IOSG Ventures là gì? Tổng quan về Portfolio của quỹ IOSG

0
154 views

IOSG Ventures được biết đến là một quỹ có tầm nhìn chiến lược, mong muốn đi dài cùng phát triển với các dự án mà họ rót vốn. 

Vậy quỹ đầu tư IOSG Ventures là gì? Portfolio của IOSG Ventures gồm những dự án nào? Phong cách đầu tư của IOSG Ventures ra sao? Chiến lược đầu tư của quỹ IOSG Ventures trong năm 2022 như thế nào? 

Anh em hãy cùng GTA Research tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về IOSG Ventures

IOSG Ventures là gì? 

IOSG Ventures là quỹ đầu tư tiền điện tử có tầm nhìn xa trong thị trường crypto. Quỹ có xu hướng đầu tư dài hạn, giúp xây dựng kế hoạch tăng trưởng kinh doanh và phát triển dự án chứ không phải chỉ ăn xổi kiếm lợi nhuận. 

Quỹ thường lựa chọn những dự án có ý tưởng sáng tạo, đột phá, đội ngũ team uy tín, có chuyên môn cao. 

IOSG tập trung rót vốn vào những dự án thuộc mảng tài chính mở, Web 3.0 và cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế phi tập trung. 

Năm thành lập 

Quỹ IOSG được thành lập vào năm 2017. 

Trụ sở

IOSG Ventures có trụ sở đặt tại Hong Kong. 

Đội ngũ phát triển IOSG Ventures

Đội ngũ phát triển đứng sau IOSG Ventures đều là những người tài năng, dày dặn kinh nghiệm như: 

Jocy Lin

 • Hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain 
 •  Cựu trưởng ban phân tích ở Hongyuan Securities Research Institute
 • Nhà nghiên cứu công nghệ cứng RISC-V
 • Người ủng hộ Cypherpunk Spirit, ủng hộ sự đổi mới dựa trên công nghệ và học thuật.

Xinshu Dong

 • Đồng sáng lập RockX
 • Giám đốc Hg exchange
 • Trưởng kỹ thuật Anquan Capital
 • Từng dẫn dắt nhiều dự án kỹ thuật liên quan đến hạ tầng an ninh mạng và blockchain. 
 • Co-founder & CEO của blockchain Zilliqa
 • Nghiên cứu viên cao cấp của Đại học quốc tế Singapore.

Jiaping Wang:

 • Chuyên môn về mảng sinh thái và hạ tầng công nghệ. 
 • Chỉ đạo thực hiện ở Sinovation Ventures mảng Blockchain & AI.
 • Một trong những nhà đầu tư sớm nhất của Bitmain

Dong Mo: 

 • Cố vấn, CEO Celer Network, CelerX
 • Trưởng nhóm kỹ thuật và Giám đốc sản phẩm Veriflow
 • Trợ lý nghiên cứu Đại học Illinois ở Urbana-Champaign
 • Tiến sĩ nghiên cứu Khoa học máy tính.

Tổng quan về Portfolio của IOSG Ventures

Dưới đây là tổng quan về danh mục đầu tư của quỹ IOSG. Quỹ này khá ưa chuộng đầu tư vào các dự án tài chính mở, Web 3.0 và cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế phi tập trung. IOSG Ventures đã chi tổng cộng  khoảng 113 khoản đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực crypto này. 

Một số dự án đầu tư nổi bật của IOSG Ventures

Base Layer Protocols

NEAR Protocol: NEAR là một nền tảng ứng dụng phi tập trung được xây dựng dựa trên NEAR protocol, một blockchain về bằng chứng cổ phần (proof-of-stake) mang tính cách mạng sử dụng sharding để mở rộng quy mô và một mô hình tài khoản sáng tạo để làm cho các ứng dụng có thể sử dụng tương tự như trên web ngày nay. Không giống như hầu hết các blockchains “thế hệ tiếp theo”, thiết kế sharding đồng nhất của NEAR cho phép các nhà phát triển tận dụng sự đơn giản trong push-to-deploy đồng thời hưởng lợi từ thiết kế sharpding Nightshade, mang lại khả năng mở rộng linh hoạt và ổn định phí – tất cả đều được ẩn khỏi các nhà phát triển và người dùng.

Ngày 10/7/2019, IOSG đầu tư vào NEAR Protocol trong vòng gọi vốn Series A của dự án. Đợt đầu tư này còn có sự góp mặt của quỹ Pantera Capital, Coinbase Ventures, Arrington XRP Capital,…, và huy động được tổng 12,1 triệu đô la. 

Polkadot: Polkadot (DOT) là một nền tảng blockchain giúp kết nối nhiều blockchains riêng biệt thành một mạng thống nhất. Giống như Cosmos, Polkadot hướng tới việc cung cấp một giải pháp để giải quyết 2 vấn đề còn tồn đọng của công nghệ blockchain là: khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Ngày 15/10/2017, dự án Polkadot huy động được 250 triệu đô la bởi các quỹ lớn. Trong đó phải kể đến như: IOSG, Polychain, Pantera Capital,…

Nhận thấy tiềm năng của dự án này, IOSG lại tiếp tục đầu tư vào Polkadot trong đợt gọi vốn tiếp theo vào ngày 27/6/2019. Hiện tại, đợt đầu tư này vẫn chưa rõ vòng nào với số lượng đầu tư bao nhiêu. 

Avalanche: Avalanche (AVAX) là một Smart contract platform cho phép triển khai các ứng dụng có tính phi tập trung cao, các sản phẩm tài chính, tài sản số và các blockchain có khả năng tương tác với nhau. Các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche có thể dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng con riêng tư hoặc công khai hiện có. 

Ngày 28/1/2020, dự án Avalanche đã huy động được quỹ IOSG đầu tư trong vòng seed round. 

Mina Protocol: Mina được mệnh danh là “Blockchain nhẹ nhất thế giới. Dự án được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán nhằm chạy DApps hiệu quả hơn. Mina đã được mô tả là blockchain nhẹ nhất thế giới vì kích thước của nó được thiết kế để không đổi bất chấp sự tăng trưởng về mức độ sử dụng. Hơn nữa, nó vẫn cân bằng về bảo mật và phân quyền.

Cosmos: Cosmos là một blockchain nền tảng cung cấp khả năng mở rộng và ứng dụng các giải pháp blockchain. Đây là một dự án giải quyết một số “vấn đề khó khăn nhất” mà ngành công nghiệp blockchain phải đối mặt. Nó nhằm mục đích cung cấp một liều thuốc giải độc cho các giao thức chứng minh công việc “chậm, đắt tiền, không thể điều chỉnh và có hại cho môi trường” , giống như các giao thức được sử dụng bởi Bitcoin, bằng cách cung cấp một hệ sinh thái các chuỗi khối được kết nối.

Quỹ IOSG đầu tư vào Cosmos từ tháng 4/2017. Tuy nhiên, chưa rõ thông tin quỹ này đầu tư trong vòng nào, với số tiền được huy động là bao nhiêu. 

DeFi Layer

UMA: UMA, viết tắt của Universal Market Access, là một giao thức được xây dựng trên Ethereum. Nó cho phép người dùng tạo token tổng hợp có thế chấp tùy chỉnh có thể theo dõi giá của hầu hết mọi thứ. Nói theo cách đơn giản thì UMA cho phép bạn giao dịch bất kỳ tài sản nào bằng cách sử dụng token ERC-20 mà không cần tiếp xúc thực tế với chính tài sản đó.

Quỹ IOSG đã đầu tư vào dự án UMA trong vòng seed đợt 2/6/2020 và chưa rõ số lượng đầu tư là bao nhiêu. 

Razor: Razor Network (RAZOR) là một mạng Oracle phi tập trung, kết nối các smart contract với dữ liệu ngoài chuỗi (off-chain data) trong thế giới thực một cách nhanh chóng, mạnh mẽ và an toàn.

MakerDAO: MakerDAO là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) được phát triển trên blockchain Ethereum để hỗ trợ và duy trì giá stablecoin DAI luôn có một mức giá ổn định 1 USD. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng MakerDAO để khóa tài sản thế chấp (như ETH hoặc bất kỳ token nào mà Maker hỗ trợ) và tạo stablecoin DAI.

Ngày 15/12/2017, IOSG cùng nhiều quỹ khác như 1confirmation, Polychain, Fenbushi Capital,… đã đầu tư 12 triệu đô la để phát triển dự án này. 

1inch: 1inch exchange là DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường.

Ngày 6/6/2020, dự án 1inch được đầu tư bởi quỹ IOSG trong vòng seed. Ngày 11/8/2020, IOSG lại tiếp tục rót vốn lần 2 cho dự án này. Trong đợt gọi vốn này, dự án đã huy động được 2,8 triệu đô la bởi IOSG, Binance, FTX,…

0x: 0x là một giao thức mã nguồn mở phi tập trung cho phép giao dịch ngang hàng token trên blockchain Ethereum. Một số dự án đã được phát triển trên 0x, chẳng hạn như Radar, ParaDexDeversiFi.

DODO: DODO là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của Trung Quốc và là nhà cung cấp thanh khoản trên chuỗi có thuật toán công cụ tạo lập thị trường chủ động (PMM) độc đáo nhằm mục đích đem lại thanh khoản và độ ổn định giá tốt hơn công cụ tạo lập thị trường tự động (AMM).

Ngày 28/8/2020, IOSG và Republic Capital đầu tư tại vòng seed vào dự án DODO. Đến đợt gọi vốn vào ngày 13/11/2020, quỹ này lại tiếp tục rót vốn lần 2 cho DODO. Lần gọi vốn này DODO kêu gọi được 5 triệu đô la. Được đầu tư bởi IOSG, Alameda Research, Three Arrow Capital, Pantera,…

Tech Infrastructure

Celer Network: Celer Network là một nền tảng mở rộng quy mô lớp 2 mang các ứng dụng blockchain nhanh chóng, an toàn và chi phí thấp trên Ethereum, Polkadot và các blockchain khác để áp dụng hàng loạt. Celer đã ra mắt Mạng kênh trạng thái chung đầu tiên trên thế giới và tiếp tục thúc đẩy giới hạn mở rộng lớp 2 bằng công nghệ Rollup tiên tiến. Các ứng dụng và phần mềm trung gian như CelerX, cBridge, layer2.finance và hơn thế nữa được xây dựng trên Celer đã thu hút hơn một triệu người dùng trong không gian tương tác trò chơi, DeFi blockchain.

Filecoin: Filecoin là một mạng lưu trữ phi tập trung được thiết kế để lưu trữ thông tin quan trọng nhất của nhân loại.

Ngày 10/8/2017, 52 triệu đô la được rót vốn đầu tư xây dựng dự án Filecoin bởi IOSG Ventures và nhiều quỹ khác như: a16z, Sequoia Capital,…

Crust: Crust Network cung cấp một mạng lưới lưu trữ phi tập trung của hệ sinh thái Web 3.0. Crust được thiết kế giúp hỗ trợ nhiều lớp giao thức lưu trữ như IPFS và hiển thị các giao diện lưu trữ cho lớp ứng dụng. Technical Stack của Crust cũng có khả năng hỗ trợ lớp tính toán phi tập trung. 

Crust được thiết kế để xây dựng một hệ sinh thái đám mây phi tập trung coi trọng quyền riêng tư và quyền sở hữu của dữ liệu.

Quỹ này đầu tư vào dự án Crust vào 8/2020 tại vòng seed. 

Getalo: Gelato là một giao thức để Tự động hóa việc thực thi hợp đồng thông minh trên Ethereum. 

Dự án này đã huy động được 1,2 triệu đô la trong vòng seed bởi IOSG, Galaxy Digital,… vào 15/9/2020. 

Ocean Protocol: Ocean Protocol (OCEAN) là một hệ sinh thái dựa trên blockchain cho phép các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng mở khóa giá trị dữ liệu của họ và kiếm tiền từ nó thông qua việc sử dụng mã dữ liệu dựa trên ERC-20.

Ngày 9/3/2018, dự án Ocean đã được đầu tư 22,1 triệu đô la từ IOSG và nhiều quỹ khác trên thị trường. 

DAO

Jenny DAO: Jenny là Metaverse DAO đầu tiên được xây dựng trên Unicly. Nó sẽ xây dựng một trong những bộ sưu tập NFT có 1 không 2, thuộc sở hữu chung tốt nhất trên thế giới.

NFT/Social

Roll: Polyroll là một sòng bạc phi tập trung được xây dựng trên Polygon Network và Chainlink. Không giống như các sòng bạc truyền thống, Polyroll chạy trên các hợp đồng thông minh công bằng, minh bạch và bất biến.

IOSG Ventures đầu tư vào dự án Roll vào ngày 5/8/2020, 

Dapp

Mask Network: Mask Network là một giao thức cho phép người dùng gửi tin nhắn được mã hóa qua Twitter và Facebook. Về cơ bản, nó hoạt động như một cầu nối giữa internet và một mạng phi tập trung chạy trên đỉnh.

Đánh giá và nhận xét về IOSG Ventures

IOSG Ventures luôn có những tiêu chí riêng trước khi rót vốn đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Các dự án mà quỹ này đầu tư đều phải đảm bảo: 

 • Có đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, có kiến thức chuyên môn
 • Các dự án phải có tính sáng tạo và đột phá cao. 
 • Cộng đồng dự án phải được xây dựng lớn mạnh

Đánh giá về Portfolio của IOSG Ventures

Danh mục đầu tư của quỹ IOSG dàn trải nhiều mảng. Nhưng nhìn chung quỹ có xu hướng đầu tư nhiều vào các mảng  tài chính mở, Web 3.0 và cơ sở hạ tầng. 

Các dự án mà IOSG đầu tư có ROI (giá ATH so với giá ATL) khá cao. Một số dự án có ROI cao tiêu biểu như là: 

 • NEAR: tăng 3,882%
 • Polkadot: tăng 2,044%
 • Avalanche: tăng 5,240%
 • Mina: tăng 1,073%
 • Cosmos: tăng 3,955%

Tổng kết 

IOSG Ventures là quỹ đầu tư được ra đời khá sớm từ năm 2017. Quỹ được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto. Quỹ này chọn lọc các dự án để rót vốn khá là kỹ. Và luôn có những tiêu chí riêng trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Chắc hẳn, đây là một quỹ tiềm năng đáng để các bạn theo dõi. 

Trên đây là tổng quan về  quỹ IOSG Ventures Portfolio của quỹ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp anh em có một cái nhìn tổng quan hơn về quỹ IOSG Ventures cũng như phong cách và danh mục đầu tư của quỹ này. 

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website | Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube