Rift Finance là gì? Giải pháp thay thế cho tính năng Liquidity Mining

0
128 views

Rift Finance nằm trong số các giao thức cung cấp một giải pháp thay thế cho tính năng liquidity mining. Dự án Stablecoin Fei đang làm việc với giao thức Ondo Finance để xây dựng một sản phẩm kết hợp các token quản trị bản địa với các stablecoin Fei để tạo ra các liquidity pool. Vậy Rift Finance có gì nổi bật, anh em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Rift Finance là gì

Rift Finance là giao thức phi tập trung giúp tăng cường sự phát triển của DAO thông qua các ưu đãi được tái cấu trúc.

Các cấu trúc thanh khoản ngày nay được tích hợp vào các DAO, họ rút cạn kho bạc DAO và thu hẹp vốn hóa thị trường. Rift cho phép các DAO triển khai token quản trị từ kho bạc của họ để tăng cường tính thanh khoản của token mà không cần phải từ bỏ quyền sở hữu. Giao thức kết hợp các token quản trị này với Ethereum từ các nhà cung cấp thanh khoản. Bằng cách làm việc cùng nhau, các DAO nhận được tính thanh khoản mà họ tìm kiếm và người gửi tiền Ethereum nhận được lợi tức cao và đa dạng. Kết quả là, cả hai bên đều có thể đạt được mục tiêu về lợi nhuận của mình.

Các DAO trên một số blockchain layer 1 hàng đầu như Ethereum, Terra, Fantom … sử dụng Rift để mở khóa tính thanh khoản.

Cần đọc thêm: DAO là gì? Tiềm năng giúp DAO phát triển trong thời gian tới

Điểm nổi bật của dự án

Sản phẩm thanh khoản có cấu trúc

Rift tăng cường tính thanh khoản của token thông qua các ưu đãi được tái cấu trúc. Bằng cách hiểu nhu cầu của các loại người dùng khác nhau, Rift trao quyền cho những người dùng có các mục tiêu và hồ sơ rủi ro khác nhau để cung cấp dịch vụ và đạt được kết quả như mong muốn.

 • DAO: Việc đạt được tính thanh khoản bền vững vẫn là một điểm khó khăn đối với các DAO được mã hóa. Để đạt được tính thanh khoản cao cho các token quản trị của họ, các DAO thường bị buộc phải lấy nguồn vốn từ kho dự trữ để mang lại lợi nhuận cho các dự án của họ và cho các thành viên cộng đồng. Cả quy mô và giá trị của kho bạc DAO đều giảm do những người tham gia vào các hệ thống này có động cơ lợi nhuận, thay vì các thành viên tập trung vào cộng đồng, những người quan tâm đến sự thành công lâu dài của DAO. Thay vì trả tiền cho thanh khoản, Rift trao quyền cho các DAO để đạt được thanh khoản tăng một cách bền vững thông qua hợp tác với các cá nhân có động cơ lợi nhuận mà không phải hy sinh quyền sở hữu token.
 • Thông qua việc tái cấu trúc các ưu đãi, Rift kiếm được phần thưởng gấp đôi cho các nhà cung cấp thanh khoản và giảm rủi ro mất mát vô thường thông qua việc hợp tác với các DAO.

Giao thức Rift

Rift cho phép các DAO triển khai token quản trị từ kho bạc của họ để tăng cường tính thanh khoản của token mà không cần phải từ bỏ quyền sở hữu. Giao thức kết hợp các token quản trị này với Ethereum từ các nhà cung cấp thanh khoản. Các tài sản được ghép nối sau đó sẽ được triển khai tới các DEX để cho phép các DAO nhận được tính thanh khoản mà họ tìm kiếm và Nhà cung cấp thanh khoản để nhận được lợi tức cao và đa dạng. Kết quả là, cả hai bên đều có thể đạt được mục tiêu của mình thông qua các cơ cấu khuyến khích được tái cơ cấu.

Dự án được thành lập khi nào

Dự án được thành lập vào Q2/2021

Twitter của dự án được lập vào tháng 6/2021 và hiện có 6.3K Follow.

Team – Đội ngũ dự án

Rift được thành lập bởi Austin King và Tyler Tarsi. King trước đây đã thành lập Strata Labs, một công ty cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử được Ripple mua lại. Tarsi đã từng xây dựng các thuật toán lượng tử độc quyền cho các tổ chức cho vay và bàn vay tại các quỹ đầu cơ.

Roadmap – Lộ trình dự án

Lộ trình dự án chưa được tiết lộ, tuy nhiên Rift đã có thông báo về việc Rift Finance sẽ mở danh sách waitlist sớm cho những người gửi tiền đang tìm kiếm khả năng tiếp xúc với hệ lợi nhuận cao với các DAO trên hệ sinh thái Rift. Lộ trình ngắn hạn bao gồm các kế hoạch mở rộng trên các blockchains lớp 1 bổ sung.

Investors & Partnership

Rift Finance đã huy động được 18 triệu USD do Pantera Capital dẫn đầu với sự tham gia của Coinbase Ventures, Two Sigma Ventures, Spartan Group, Defiance Capital, Hashed, Jump Capital, Vessel Capital và Morningstar Ventures.

Ngoài ra dự án còn được các nhà đầu tư thiên thần ủng hộ như:

 • Do Kwon – Co Founder và CEO của Terraform Labs
 • Sandeep Nailwal – Co Founder của Polygon
 • Stani Kulechov – Co Founder và AAVE
 • Tascha P. – Co Founder of Alpha Finance Lab

Tokenomics

Thông tin chi tiết về token RIFT

 • Token Name: Rift Finance
 • Ticker: RIFT
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Updating …

Token Release Schedule

Updating …

Mua bán token RIFT ở đâu

Hiện tại, dự án chưa IDO nên chưa có thông tin về việc mua bán token. GTA sẽ cập nhật thông tin chi tiết khi mà dự án list sàn hoặc ra mắt token của mình.

Cộng đồng

Website: https://rift.finance/

Twitter: https://twitter.com/RiftFinance

Discord: https://discord.com/invite/ZdjhA4Zh5e

Kết luận

Rift Finance cho phép các DAO triển khai token quản trị từ kho bạc của họ mà không từ bỏ quyền sở hữu. Sau đó, giao thức Rift tạo ra các liquidity pool (nhóm thanh khoản) bằng cách ghép nối token quản trị với ether từ những cá nhân và tổ chức gửi tiền, những người sẽ nhận được lợi nhuận cao vì đã tham gia.

Năm ngoái, Rift đã cho ra mắt bản beta và đã đạt đến giới hạn tổng giá trị 50 triệu đô la bị khóa (TVL) trong vòng vài ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research đã nghiên cứu về dự án Rift Finance và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.