spot_img
24.7 C
New York
Thursday, June 20, 2024
HomeTin tứcCác nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông sử dụng công nghệ...

Các nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông sử dụng công nghệ blockchain

Các nhà hoạt động mạng ở Hồng Kông không từ bỏ quyền tự do ngôn luận và đang sao lưu các bài báo ủng hộ dân chủ của Apple Daily bằng công nghệ blockchain.

Sau một cuộc điều tra an ninh quốc gia, tờ báo ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông Apple Daily đã đóng cửa trang web của mình.

Apple Daily là một trong những tờ báo ủng hộ dân chủ lớn nhất Hồng Kông,nhiều lần chỉ trích đối với giới lãnh đạo Hồng Kông và Trung Quốc. Tuần trước, cảnh sát đã phong tỏa tài sản của một số công ty có liên hệ với Apple Daily. Ngoài ra, họ đã bắt giữ 5 giám đốc điều hành, dẫn đến việc tờ báo lá phải đóng cửa trang web và xóa tất cả các tài khoản mạng xã hội.

Lee 21 tuổi, một nhà hoạt động ẩn danh làm việc trong lĩnh vực công nghệ, bắt đầu tải lên các bài báo của Apple Daily trên nền tảng lưu trữ phi tập trung ARWeave trong tuần này. Được hỗ trợ bởi nhà đầu tư Andreessen Horowitz, nền tảng triển khai một cấu trúc giống như blockchain được gọi là blockweave để cho phép lưu trữ vĩnh viễn các tệp trên một mạng máy tính phân tán. Theo các nguồn tin, hơn 4.000 bài báo của Apple Daily đã được tải lên ARWeave tính đến thứ năm.

Người dân Hồng Kông trước đây đã chiến đấu chống lại sự kiểm duyệt của chính phủ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, lưu trữ nội dung của đài truyền hình công cộng Radio Television Hồng Kông thông qua LikeCoin, một cơ sở hạ tầng xuất bản phi tập trung dựa trên blockchain.

Kể từ năm 2009, ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain đã trở thành biểu tượng của sự tự do lớn hơn, cho phép mọi người trên toàn thế giới xây dựng các mạng phi tập trung. 

Theo Cointelegraph
Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts