Blockchain sẽ được sử dụng để bảo vệ dữ liệu thăm dò bầu cử Tổng thống Nga 2018

0
295

Trung tâm nghiên cứu về bầu cử của Nga sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi các kết quả thăm dò cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018 được tổ chức vào cuối tháng này.

Theo công bố, Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Công chúng (VTSIOM) quốc gia đã hợp tác với startup địa phương –  2chain,  được cho là chuyên về công nghệ thông minh và tư vấn tiếp thị ICO.

Động thái này đánh dấu một trong những triển khai đầu tiên của thế giới công nghệ Blockchain trong cuộc bỏ phiếu chính thức. Các nhà chức trách Nga đã theo đuổi ý tưởng này ở các cấp thấp hơn.

Các quan chức cho hay, VTSIOM và 2chain sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu Blockchain thu thập thông tin từ các cuộc thăm dò, cho phép tổ chức phá vỡ các cuộc tấn công vào DDoS (tấn công từ chối dịch vụ khá phổ biến, nó khiến cho máy tính mục tiêu không thể xử lý kịp các tác vụ và dẫn đến quá tải) và các mối đe dọa nguy hiểm phổ biến khác, đặc biệt là vào ngày bầu cử.

Ông Valery Fyodorov, Tổng giám đốc của VTSIOM, giải thích: Trên thực tế, cho đến bây giờ với các cuộc thăm dò ý kiến, chúng tôi phải đóng cửa trang web vào ngày bỏ phiếu để tránh bị tấn công DDoS và các nỗ lực phá hoại khác từ nhiều hacker vô danh”

“Nhờ công nghệ Blockchain, chúng tôi có thể nâng cao mức độ bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công trên mạng nhiều lần, tránh những điểm yếu trong khi truyền tải thông tin và đảm bảo tính toàn vẹn và không thay đổi của dữ liệu.”

Theo Fyodorov, khái niệm này sẽ không có sự tương đồng nào ở bất cứ đâu trên thế giới khi khởi động, trong khi đó những ý tưởng tương tự từ Estonia và Ireland vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch.

Tiến trình của mô hình Blockchain sẽ bao gồm những cập nhật theo thời gian thực mà bất cứ ai cũng có thể theo dõi bằng cách sử dụng một cổng thông tin chuyên dụng. Dự án sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 3, với các cuộc bầu cử bắt đầu từ ngày 18 tháng 3.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam