Quỹ Hashed là gì? Tổng quan về Portfolio của quỹ Hashed

0
284 views

Hashed là một trong những quỹ có tiếng trong thị trường crypto. Đây cũng là một trong những quỹ có lợi nhuận danh mục đầu tư tăng trường khá tốt trong thị trường crypto.

Vậy quỹ đầu tư Hashed là gì? Portfolio của Hashed gồm những dự án nào? Phong cách đầu tư của Hashed ra sao? Chiến lược đầu tư của quỹ Hashed trong năm 2022 như thế nào? Anh em hãy cùng GTA Research tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về Hashed 

Quỹ Hashed là gì? 

Hashed là quỹ đầu tư tiền điện tử lớn, uy tín lớn nhất Hàn Quốc, với với danh mục đầu tư trải dài trên toàn cầu. 

Mục tiêu của quỹ là hướng tới việc cho phép áp dụng blockchain trên toàn cầu thông qua giáo dục, phát triển và đầu tư. Chính vì vậy, khi đầu vào bất kỳ dự án nào, Hashed đều hỗ trợ để dự án phát triển. Hashed muốn cùng dự án phát triển đường dài chứ không phải kiểu đầu tư ngắn hạn. Hiện tại, Hashed đã hỗ trợ phát triển hơn 40 Founder trong lĩnh vực blockchain này. 

Năm thành lập 

Hashed được thành lập vào năm 2017 bởi các doanh nhân, các nhà điều hành công ty và các kỹ sư hệ thống tài năng. 

Trụ sở 

Quỹ Hashed có trụ sở tại San Francisco và Seoul, Hàn Quốc 

Đội ngũ phát triển quỹ Hashed 

Simon Seojoon Kim – CEO & Managing Partner

 • Doanh nhân khởi nghiệp với nhiều lĩnh vực: nhà đồng sáng lập công ty khởi nghiệp công nghệ Knowre ở Mỹ và Hàn Quốc
 • Nhà truyền dạy hàng đầu về blockchain
 • Cố vấn chính sách.
 • Đối tác tại Softbank Ventures Asia
 • Giám đốc của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc.

Ethan Kyuntae Kim – Cofounder & Partner

 • Kỹ sư phần mềm tại Electronic Arts
 • Kỹ sư chính sáng lậpứng dụng TicToc – một ứng dụng tin nhắn đầu tiên tại Hàn Quốc được SK mua lại. 
 • Chuyên sáng tạo tác phẩm nghệ thuật về điện.
 • Tập trung vào sự hội tụ của các ứng dụng (trò chơi, thể thao, điện tử) và tài sản kỹ thuật số.

Ryan Sungho Kim – Cofounder & Partner

 • Một doanh nhân người Hàn Quốc tài ba 
 • Đã từng là kỹ sư và CTO
 • Là người đã từng giành được huy chương vàng Olympic toán

Giá trị của quỹ Hashed

Giá trị của quỹ Hashed lên đến 320 triệu đô la. Với khoảng 88 khoản đầu tư trong nhiều mảng, dàn trải trên toàn cầu ở thời điểm hiện tại. 

 • Hashed Venture Fund I: có giá trị 120 triệu đô la
 • Hashed Venture Fund II: có giá trị 200 triệu đô la. Quỹ này được ra mắt với mục đích đầu tư  riêng vào các dự án mảng Web 3. Bao gồm: Metaverse, Blockchain Gaming, NFTs, và DeFi trong thời gian tới. 

Tổng quan về Portfolio của quỹ Hashed

Dưới đây là tổng quan về danh mục đầu tư của Hashed. Quỹ Hashed đầu tư tổng tất cả khoảng 88 dự án. Trong đó, Hashed ưu tiên đầu tư nhiều vào những dự án mảng Web3 và DeFi. Dạo gần đây trong danh mục đầu tư của mình, Hashed có đầu tư mạnh vào mảng Metaverse và Gaming. 

Một số dự án nổi bật của quỹ Hashed 

Blockchain Platforms 

Ethereum: Ethereum là nền tảng blockchain có mức vốn hóa cực kỳ lớn. Đây là một nền tảng điện toán với mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain có tính chất phân tán với tính năng hợp đồng thông minh, tạo ứng dụng cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến. 

Cosmos: Cosmos là dự án blockchain layer 0 với rất nhiều dự án layer 1 chất lượng như Terra, Binance Chain, Crypto.com,…Đây là một dự án blockchain có khả năng mở rộng và tương tác cao. COSMOS là một mạng lưới phi tập trung của các blockchain song song độc lập. 

Financial Infrastructure

Terra: Terra là dự án blockchain cho lĩnh vực thương mai điện tử. Dự án Terra đã tạo ra đồng stable coin của riêng họ để thanh toán và giảm phí giao dịch.

Tháng 8/2018, Terra gọi vốn thành công $32M tại vòng seed round, được dẫn đầu bởi OKEx, Binance, Huobi Capital, Dunamu và có sự tham gia của Hashed, 1kx, Polychain Capital, FBG Capital,….

dYdX: dYdX là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung với nhiều tính năng hỗ trợ các sản phẩm phái sinh được xây dựng trên Starkware. Với các tính năng như giao dịch Spot, ký quỹ và hợp đồng không kỳ hạn. Đây là một trong những dự án đầu tư khá chất lượng bởi quỹ Hashed. 

Ngày 26/1/2021, dự án dYdX đã huy động được $10M trong series B bởi các quỹ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường. Trong có phải kể đến như: Hashed, a16z, Three Arrow Capital, The Spartan Group,…

Applications

Axie Infinity: Axie Infinity là một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon. Bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền thông qua những kỹ năng chơi game và những đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, chăm nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho vật nuôi của họ. 

Axie Infinity cũng là một tựa game đi tiên phong trong phong trào Play to Earn nổi tiếng bắt đầu từ khoảng tháng 6/2021. Axie Infinity đã giúp cho rất nhiều người kiếm được tiền nhờ vào việc chơi game này. 

The Sandbox:  Đây là tựa game play–to-earn sử dụng công nghệ blockchain. Game này cho phép người chơi thỏa sức tùy chỉnh và tạo game cũng như tài sản kỹ thuật số. Nhờ vào việc sử dụng các công cụ thiết kế miễn phí. Các hàng hóa ảo đã tạo ra trong game có thể dùng để kiếm tiền dưới dạng NFT. Và bán lấy token SAND trên marketplace của dự án. Đây là một trong những game khá thành công, mang lại ROI lợi nhuận cao cho Hashed khi đầu tư. 

Picks & Shovels

Coin98: Một trong những ví Multi-chain tích hợp nhiều tính năng DeFi đầu tiên của Crypto, giúp anh em có được trải nghiệm tốt nhất với các hoạt động DeFi trong một ứng dụng. 

Ngày 14/4/2021, dự án Coin 98 huy động được $1,25M trong vòng seed roung bởi CoinGecko, Hashed, ParaFi Capital, Multicoin Capital,…Sau đó, nhận thấy tiềm năng của dự án này, Hashed lại tiếp tục rót vốn lần tiếp theo vào 20/7/2021, không rõ đầu tư tại vòng nào. Nhưng tại vòng này, Coin 98 huy động được $11,250M từ các quỹ đầu tư như Hashed, The Spartan Group, IOSG Ventures,…

Covalent: Dự án cung cấp một API hợp nhất mang lại khả năng hiển thị cho hàng tỷ điểm dữ liệu blockchain. Covalent API cho phép các dễ dàng lập chỉ mục các dữ liệu, truy vấn, phân tích các dữ liệu một cách dễ dàng như số dư ví, lịch sử giao dịch, phân tích ROI, có thể chạy các dự báo hoặc ước lượng được thông số liên quan đến blockchain cho một ứng dụng bất kỳ trên blockchain thông qua một API hợp nhất đó.

Quỹ Hashed đã đầu tư vào dự án Covalent vào 24/5/2021. Tuy không rõ đây là vòng đầu tư nào. Như tại vòng đầu tư này, dự án đã huy động được $2M từ các quỹ như Hashed, Coinbase Ventures, Delphi Ventures,…

Xu hướng đầu tư của quỹ Hashed 6 tháng gần nhất 

Do 6 tháng đổ lại đây là sự bùng nổ của thị trường các dự án Gaming và NFT. Quỹ Hashed đầu tư khá nhiều vào các dự án này. Các vòng đầu tư thì dàn trải từ seed, series A, B, … Nhưng nhìn chung, Hashed có xu hướng đầu tư vào các dự án từ khá sớm, chủ yếu từ vòng seed. 

Đánh giá và nhận xét về quỹ Hashed 

 • Khẩu vị đầu tư của quỹ này chủ yếu là các dự án mảng DeFi, Web 3, Metaverse, Gaming, NFTs. 
 • Hashed đầu tư khá nhiều vào các dự án thuộc hệ sinh thái Cosmos. Cụ thể như Terra, Anchor Protocol, Chai, Mirror Protocol, Derby Star.
 • Quỹ này không ưa thích đầu tư vào những dự án thuộc layer 2. Điều này được chứng minh qua việc trong danh mục đầu tư của quỹ có cực ít dự án thuộc mảng này. Hashed ưa chuộng đầu tư vào những blockchain mới. 
 • Trong danh mục đầu tư của quỹ Hashed có rất nhiều dự án blockchain đến từ Hàn Quốc.

Đánh giá về Portfolio của quỹ Hashed 

Hashed là một trong những quỹ đầu tư crypto thành công. Điều này thể hiện qua việc danh mục đầu tư của quỹ gồm rất nhiều dự án có ROI cao. 

Một số dự án tiêu biểu, nổi bật có ROI cao có thể kể đến như là: 

 • Chainlink: 48070.0% (giá ATH so với giá ICO)
 • Cosmos: 44792.0% (giá ATH so với giá ICO)
 • LINA: 25000% (ATH so với giá ICO)
 • ARC: 16621% (ATH so với giá ICO)
 • Axie Infinity (AXS): 134,011% (ATH so với ATL)
 • Decentraland (MANA): 74,844% (ATH so với ATL)
 • Terra (LUNA): 86,036% (ATH so với ATL)
 • The Sandbox (SAND): 29,163% (ATH so với ATL)
 • Enjin (ENJ): 31,049% (ATH so với ATL)

Bên cạnh những dự án đầu tư cực kỳ thành công như trên. Hashed cũng có những dự án chưa gặt hái được kết quả tốt như mong đợi. Trong đó phải kể đến như: 

 • API3: 521.0% (giá ATH so với giá ICO)
 • VEGA: 552.0% (giá ATH so với giá ICO)

Tổng kết 

Hashed là một quỹ đầu tư lớn với danh mục đầu tư khá thành công, lợi nhuận tăng trưởng khá đều. Danh mục đầu tư của quỹ Hashed dàn trải ở nhiều mảng. Nhưng tập trung chủ yếu vẫn là các dự án Web3. Và đây chắc chắn vẫn là một quỹ đáng cho anh em tham khảo về danh mục đầu tư của họ. 

Trên đây là tổng quan về quỹ Hashed Portfolio của quỹ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp anh em có một cái nhìn tổng quan hơn về quỹ Hashed cũng như phong cách và danh mục đầu tư của quỹ này. 

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website | Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube