị truy tố và bị thẩm vấn “giả mạo” bởi các công tố viên Pháp tại một Tòa án Hy Lạp. Sau một trận chiến pháp lý kéo dài, Tòa án Tối cao Hy Lạp cuối cùng đã phán quyết dẫn độ Vinnik sang Nga.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam