Bit.Country (NUUM) là gì? Hidden Gem Metaverse trên Polkadot

0
274 views

Trong các ngày gần đây, các dự án về Metaverse đang rất hot và có sự tăng giá đáng kể. Lý do cho việc tăng giá này chính là do Facebook chính thức đổi tên thành “Meta”. Sự kiện quan trọng này hứa hẹn một tiềm năng to lớn cho các dự án mảng Metaverse trong thời gian sắp tới. Dự án Bit.Country là dự án về Metaverse được xây dựng bằng Substrate trên hệ sinh thái Polkadot và đang chuẩn bị cho quá trình đấu giá parachain của mình. 

Trong bài viết này, anh em hãy cùng GTA Research Team đi tìm hiểu về Bit.Country– một dự án Metaverse đầy tiềm năng để trở thành Parachain trên Polkadot vào sắp tới.

Tìm hiểu thêm: https://goctienao.com/polkadot-dot-token/

Bit.Country là gì?

Bit.Country (tên đầy đủ là Bit.Country Metaverse Network) là một nền tảng phi tập trung được xây dựng dựa trên Substate của Polkadot.

Khác với những dự án về Metaverse khác, Bit.Country hứa hẹn mang đến trải nghiệm “cho phép người dùng phát triển các Metaverses và Games của riêng họ” mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Dự án còn cho phép người dùng sử dụng các thành phần sẵn có của nền tảng này như là Token, Economy, Marketplace.

Ngoài ra, Bit.Country còn có một “canary network” trên mạng lưới Kusama có tên là Bit.Country Pioneer (tên gọi đầy đủ là Bit.Country Pioneer Network). Dự án Bit.Country Pioneer này hiện đang là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí parachain trong phiên đấu giá đợt 3 trên Kusama.

Có thể bạn cần đọc: NFT là gì? https://goctienao.com/nft-la-gi/

Polkadot là gì? https://goctienao.com/polkadot-dot-token/

Điểm nổi bật của Bit.Country

Bit.Country hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người dùng như:

Giúp tạo ra một thế giới ảo để mọi người tự do xây dựng cộng đồng trên blockchain để kiếm tiền 

Người dùng có thể đặt ra những quy tắc quản lý để kiểm soát thế giới của riêng họ

Bit.Country còn cung cấp các ứng dụng trò chơi theo xu hướng Play to Earn, mọi người đều có thể tham gia các trò chơi để kiếm thêm thu nhập cho mình

Các tài sản trong Bit.Country đều được mã hóa dưới dạng NFT

Tạo ra một xã hội mới trong thế giới blockchain, như phương tiện truyền thông xã hội 2D (Twitter, Facebook,…), nền tảng trò chơi 3D (tương tự như Decentraland) và phòng trưng bày NFT với hình ảnh thực tế ảo.

Các thành phần quan trọng

Continuum: Một mảnh đất lớn trong thế giới mà Bit.Country tạo ra. Việc mở rộng và phát triển thêm nhiều vị trí trong Continuum sẽ phụ thuộc vào cộng đồng. Mỗi một vị trí trong Continuum sẽ có một tọa độ nhất định. Người dùng có thể tham gia đấu giá để sở hữu các vị trí này và bắt đầu xây dựng lên thế giới của riêng mình.

Block: Trong thế giới Bit.Country của người dùng tạo ra sẽ có rất nhiều block. Người dùng sẽ xây dựng các thành phần trong cộng đồng của họ trên các block này. Tại đây, chủ sở hữu có thể cung cấp dịch vụ, trưng bày NFT và tổ chức sự kiện. 

Residents: Người dùng có thể gia nhập, trở thành cư dân trong thế giới Bit.Country của người khác và có cơ hội nhận được phần thưởng. Mỗi Bit.Country đều có các chính sách, quy định riêng cho cư dân của họ. 

Economy: Người dùng sẽ tạo ra các nhiệm vụ và công việc cho các cư dân để phát triển thế giới của mình. Khi thế giới Bit.Country phát triển, họ có thể mang chúng đi đấu giá để thu về lợi nhuận. Ngoài ra, một phần số tiền thu về có thể được dùng làm phần thưởng cho những người tham gia phát triển cộng đồng.

Ownership & Governance: Cư dân nếu sở hữu token của Bit.Country sẽ có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng nền kinh tế cộng đồng trong Bit.Country đó.

Marketplace: Đây là nơi người dùng có thể giao dịch các sản phẩm NFT với các cưu dân trong cùng một block, Bit.Country hoặc toàn bộ mạng lưới. 

Virtual Dapp – Smart Contract: Mỗi một thành phần được xây dựng trong block sẽ gắn với một smart contract. Để thực hiện giao dịch trong các block này, người dùng sẽ sử dụng smart contract tương ứng. 

Roadmap

Dự án Bit.country có lộ trình phát triển rõ ràng qua 5 giai đoạn chính:

Chạy thử nghiệm blockchain và UI Framework (Giai đoạn 1)

Khởi chạy chiến dịch crowdloan, với mục tiêu đạt được slot parachain, và sau đó đi vào hoạt động (Giai đoạn 2)

Phát triển metaverse Genesis BC(0, 0) đầu tiên và xây dựng cộng đồng (Giai đoạn 3)

Phát triển các Continuum Protocol mở ra các cuộc đấu giá và phát triển các dịch vụ vệ tinh (Giai đoạn 4)

Xây dựng hệ sinh thái để phát triển các dapps (Giai đoạn 5)

Team

Đội ngũ phát triển của dự án đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Games và NFTs có thể kể đến như:

Shannon C:  Đồng sáng lập và CTO của Bit.Country

Ray Lu: Người sáng lập & Giám đốc điều hành Tại Bit.Country

Justin Pham: Đồng sáng lập – Trưởng nhóm Blockchain tại Bit.Country

Daniel Choi: Đồng sáng lập và nhà phát triển phần mềm của Bit.Country

Max Sautia: Nhà phát triển phần mềm | .Net Core, C #, MongoDB | ReactJS, ES6, LINQ

Investor 

Bit.Country là một trong những dự án được tài trợ bởi Web3 Foundation. Đây chính là một quỹ đầu tư do chính CEO của Polkadot là Gavin Wood sáng lập ra. Bit Country đã thành công thu hút được sự quan tâm lớn từ 32 nhà đầu tư trên thị trường. Trong vòng gọi vốn đầu tiên, dự án đã huy động được $4M. Các quỹ đầu tư lớn cho dự án có thể kể đến như: Hypersphere Ventures, Animoca Brands, DFG và Walsh Wealth Ventures.

Partner 

Tokenomic

NUUM là native token của dự án Bit.Country

Token Use Cases 

Token NUUM được sử dụng chính trong việc: 

Staking

Phí gas

Promoting

Quản trị

Tiền tệ sử dụng trong Bit.Country

Thông tin cơ bản về Bit.Country Token

Token Name:  Bit Country Token

Ticker:  NUUM 

Blockchain: Ethereum

Token Standard: ERC-20

Contract: updating…

Token type: Utility, Governance 

Total Supply: 100,000,000 NUUM

Circulating Supply: updating…

Bit.Country Token Allocation

50%: public sale, crowd loan và các phương thức quảng cáo khác cho công chúng.

25%: private backers & investors

20%:  founding team. 

5%: phân bổ cho sự phát triển của cộng đồng, như trợ cấp và tài trợ.

Bit.Country Token Release Schedule

Founding group – 20% – 18 tháng lock, linear release trên 24 tháng

Private investors Seed – 17.3% – 12 tháng lock, linear release trên 24 months (50% trên 12 tháng sau 1 năm lock, sau đó phần còn lại 50% trên 12 tháng)

Private investors – 7.7% – To be allocated & vested

Ecosystem Programs – 5% – 18 tháng lock, linear release trên 24 tháng

General public – 50% – To be allocated and / or vested

( Trong đó: 3 Years parachain lease – 30%,  Public sales – 8 %, Airdrop – 2%, Metaverse Foundation – 10%)

Tỷ giá NUUM token và Mua bán NUUM token ở đâu ?

Hiện NUUM token chưa được phát hành và mở bán cho nên chưa được niêm yết trên sàn nào. Dự án đang ở giai đoạn “Testing” và chuẩn bị đấu giá parachain trên Polkadot. 

Anh em quan tâm và muốn đầu tư dự án từ sớm thì ngay bây giờ có thể tham gia Crowdloan để đóng góp DOT, nhận phần thưởng là NUUM token và giúp dự án chiến thắng Parachain Auction trên Polkadot.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng ký whitelist Parachains crowdloan trên Polkadot 

Hướng dẫn tạo ví Polkadot & Tham ra Parachain Crowdloan Auctions trên Polkadot và Kusama 

Community – Cộng đồng

Website:https://bit.country/

Twitter:https://twitter.com/bitdotcountry

Telegram: https://t.me/BitCountryOfficialTG

Medium:https://medium.com/@bitcountry

Kết luận

Bit.Country là một dự án Metaverse đầy hứa hẹn để trở thành Parachain trên mạng lưới của Polkadot. Với sức hút của hệ sinh thái Polkadot và trend Metaverse trong thời gian tới thì Bit.Country quả là một dự án cần chú ý. Nếu bạn yêu thích và quan tâm đến Bit.Country thì hãy tham gia Crowdloan và đóng góp DOT nhận NUUM token, giúp dự án chiến thắng parachain auction nhé. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research Team đã nghiên cứu về dự án Bit.Country và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Mua bán tiền điện tử uy tín và an toàn bằng VNĐ tại sàn Bitmoon. Một trong những sàn tiền điện tử uy tín bậc nhất Việt Nam.

Tham gia thảo luận cùng GTA Team tại: