4 chiến thuật đầu tư tiền điện tử giúp bạn sống sót trong thị trường gấu hiện tại

0
344
  • Đầu tư vào tiền điện tử có thể là quá sức và khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường gấu đang kiểm soát giá cả.

  • Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng BTCnews thảo luận về bốn chiến lược cho phép các nhà đầu tư tồn tại ngay cả trong thời kỳ giảm giá – Shorting, HODLing, đầu tư liên tục và đa dạng hóa.

Nhìn lại từ khi đồng Bitcoin xuất hiện lần đầu tiên cách đây 10 năm, các nhà đầu tư sẽ biết được thị trường tiền điện tử có thể biến động như thế nào. Trong những năm qua, xu hướng bò và gấu liên tục thay thế nhau, không có cách nào để dự đoán hoặc ngăn chặn chúng. Ngay cả chi tiết nhỏ nhất cũng đủ để thay đổi hoàn toàn tình hình, và, điều này đã xảy ra nhiều lần.

Sự tăng trưởng lớn nhất mà tiền điện tử từng thấy xuất hiện vào khoảng một năm trước khi Bull Run đưa giá của toàn thị trường lên một tầm cao hoàn toàn mới. Những người đầu tư trước Bull Run đã kiếm được nhiều tiền. Những người đầu tư trong khi giá đã tăng – thua lỗ. Điều này là do một sự sụp đổ của toàn bộ thị trường xảy ra vào đầu năm 2018, và xu hướng tiếp tục trong suốt cả năm, cho đến hiện tại.

Bây giờ, các chuyên gia dự đoán rằng một đợt tăng giá mới là do họ tin rằng tiền điện tử tuân theo một chu kỳ thị trường đã được thiết lập. Tuy nhiên, cho đến nay, điều này đã không xảy ra. Xem xét tình hình, các nhà đầu tư cần phát triển các chiến lược khác nhau cho phép họ tồn tại trong thị trường gấu và kiếm được lợi nhuận hoặc ít nhất là không mất tiền, ngay cả trong những điều kiện không thân thiện của thị trường hiện tại. Có bốn chiến lược có thể hoạt động trong tình huống như vậy và chúng là:

1. Shorting

Short sell – bán khống, hay còn gọi là shorting, là khi các nhà giao dịch dự đoán rằng thị trường sẽ giảm. Nếu dự đoán của họ là chính xác, họ được hưởng lợi từ nó. Đây là một phương pháp hoạt động ở nhiều thị trường khác nhau và không chỉ giới hạn ở các thị trường tiền điện tử. Ví dụ nổi tiếng nhất về điều này xảy ra vào năm 1992 khi một nhà đầu tư có tên George Soros kiếm được gần 1 tỷ đô la lợi nhuận bằng cách dự đoán sự sụt giảm của bảng Anh.

Shorting có thể là một cách khá hiệu quả để kiếm lợi nhuận và có thể thông qua CFDs (Hợp đồng cho sự khác biệt), hoặc các công cụ phái sinh, cũng như trao đổi ký quỹ tiền điện tử. Bằng cách sử dụng nghiệp vụ này, nhà giao dịch có thể bán tài sản mà họ thậm chí không thực sự sở hữu. Thay vào đó, tài sản vay được bán với giá hiện tại, đó là những gì một lệnh short thực sự diễn ra.

Nếu thị trường di chuyển và giá  đi xuống, vị thế của họ tăng lên và sau đó các nhà giao dịch có thể mua tài sản (hiện rẻ hơn nhiều) và tạo ra lợi nhuận. Một ví dụ về nền tảng eToro, nơi cung cấp khoảng 1,200 công cụ và có hơn 10 triệu thành viên tích cực. eToro cung cấp CFD. Không giống như eToro, các sàn giao dịch như sàn Bitmex cung cấp cho người dùng các tùy chọn shorting dựa trên số dư Bitcoin của họ.

Shorting cũng có thể được sử dụng cho mục đích phòng ngừa rủi ro. Nếu bạn đang nắm giữ một lượng lớn tài sản, chẳng hạn như đồng Bitcoin, bạn có thể mở một lệnh short để giảm mức độ biến động của nó. Ví dụ: các nhà giao dịch có vị thế ngắn mở cho 25% nắm giữ Bitcoin của họ sẽ chỉ mất 50% đô la sau vụ sụt giảm giá Bitcoin gần đây.

2. HODLing

Chiến lược thứ hai là HODLing, thường là một thuật ngữ khó hiểu đối với nhiều người mới, vì mọi người đều nghĩ ban đầu là một lỗi chính tả. Thực ra đây không phải là lỗi chính tả, ngày nay nó là một từ, một thuật ngữ được chấp nhận hoàn toàn trong thế giới đầu tư tiền điện tử. Thật thú vị, HODL, cũng đã trở thành một từ viết tắt của “Hold On for Dear Life”, nghĩa là các nhà đầu tư sẽ không bán tiền của họ ngay cả khi thị trường chìm sâu vào sắc đỏ.

Nói một cách đơn giản, thuật ngữ này đại diện cho một chiến lược giao dịch được sử dụng bởi những người sẵn sàng chờ đợi. Đó là một chiến lược dài hạn, nhưng cũng là triết lý của nhiều nhà đầu tư. Vì thị trường tiền điện tử vẫn được coi là mới và non trẻ, nên người ta tin rằng biến động hiện tại, giá thấp và sự cố thị trường chỉ là nỗ lực ổn định và trưởng thành. HODLers tin rằng kiêm trì nắm giữ đồng tiền của họ và chịu đựng áp lực, một ngày nào đó, khi thị trường ổn định và tiền điện tử được thông qua, dự kiến họ sẽ được thưởng vì đã tin tưởng vào đồng tiền của mình.

HODLing trở thành một phần rất lớn trong văn hóa tiền điện tử và chiến lược này đã giành được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Xem xét ý kiến chung rằng tiền điện tử sẽ không biến mất, HODLing có tiềm năng lớn. Trên thực tế, đây là một chiến lược có thể hoạt động ở các thị trường khác. Ví dụ điển hình nhất về việc thất bại khi không áp dụng chiến thuật HODL và nhận ra đó là sai lầm xảy ra vào năm 1970, khi người đồng sáng lập thứ ba của Apple, Ronald Wayne, quyết định bán cổ phần của công ty. Hồi đó, anh kiếm được 800 đô la nhờ quyết định đó. Nếu anh ta đã chờ đợi vài thập kỷ, 800 đô la đó sẽ trở thành 100 tỷ đô la.

Tất nhiên, dự đoán tương lai là không thể. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nổi tiếng như Jay Smith tin rằng HODLing luôn là lựa chọn tốt nhất. Ông thậm chí còn bình luận về niềm tin này bằng cách tuyên bố rằng ông tin rằng tiền điện tử sẽ thay thế thị trường chứng khoán cũ, và sẽ thay đổi thế giới. Nó sẽ cung cấp sức mạnh cho máy móc, IoT, quản trị và hệ thống bỏ phiếu và thậm chí có thể là chính internet. Trong khi anh ta nhận ra rằng sẽ phải mất nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ trước khi điều này xảy ra, anh ta vẫn tin chắc rằng tiền điện tử là tương lai.

Xem thêm: Tim Draper có niềm tin bất diệt vào tiền điện tử và dự đoán giá Bitcoin của mình

3. Mua thấp bán cao

Đương nhiên, các nhà đầu tư luôn đặt mục tiêu là kiếm lợi nhuận. Do đó, khi giá trị của tiền điện tử đi xuống, rất nhiều trong số họ quyết định rút tiền. Chỉ một số ít người sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tiếp tục mua, ngay cả khi giá của chúng xuống thấp. Hầu hết mọi người đang mua gần đỉnh và bán gần đáy. Điều này không chỉ giới hạn đối với tiền điện tử, mà đến từ bản chất ghét rủi ro của con người.

Khi nhiều nhà đầu tư hoảng hốt tìm cách bán những đồng tiền mà họ đã mua gần đỉnh, những người khác đang tìm cách giảm giá trung bình trong thị trường đẫm máu của năm 2018. Như mọi khi, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải nghiên cứu sâu trước khi mua bất kỳ đồng tiền nào.

4. Phân bổ danh mục đầu tư

Xem thêm: Cách phân bổ danh mục đầu tư tiền điện tử

Cuối cùng, lời khuyên cuối cùng cho các nhà đầu tư vẫn còn “máu lửa với tiền điền tử” là hãy nhớ rằng sự đa dạng luôn luôn là hướng đi đúng đắn. Dự đoán tương lai của tiền điện tử là không thể, và bất kỳ khoản đầu tư nào cũng là một rủi ro. Tuy nhiên, đầu tư vào một số dự án khác nhau làm tăng cơ hội thực hiện một khoản đầu tư đúng đắn.

BTCnews/Cryptopotato

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam