spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, April 17, 2024
HomeHệ Sinh TháiBNB Chain Week 18/2022 | BNB Chain với nhiều cơ hội đầu...

BNB Chain Week 18/2022 | BNB Chain với nhiều cơ hội đầu tư cho người dùng

Ở bài viết BNB Chain Recap lần trước, mình đã có bài viết về hệ sinh thái BNB trong đầu năm 2022 cần nỗ lực để vực dậy một hệ sinh thái đã có dấu hiệu hụt hơi khi để các hệ khác vượt mặt.

Anh em có thể đọc bài viết trước tại đây.

Với những hướng đi và các chính sách mới để thay đổi hệ sinh thái BNB. Anh em điểm qua một số hoạt động cũng như cập nhật hệ sinh thái trong tuần 18 của hệ. Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cần đọc thêm: Hệ sinh thái BNB Chain là gì? Thay đổi để phát triển hệ sinh thái

Tổng quan về hệ sinh thái BNB

Kể từ ngày 8/5/2022, thị trường đã có một cú sập sâu sau khi UST bị mất peg. Nguyên nhân ban đầu của sự việc là do stablecoin UST đã bị de-peg 1 đô la mỹ. Điều này dẫn tới chính sách tiền tệ của Terra được kích hoạt, việc kích hoạt này nhằm trợ giá cho UST trở về 1$.

Đọc thêm các bài viết về sự cố của Terra và UST

Thuyết âm mưu đứng đằng sau vụ UST mất peg

Terra nỗ lực cứu UST nhưng thất bại – Cơ hội nào cho UST

TVL ( Total Value Locked )

Sau sự việc của Terra, khiến cho toàn bộ thị trường bị dump mạnh trong thời gian khoảng 1 tuần vừa qua và kéo theo toàn bộ thị trường đi xuống. Hệ sinh thái BNB cũng bị ảnh hưởng khi TVL (Total Value Locked) tuần này của hệ giảm xuống còn 8.55 tỷ đô được khoá trong Defillama.

tvl-trong-he-bnb-thang5-2022
TVL của BSC trong Defillama ( https://defillama.com/chain/BSC )

Top 10 dự án có TVL cao nhất trong hệ sinh thái BNB Chain

Có thể thấy, danh sách top 10 TVL trên BNB Chain luôn có mặt PancakeSwap, nhân vật chủ chốt của hệ. Tiếp theo là sự góp mặt của Venus, Biswap và Tranchess, là 2 cái tên thường xuyên xuất hiện trong những bảng xếp hạng gần đây.

Daily Transactions

Đỉnh điểm giao dịch vào tháng 11/2021 với hơn 16 triệu giao dịch. Lượng giao dịch giảm khá mạnh trong thời gian qua. Số lượng giao dịch hàng ngày trong hệ hiện đang tăng mạnh so với 3 tháng đầu của Q1/2022 khi đạt con số 9,7 triệu giao dịch.

Nhìn theo khung tuần ngắn hạn, giao dịch hàng ngày duy trì đều đặn và tuần qua có sự tăng vọt đáng kể. Anh em có thể check thông tin giao dịch tại đây.

Unique Addresses

Số lượng địa chỉ trên BNB Chain đạt đỉnh mới với hơn 156,6 triệu địa chỉ. Với mức tăng hơn 340,01 ngàn địa chỉ trong ngày.

Tin tức nổi bật trong hệ sinh thái

Trình duyệt Opera mở rộng tích hợp BNB Chain

Với việc tích hợp trên sẽ cho phép 350 triệu người dùng của Opera có thể dễ dàng mua BNB bằng Fiat gửi và nhận token thông qua ví crypto Opera trên phiên bản Android, iOS và máy tính để bàn của trình duyệt.

Đồng thời nhà giao dịch còn được quyền truy cập vào các dApp trên hệ sinh thái BNB Chain. Danh sách bao gồm nhiều sàn DEX như Pancakeswap, 1inch và BiSwap cũng như những sản phẩm DeFi như DRIP Venus, Tranchess, Treehuose, ApeSwap …

Quá trình kết nối BNB Chain đến sau bản phát hành beta trình duyệt Web 3.0 của Opera được triển khai vào đầu năm nay để tập trung vào Web 3.0 và tạo điều kiện thuận lợi cho giải pháp điều hướng trên dApp, blockchain game và metaverse. Từ đó, công ty đã mở rộng, hỗ trợ cho chín hệ sinh thái blockchain khác nhau là Solana (SOL), Polygon (MATIC), StarkEx, Ronin, Celo, Nervos, IXO, Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH).

Cơ chế Auto-burn

BNB gần đây nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ cộng đồng và thu hút nhiều dự án khác đặt chân đến hệ sinh thái vì những nâng cấp khá đáng kể mà Binance thực hiện trong thời gian qua. Nổi bật là cơ chế đốt BNB hàng quý mới Auto-burn, được áp dụng cho cả hai đợt thiêu huỷ lần thứ 18 và 19 của sàn giao dịch.

Ngoài ra, Binance còn tiến hành một cơ chế đốt BNB khác với tên gọi là BEP-95, tương tự như cơ chế EIP-1559 của Ethereum, hoạt động song song với Auto-burn. Về cơ bản BEP-95 sẽ đốt BNB làm phí giao dịch trên BNB Chain.

Chưa dừng lại ở đó, vào đầu tháng 4 BNB Chain đã giới thiệu thêm một nâng cấp mới là BEP131, được mong đợi sẽ mang đến giải pháp giúp mạng lưới thật sự “phi tập trung” và lên kế hoạch ra mắt sidechain để đẩy mạnh hơn nữa khả năng mở rộng.

co-che-burn-bnb

BNB Chain Vice President at Starton Hackathon

Patrick Degenhardt là Phó chủ tịch mới của BNB Chain, với sứ mệnh mang BNB Chain đến với 1 triệu người dùng Tiền điện tử mới. Ông đã có buổi trò chuyện tại sự kiện Starton Hackathon.

Giám đốc điều hành sẽ áp dụng kinh nghiệm sâu rộng của mình vào các sáng kiến ​​tiếp thị của BNB Chain, hỗ trợ nâng cao nhận thức về thương hiệu, sự tham gia của cộng đồng và các dự án giáo dục. Mục tiêu của Patrick là làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn cho các nhà phát triển và công chúng rộng rãi hơn, đồng thời giúp thiết lập BNB Chain trở thành cơ sở hạ tầng blockchain hàng đầu thế giới.

Alpaca giới thiệu chức năng mới Saving Vaults

Biswap Marketplace v2

Biswap ra mắt Chợ giao dịch NFT phiên bản mới V2 với thêm nhiều chức năng như:

  • Cập nhật UI/UX
  • New filter, trang page mới
  • Trang giao diện chính được sửa đổi và còn nhiều thay đổi mới

Binance cho Elon Musk vay 500 triệu USD để mua lại Twitter

Dựa theo mẫu hồ sơ 13-D sửa đổi được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cho thấy rằng có đến 500 triệu USD từ sàn giao dịch Binance. Bất ngờ hơn, nhiều quỹ đầu tư tiền mã hóa có tiếng khác trên thị trường cũng tham gia vào quỹ này với giá trị đóng góp “rất khủng” bao gồm Sequoia (800 triệu USD), Fidelity (316 triệu USD) và a16z (400 triệu USD).

Thông tin trên cũng đã được xác nhận bởi CEO Binance Changpeng Zhao đi kèm với tuyên bố đây là một nỗ lực đóng góp “nhỏ nhoi” từ sàn giao dịch để giúp Elon Musk thực hiện cách mạng toàn diện Twitter.

Đọc thêm về việc Binance cho Elon Musk vay 500 triệu USD tại đây.

Pháp cấp giấy phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho Binance

Autorité des Marchés Financiers (AMF), cơ quan phụ trách điều tiết thị trường tài chính của Pháp, đã cấp cho Binance giấy phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong nước.

Trong bản cập nhật hôm thứ Tư, AMF đã đưa Binance France SAS vào danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số đã đăng ký ở Pháp. Đây là một bước đệm để sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử ở Pháp, bao gồm lưu ký tài sản, trao đổi tài sản kỹ thuật số lấy các token khác hoặc tiền hợp pháp và vận hành nền tảng tài sản kỹ thuật số.

Theo AMF, việc đăng ký yêu cầu kiểm tra để đảm bảo “uy tín và năng lực tốt của người quản lý và chủ sở hữu có lợi” cũng như tuân thủ các quy định về chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố. Binance cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư rằng họ sẽ “mở rộng quy mô đáng kể” hoạt động của mình tại Pháp sau khi đăng ký được phê duyệt và có kế hoạch mở rộng đội ngũ “để theo đuổi phát triển cơ sở hạ tầng hơn nữa.”

Chi tiết bài viết anh em có thể tham khảo tại đây.

Các dự án nổi bật trong hệ

Pancakeswap

Pancakeswap đang tập trung phát triển mạnh vào cộng đồng của mình. Thường xuyên tổ chức các sự kiện, chiến dịch với những phần thưởng lớn để thu hút người dùng.

Ngoài ra, Pancakeswap cũng đã cập nhật Roadmap cho Q2/2022 thông qua một buổi AMA để có thể tạo sự gần gũi hơn với cộng đồng của mình. Một vài tính năng mới kèm theo những lợi ích sẽ được cải tiến hơn ở Q2 như: MasterChef V2, Fixed-Term Staking, Lottery, ZAP.

pancakeswap-cap-nhat-roadmap

Tranchess

Tranchess là một dự án thuộc mảng Asset Management (Quản lý tài sản), sử dụng cơ chế token hoá thông qua 3 dạng token khác nhau là QUEEN, BISHOP, ROOK. Từ đó giúp người dùng chọn và đa dạng hoá xu hướng đầu tư.

  • QUEEN: Rủi ro trung bình, lợi nhuận trung bình ⇒ Dành cho các long-term holder.
  • BISHOP: Rủi ro ít, lợi nhuận ít ⇒ Dành cho người thích lãi suất ổn định.
  • ROOK: Rủi ro cao, nhưng kèm theo lợi nhuận cao (Leverage assets) ⇒ Dành cho người thích chơi tài sản có đòn bẩy.

Mặc dù Tranchess không có cập nhật nhiều về các tính năng, song với mô hình hoạt động phong phú của giao thức vẫn luôn lôi kéo được người dùng. Đó là lý do mà Tranchess vẫn luôn góp mặt trong bảng xếp hạng top 10 TVL của BNB Chain.

tranchess-cap-nhat-nhieu-tinh-nang

Venus

Venus là một dự án về Lending lớn nhất trong BNB Chain. Dự án có nhiều thay đổi đáng kể từ Q1/2022. Đầu tiên phải kể đến việc thay đổi logo, giao diện của Venus vào tháng 3. Và dự án cũng trở thành một phần của sự kiện Revelation Hackathon được tổ chức bởi BNB Chain và DoraHacks với tư cách là một Track Owner.

Venus còn đăng thông báo chuẩn bị cho ra mắt phiên bản Venus Mini-Program trên nền tảng của Binance. Nối tiếp PancakeSwap và Biswap, Venus tiếp tục hướng tới mục tiêu mang đến nhiều sự tiện lợi hơn cho người dùng, mang lại quyền truy cập vào Venus một cách tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

venus-thay-doi-logo

NFT

Pancakeswap NFT Marketplace thông báo về việc NFT có giá trị lớn nhất từ trước đến nay đã được bán với giá 600 BNB. Đây là một thông tin khá vui đối với cộng đồng fan NFT của hệ BNB Chain khi mảng này cũng đang cạnh tranh vị trí top với các Marketplace khác của hệ Ethereum, Solana …

NFT là một mảng được BNB Chain khá là chú trọng và có lẽ chỉ sau DeFi với 387 dự án được build trong hệ.

nft-tren-bnb-chain

Ngoài ra, còn một mảng nữa mà anh em cũng nên chú ý và nắm bắt cơ hội đầu tư, đó là IGO (Initial Gaming Offering). Là nền tảng giao dịch Gaming NFT lớn nhất của Binance, nơi anh em có thể theo dõi các NFT ở cấp độ top-tier và thực hiện đấu giá NFT mà mình yêu thích.

Hiện đang có tổng cộng 17 dự án thuộc nền tảng IGO với tổng khối lượng giao dịch lên đến hơn 1 tỷ USD. Gồm có những cái tên quen thuộc và nổi bật như: STEPN, StarSharks, Cyball,… 

Kết luận

Với những sự kiện kể trên trong thời gian vừa qua, BNB Chain đã mở ra cơ hội để anh em có thể tìm hiểu và đầu tư vào hệ sinh thái. Mặc dù TVL trên hệ đang có sự suy giảm mạnh do bị ảnh hưởng bởi thị trường chung, nhưng anh em cũng không nên quá lo lắng mà hãy tìm kiếm cho mình cơ hội để đầu tư và tìm kiếm trong hệ sinh thái này.

Trên đây là thông tin về BNB Chain Recap của hệ sinh thái Binance tháng 4 2022. Anh em hãy theo dõi GTA để có thể cập nhật thông tin nhanh nhất, tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong tương lai nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts