6 DỰ ÁN TIỀM NĂNG TRỞ THÀNH PARACHAIN POLKADOT (PHẦN 2)

0
96 views

Đấu giá Parachain trên Polkadot chính thức diễn ra vào ngày hôm nay 11/11/2021. Vậy hãy cùng GTA Research điểm danh 6 cái tên sáng giá có khả năng cao chiến thắng đấu giá Parachain trên Polkadot (Phần 2) qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 5 dự án tiềm năng trở thành parachain trên Polkadot (Phần 1): https://goctienao.com/5-du-an-tiem-nang-parachain-polkadot/

Polkadot là gì? https://goctienao.com/polkadot-la-gi/

Top 6 Parachain tiềm năng trên Polkadot 

KILT Protocol

Tổng quan

Kilt Protocol (KILT) là giao thức blockchain phát hành thông tin xác thực có chủ quyền, ẩn danh và có thể xác minh. 

Điểm nổi bật của Kilt Protocol là nó cung cấp một SDK JavaScript đơn giản để có thể xây dựng các ứng dụng mà không yêu cầu bất kỳ kỹ năng phát triển blockchain nào. 

Ngoài ra, Kilt Protocol cũng cung cấp một cơ chế thanh khoản cho các dự án trên Polkadot chưa sẵn sàng để bán token có thể chuyển nhượng token của họ trước khi dự án Mainet. Tính năng này gọi là “Polimec”.

Một số thông tin khác

KILT hiện đang được đầu tư bởi 3 quỹ: Alves Ventures, BMW Capital, Moonboots Capital.

KILT Protocol cũng chính là dự án chiến thắng đấu giá Parachain Kusama #6 

Tìm hiểu chi tiết về dự án KILT Protocol tại đây: https://goctienao.com/kilt-protocol-kilt-la-gi/

Manta Network

Tổng quan

Manta Network (MANTA) là giao thức bảo mật layer 1 cho DeFi đầu tiên được xây dựng trên Substrate.

Điểm nổi bật của tất cả sản phẩm của Manta Network là “tính ẩn danh”. Defi hiện tại vẫn tốt hơn so với tài chính truyền thống. Nhưng vẫn tồn tại một số bất cập như về tính bảo mật, tiếp cận người mới (khó sử dụng), khả năng mở rộng (phí cao). Manta sẽ giải quyết vấn đề bằng cách mint ra các tài sản ẩn danh neo giá với tài sản thật với tỉ lệ 1:1.

Một số thông tin khác

Manta được đầu tư bởi 20 quỹ, trong đó các quỹ đâù tư top đầu phải kể đến: Polychain Capital, Alameda Research, MULTICOIN CAPITAL, DFG,…

Phiên bản Kusama của Manta Network là Calamari Network  – thắng đấu giá parachain Kusama #7. 

Tìm hiểu chi tiết về dự án Manta Network tại đây: https://goctienao.com/manta-network/

HydraDX

Tổng quan

HydraDX (HDX) là giao thức thanh khoản cross-chain xây dựng trên Substrate. Dự án tạo ra lớp cơ sở cho các ứng dụng tài chính, tài sản giao dịch tức thì.

Không giống các đại đa phần AMM hiện nay, người dùng  phải thêm thanh khoản theo cặp. Với AMM của HydraDX người dùng hoàn toàn có thể thêm thanh khoản theo 1 bên.

HydraDX là một Parachain được thiết kế với chuyên biệt. Với mục đích là trao đổi giá trị giữa các Crypto Assets. Dex chỉ là Use Case đầu tiên, sau đó sẽ là các Use Case khác như: Lending và Derivatives (options), Synthetics.

Một số thông tin khác

Hydra DX hiện tại đang được đầu tư bởi 8 quỹ, trong đó có các quỹ lớn đáng chú ý là: CMS, DFG, KR1, Hypersphere,…

Phiên bản Kusama của HydraDX là Basilisk – thắng đấu giá parachain Kusama #8

Tìm hiểu chi tiết về dự án HydraDX tại đây: https://goctienao.com/hydradx-hdx-la-gi/

Centrifuge

Tổng quan

Centrifuge (CFG) là dự án cầu nối, giao thức đầu tiên kết nối DeFi với thế giới thực.

Centrifuge được xây dựng trên Polkadot để có tốc độ nhanh và phí thấp. Trong khi Dapp tài chính của Centrifuge là Tinlake, được xây dựng để truy cập tính thanh khoản khổng lồ trên Ethereum. CFG token có cầu nối riêng với Ethereum.

Centrifuge là giao thức đầu tiên đưa các tài sản trong thế giới thực chuyển đổi thành đồng DAI của Maker DAO và cũng đang phát triển để có thể đưa thị trường tài sản từ thế giới thực vào nền tảng Aave. Việc tích hợp trực tiếp vào các giao thức DeFi khác cho phép người dùng Centrifuge có được tính thanh khoản tức thì và làm cho các giao thức DeFi an toàn hơn trước các sự kiện gây biến động bằng cách thêm tài sản thế chấp không liên quan.

Một số thông tin khác

Centrifuge thu hút sự quan tâm từ nhiều quỹ đầu tư, trong đó phải kể đến: Galaxy Digital, BlueYard, Fenbushi Capital, Fabric Ventures, IOSG,…

Altair là phiên bản canary network của Centrifuge và cũng là dự án chiến thắng đấu giá Parachain Kusama Auction #9 

Tìm hiểu chi tiết về dự án Centrifuge tại đây: https://goctienao.com/centrifuge-la-gi/

Parallel Finance 

Tổng quan

Parallel (PARA) sẽ trở thành Parachain cung cấp giao thức Defi trong mảng lending, borrowing và dịch vụ staking trong hệ sinh thái Polkadot.

Với dự án Parallel, người gửi tiền có thể vừa staking vừa cho vay luôn số coin của họ để nhận lợi tức gấp đôi. Trong khi đó, người đi vay sẽ thế chấp tài sản để có khoản vay. Parallel gọi đây là tính năng “đòn bẩy staking”

Dự án cung cấp đa dạng các sản phẩm như: AMM, Money Market, Auction loans, Insured Staking, Margin Staking

Một số thông tin khác

Dư án được các quỹ lớn trong lĩnh vực crypto đầu tư như: Alameda Research, Pantera Capital, 8 Decimal Capital, Lightspeed, Slow Venture hay Blockchain Capital.

Phiên bản Kusama của Parallel là Heiko Finance – thắng đấu giá parachain Kusama #10

Tìm hiểu chi tiết về dự án Parallel Finance tại đây: https://goctienao.com/parallel-finance/

Bit.Country

Tổng quan

Bit.Country (NUUM) là một nền tảng phi tập trung được xây dựng dựa trên Substate của Polkadot.

Ý tưởng chính của Bit.Country là nơi xây dựng cộng đồng của riêng, không phụ thuộc vào các nền tảng tập trung như Facebook, Youtube,… Người dùng có thể tự tạo ra một thế giới Metaverse với các quy định cũng như nền kinh tế của riêng mình. Việc cần làm là thu hút cộng đồng vào thế giới đó. 

Bit.Country sẽ tồn tại ở 2 dạng: 

Chế độ xem web truyền thống: sẽ phục vụ cho việc tạo nội dung, quản trị, staking,…

Chế độ xem 3D: để chạy sự kiện và tương tác với Bit.Country

Một số thông tin khác

Bit.Country là một dự án thu hút được sự quan tâm rất lớn từ 32 quỹ đầu tư, trong đó có các quỹ lớn phải kể đến như: NGC Ventures, LD Capital, DFG, CMS Holings, AU21 Capital, ….

Phiên bản Kusama của Bit.Country là dự án Pioneer Network – thắng đấu giá parachain Kusama #13

Tìm hiểu chi tiết về dự án Bit.Country tại đây: https://goctienao.com/bit-country-nuum-la-gi/

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những tìm hiểu và đánh giá cá nhân của GTA Research về Top 6 dự án tiềm năng trở thành Parachain Polkadot (phần 2) và không phải lời khuyên đầu tư. Anh em nếu yêu thích dự án nào có thể tham gia Crowdloan, ủng hộ DOT và nhận token của dự án nhé. 

Mua bán tiền điện tử uy tín và an toàn bằng VNĐ tại sàn Bitmoon. Một trong những sàn tiền điện tử uy tín bậc nhất Việt Nam.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube