Manta Network – Giải pháp ẩn danh cho Defi

0
428 views

Giá trị lớn nhất của DeFi hiện tại chính là DeFi không chịu sự quản lý của một cá nhân hay bất kỳ tổ chức nhất định. DeFi tuy hạn chế được sự giám sát nhưng các dịch vụ hiện tại của DeFi vẫn còn tồn tại những thiếu sót về quyền riêng tư, khả năng mở rộng, khả năng sử dụng và tính thanh khoản. Đó cũng chính là lý do mà dự án Manta Network ra đời.

Manta Network là gì?

Manta là một private layer được xây dựng trên nền tảng Substrate và hỗ trợ cho toàn bộ hệ sinh thái của Polkadot.

Manta sử dụng zk-SNARK để cung cấp ẩn danh ngang hàng, thông lượng cao và khả năng tương tác chuỗi chéo tối ưu.

Nó bao gồm một giao thức thanh toán và trao đổi ẩn danh phi tập trung, hệ thống cho vay ẩn danh phi tập trung và giao thức tài sản tổng hợp đang được xây dựng và sẽ cho ra mắt trong tương lai.

Các tính năng của Manta Network

Frontrunning resilience: các giao dịch được xáo trộn thông qua công nghệ bảo vệ quyền riêng tư của Manta kết hợp với khả năng xử lý khối tốc độ cao ngăn chặn những kẻ xấu tham gia giao dịch dựa trên dữ liệu giao dịch đang chờ xử lý.

Anti-surveillance: Manta Network bảo vệ quyền riêng tư của token đã được giao dịch và mua bán, ngăn các bên thứ ba không mong muốn khảo sát hoạt động của người dùng.

Deeper liquidity pools: tận dụng khả năng tương tác của Polkadots parachain và các cầu nối crosschain, Manta sẽ có thể tiếp cận số lượng thanh khoản lớn hơn.

Profitability: tốc độ giao dịch nhanh hơn cùng với phí giao dịch tiết kiệm hơn sẽ giảm rào cản tham gia cho người dùng mới và mở rộng biên độ lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Điểm nổi bật của Manta Network (MANTA)

Điểm nổi bật của tất cả sản phẩm của Manta Network là tính ẩn danh. Hầu hết các lịch sử về các giao dịch tiền mã hóa hiện tại đều được công khai do tính minh bạch của công nghệ blockchain. Các giao dịch công khai có thể bị tổ chức bên thứ ba biết số tiền giao dịch, điều này ảnh hưởng tính riêng tư của mỗi cá nhân hoặc tổ chức.

Mặc dù có một số dự án cũng làm về ẩn danh như ZCash, Monero nhưng hiện tại vẫn có hai vấn đề lớn. Giá cả biến động cao và khả năng mở rộng thấp. Điều này giới hạn việc sử dụng đối với các khoản thanh toán đơn giản. Việc trao đổi các đồng ẩn danh và các loại tiền mã hóa khác vẫn chưa được giải quyết, bao gồm cả các loại đồng ẩn danh – bởi vì nó vẫn cần dựa vào các sàn giao dịch tập trung và OTC.

Manta Network giải quyết 2 vấn đề trên bằng cách cung cấp một bộ sản phẩm đầy đủ cho người dùng Defi trên cùng một platform. Hai sản phẩm chính của Manta Network bao gồm: Decentralized private payment protocol và decentralized private token exchange protocol.

  • Decentralized private payment protocol (DAP): Manta Network cho phép người dùng Swap Polkadot và các Parachain Token với private tokens, thanh toán bằng private tokens và redeem token gốc từ các private tokens dựa trên zk-SNARK.
  • Decentralized private token exchange protocol (DAX): Người dùng có thể giao dịch ẩn danh các phiên bản riêng tư của Token gốc trên nền tảng với nhau thông qua AMM.

Roadmap

Team- Đội ngũ phát triển

Đội ngũ sáng lập của Manta là những thành viên có kinh nghiệm tiền điện tử, giáo sư và học giả có kinh nghiệm bao gồm Harvard, MIT, Algorand và các tổ chức khác.

Investor- Nhà đầu tư

Các nhà đầu tư nổi bật của Manta Network: Alameda Research, Polychain Research, Multicoin Capital, AU21 Capital,…

Partner- Đối tác

Một số đối tác lớn của Manta Network gồm có: Equilibrium, Reef Finance, Tidal Finance, Phala Network, Clover, Zenlink,…

Tokenomic

  • Token Name: MANTA Token
  • Ticker: MA
  • Blockchain: Updating…
  • Token Standard: Updating…
  • Contract: Updating…
  • Token type: Token Utility
  • Total Supply: 1,000,000,000 MA
  • Circulating Supply: Updating…

Token Use Case

Stalking : Người dùng có thể Staking MA để nhận được reward.

Burning: MA sẽ được đốt 1 phần tùy vào tình hình thị trường. Đây là một cách làm giảm lạm phát – tăng giá trị cho token.

Governance: Token MA được dùng để bỏ phiếu cho các vấn đề quan trọng liên quan đến phí trao đổi, cổ tức,…

Tỷ giá của token MA token hiện tại

Updating…

Mua – Bán MA token ở đâu

Updating…

Cộng đồng dự án

Website: https://manta.network/

Twitter: https://twitter.com/mantanetwork

Telegram: https://t.me/mantanetwork

Medium: https://mantanetwork.medium.com/

Đánh giá

Manta Network là một giải pháp Layer 1 mang lại sự riêng tư, khả năng tương tác và giao dịch nhanh chóng, đây là một dự án rất tham vọng trên Polkadot. Do đó, Manta có thể trở thành người dẫn đầu trong hệ sinh thái Polkadot và toàn bộ thị trường tiền mã hóa về một nền tảng phi tập trung mà ở đó những người dùng có thể an tâm về sự riêng tư của họ.

Trên đây là những đánh giá của GTA Research về dự án Manta Network, hy vọng thông qua bài viết trên các bạn đã có được những thông tin hữu ích. Những tiêu chí đánh giá trên chỉ mang tính nhận xét cá nhân chứ không phải lời khuyên đầu tư. Xin cảm ơn các quý đọc giả!