spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, May 22, 2024
HomeTin tứcChính phủ Úc phát triển công nghệ blockchain mới ứng dụng trong...

Chính phủ Úc phát triển công nghệ blockchain mới ứng dụng trong xây dựng

Nền tảng blockchain mới sẽ theo dõi các nguồn vật liệu, nhà thầu phụ và quá trình xây dựng những ngôi nhà ở Úc.

Công ty kế toán Big Four KPMG đã hợp tác với nhà phát triển bất động sản người Úc Mirvac để phát triển một nền tảng dựa trên blockchain để theo dõi nguồn gốc của các tòa nhà. Nền tảng được ủy quyền bởi chính quyền bang New South Wales.

Lấy cảm hứng từ các sáng kiến ​​chuỗi cung ứng để theo dõi các sản phẩm thịt bò bằng công nghệ blockchain, nền tảng này sẽ cho phép các công ty bảo hiểm tài sản, nhà đầu tư và chủ sở hữu truy cập vào dữ liệu đã được xác minh về các nguồn lực, nhà thầu phụ và quy trình xây dựng các dự án bất động sản.

Một mô hình hoạt động dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng sáu tháng và sẽ được thử nghiệm trên các tòa nhà hiện có đang được sửa chữa trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tấm ốp dễ cháy gần đây.

William Payne, giám đốc kỹ thuật của Mirvac, nhấn mạnh thách thức mà người tiêu dùng phải đối mặt khi tìm cách tiếp cận chứng nhận và hồ sơ chi tiết về sự an toàn của các vật liệu và quy trình được sử dụng trong khi xây dựng bất động sản:

“Bạn có thể nhìn toàn cảnh về các chi tiết trong một tòa nhà với các vật liệu vật lý , thông tin những người đã tham gia vào việc lắp đặt chúng. Tất cả các bên sẽ càng có niềm tin vào chất lượng của tòa nhà.”

Úc gần đây đã nổi lên như một nước đi đầu cho các dự án phát triển từ blockchain. Vào đầu năm 2020, chính phủ đã công bố lộ trình blockchain quốc gia 5 năm, đồng thời thông báo hai khoản tài trợ trị giá 3 triệu đô la cho các nhóm blockchain nhắm mục tiêu đến các giải pháp chứng nhận khoáng sản và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Theo Cointelegraph
Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts